GPVMenu

 Phim Công giáo online 

 Lịch Phụng vụ GP Vinh 

 Giờ lễ tại các nhà thờ 

 Quỹ Học bổng NTT 

 Giấy tờ - Chứng chỉ 

 ĐCV Vinh Thanh 


Xem tiếp...
 Gia đình Web Giáo phận 
Lam Hồng (Đức tin & VH)

Phim Công giáo

Thánh Ca Online

ĐCV Vinh Thanh

Hội dòng MTG Vinh

Quỹ Học Bổng NTT

GĐ Thánh Tâm GP Vinh

Doanh nhân GP Vinh

Giáo xứ Bảo Nham

Giáo xứ Hòa Ninh

Giáo xứ Làng Rào

Giáo xứ Nghi Lộc

Giáo xứ Tân Lộc

Giáo xứ Trung Nghĩa

Sinh viên CG Vinh

CĐ Vinh Hà Nội
 Tra cứu bài viết 
Tháng Hai 2018
T2T3T4T5T6T7CN
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28        
 <  > 
 Thống kê truy cập 
 Khách: 34
 Thành viên: 000
 Tổng cộng 034
 Lượt tr.cập 024416564
 Từ điển online 
TỪ ĐIỂN ONLINE

 Bookmark & Share 

website security
 
Chuyên mục » Giới trẻ, di dân 24.02.2018
Giáo xứ Phú Linh: Thánh lễ mừng Bổn mạng và ra mắt Xứ Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể
24.06.2017

Việc thành lập cho Giáo xứ Phú Linh một xứ đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể (TNTT) theo đúng tôn chỉ của phong trào TNTT Việt Nam là niềm mơ ước của các cha quản xứ tiền nhiệm. Và hôm nay điều này đã được cha quản xứ đương nhiệm Antôn Nguyễn Văn Thanh “biến thành” hiện thực. Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể với tên Xứ Đoàn Gioan Tẩy Giả đã ra mắt trong ngày mừng lễ Bổn mạng vào lúc 19h30 ngày 21.06.2017, chính thức gia nhập vào Phong Trào Thiếu Nhi Thánh Thể Việt Nam, thuộc Liên Đoàn Gioan Phaolô II Giáo phận Vinh.

Trước đó từ ngày 18-20.06.2017, Xứ Đoàn đã tổ chức Sa Mạc Trại huấn luyện Thiếu Nhi, Nghĩa Sĩ và bổ túc Dự Trưởng, Huynh Trưởng với chủ đề ''Học Với Giêsu''.

Mặc dù thời tiết không được thuận lợi, nhưng với tinh thần dấn thân cũng như sự quyết tâm chinh phục của các bạn, ba ngày trại huấn luyện thật ngắn ngủi nhưng đầy ý nghĩa và kỷ niệm đối với các sa mạc sinh. Các bạn có cơ hội gặp gỡ, giao lưu với những người cùng lý tưởng trong cũng như ngoài giáo xứ để học hỏi, trau dồi thêm kiến thức kinh thánh, đào luyện thêm về kỹ năng chuyên môn của phong trào và nhân đức, đặc biệt là tinh thần kỷ luật. Ba ngày cùng nhau sinh hoạt, cùng nỗ lực học tập trong tinh thần vượt khó trôi qua rất nhanh nhưng đã để lại những dấu ấn khó phai trong lòng các bạn. Những gương hy sinh và tận tình phuc vụ của cha quản xứ, các thầy, các Trưởng trong ban huấn luyện đã nhóm lên ngọn lửa tinh thần phục vụ cho các bạn.

Giữa một thế giới sống theo xu hướng vô kỷ luật, cá nhân chủ nghĩa, qua chương trình Sa mạc này các bạn được mời gọi sống tinh thần kỷ luật, tinh thần tập thể và vâng phục. “Học với Giêsu”, học rồi từ đây chúng ta phải thực hành, phải đi cùng Giêsu, phải sống cùng Giêsu, phải kết hợp mật thiết với Giêsu và phải trở nên như Giêsu. Mong rằng những trải nghiệm của kỳ trại Sa mạc sẽ là hành trang tốt đẹp cho các bạn thăng tiến bản thân mình.

Sau bốn năm tìm hiểu, học tập để hiểu biết về phong trào TNTT, với sự hướng dẫn của các cha tiền nhiệm, quý thầy, quý xơ và sự động viên tích cực của cha quản xứ đương nhiệm, nay Xứ Đoàn chính thức được ra mắt. Xứ Đoàn Gioan Tẩy Giả Phú Linh có tất cả 500 đoàn sinh, chia làm bốn ngành. Trong đó ngành Chiên Con có 150 em, ngành Ấu Nhi có 150 em, ngành Thiếu Nhi có 169 em, ngành Nghĩa Sỹ 31 em. Tất cả các em được hướng dẫn bởi các Huynh Trưởng gồm 50 em và được sự hỗ trợ, cộng tác của quý vị Trợ Tá. Xứ đoàn sẽ được sự hướng dẫn, chăm sóc của cha Tuyên Úy Antôn Nguyễn Văn Thanh.

Chủ sự thánh lễ và nghi thức hôm nay có cha Antôn Hoàng Trung Hoa, Tuyên Úy cụm Nghệ An, cùng đồng tế trong thánh lễ còn có cha Giuse Thái Viết Yên, quản xứ Đồng Tâm; Cha Phêrô Nguyễn Đức Kiên, quản xứ Vĩnh Giang và cha Antôn Hồ Hữu Thông, O.P; Cùng với sự hiện diện của quý thầy, quý xơ, quý Trưởng trong Ban huấn luyện Liên Đoàn TNTT Giáo phận Vinh, các bạn Huynh Trưởng các giáo xứ bạn chung quanh và đông đảo cộng đoàn dân Chúa đến tham dự, hiệp dâng lời cầu nguyện cho Xứ Đoàn.

Trong phần quảng diễn Lời Chúa, cha Giuse Thái Viết Yên đã nêu lên hai yếu tố làm nên một TNTT đúng nghĩa đó là cầu nguyện và hoạt động.

Từ mẫu gương về đời sống cầu nguyện như ông Môsê và chị Thánh Têrêxa cha Giuse đã nói lên sự quan trọng của việc cầu nguyện, chúng ta chỉ trở nên vĩ đại khi chúng ta biết cầu nguyện. Trong đời sống đức tin của mỗi con người, cầu nguyện như là hơi thở của cuộc sống. Chính vì vậy, con người rất cần đến đời sống cầu nguyện và cần thiết hơn nữa đối với các em TNTT, bởi vì các em chính là những người lính của Chúa Giêsu Thánh Thể, các em phải biết đến với bí tích Thánh Thể và cầu nguyện để từ đó Ngài chúc phúc, ban thêm cho các em nhiều năng lực mới để các em xứng đáng là những TNTT của Chúa.

Hoạt động là nhằm đến hoạt động Tông đồ với năng lực và sự hăng say và chính điều đó sẽ dẫn các em đến với Chúa Giêsu Thánh Thể. Vì vậy hai yếu tố cầu nguyện và hoạt động phải luôn đi đôi với nhau. Để làm được điều đó chúng ta phải có sự khiêm nhường. Chính Gioan Tẩy Giả là một mẫu gương về khiêm nhường để cho chúng ta học tập và từ đó chúng ta trở nên những TNTT đúng nghĩa.

Sau bài chia sẻ Lời Chúa của cha Giuse là nghi thức ra mắt. Cha Antôn Hoàng Trung Hoa, Tuyên Úy cụm Nghệ An làm phép cờ và khăn quàng. Tiếp đó, cha chủ sự nghi thức tuyên hứa của các ngành thuộc Xứ Đoàn Gioan Tẩy Giả. Cha Antôn Nguyễn Văn Thanh, Tuyên Úy Xứ Đoàn thẩm định lại các đoàn sinh về châm ngôn của từng Ngành và tôn chỉ của phong trào TNTT. Sau đó cha Antôn đã tảo Bổ nhiệm thư cho các Trưởng của mỗi ngành cũng như chấp nhận lời tuyên hứa và đọc văn thư tiếp nhận Xứ Đoàn Gioan Tẩy Giả giáo xứ Phú Linh gia nhập vào Liên Đoàn của Giáo phận. Cuối cùng là nghi thức trao cờ cho Xứ Đoàn và nghi thức chào cờ được diễn ra long trọng và đầy đủ ý nghĩa với bài Thiếu nhi tân hành ca.

Ước mong rằng, với ơn Chúa, qua sự bảo trợ của thánh Quan thầy, Xứ Đoàn TNTT Gioan Tẩy Giả giáo xứ Phú Linh sẽ ngày một thăng tiến, lớn mạnh. Và sự kiện này sẽ như một cơn gió mang đến nơi này sự thánh thiện, tươi trẻ, tạo tiền đề cho sự phát triển toàn diện của thiếu nhi giáo xứ.


Huyền Trân & Thùy Trang

 
  In bài này    Lưu dạng file    Gửi bài này qua Email


Những bài khác:Gửi bài
Lên đầu trang
  Đọc nhiều trong tuần 
Đại lễ Mồng Ba Tết tại Linh địa Trại Gáo: Thánh hóa công ăn việc làm, gặp gỡ các gia đình trẻ và trao học bổng Nguyễn Trường Tộ
Chuyên viên tâm lý xã hội Trần Hiếu được tuyên dương
Thư Chúc Tết Mậu Tuất - 2018 của Đức Giám Mục Phaolô gửi Cộng đồng dân Chúa giáo phận Vinh
Ngày hội ngộ và điểm lại những sự kiện tiêu biểu trong năm qua tại Giáo phận Vinh
Hành trình đầu Xuân Mậu Tuất của Đức Giám mục Phaolô Nguyễn Thái Hợp

  Tin - bài mới nhất 
Thư Rao về việc truyền chức Phó tế cho Thầy G.B. Cao Xuân Hưng
Tu sinh An Nhiên: 25 năm ân tình
Đại Chủng Viện Hà Nội: Khóa Kỹ năng và Nghệ thuật Lãnh đạo Phục vụ do Huynh trưởng Nghĩa Sinh trách nhiệm
Học viện Công giáo Việt Nam: Thông báo tuyển sinh vào chương trình Cử nhân Thần học (S.T.B.) và Cao học Thần học (S.T.L.) 2018 - 2019
Chúa nhật II mùa Chay, năm B: Các bài suy niệm & chú giải Lời Chúa
Dự tu Giáo phận Vinh tĩnh tâm đầu năm Mậu Tuất 2018
Giáo xứ Trung Hậu: Thư mời tham dự lễ Thánh Phêrô Hoàng Khanh - Linh mục,Tử đạo
Lễ giỗ Cha Cố Phêrô Lê Duy Lượng: Mười năm… hạt bụi vẫn còn “say”
Đại lễ Mồng Ba Tết tại Linh địa Trại Gáo: Thánh hóa công ăn việc làm, gặp gỡ các gia đình trẻ và trao học bổng Nguyễn Trường Tộ
Hành trình đầu Xuân Mậu Tuất của Đức Giám mục Phaolô Nguyễn Thái Hợp
Đức Giáo Hoàng vinh danh bốn giáo dân trong đó có ông André Đậu Việt Hùng
Liên Tu sĩ - Sinh viên Giáo xứ Kẻ Mui tổ chức chương trình "Hơi Ấm Ngày Tết" 2018
Lời chúc Tết Mậu Tuất 2018 của Đức TGM Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam
Thư Chúc Tết Mậu Tuất - 2018 của Đức Giám Mục Phaolô gửi Cộng đồng dân Chúa giáo phận Vinh
Ủy Ban Giáo dục Công giáo: Thư gửi các Sinh viên, Học sinh Công giáo nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất - 2018

  Hỗ trợ Web GPVinh 

  Nghe Lời Chúa 


  5 phút suy niệm 


  Các Giờ Kinh Phụng Vụ 


  Vị Thánh trong ngày 


  Web Lam Hồng 


  Đăng nhập/Đ. ký 
Bí danh
Mật khẩu
Mã kiểm traMã kiểm tra
Lặp lại mã kiểm tra
Ghi nhớ

  Giáo Lý - Đức Tin 


  Bác ái xã hội - Caritas 


  Tài liệu mới 
  "Sống Và Yêu Thật Lòng" / Lm. Micae – Phaolô Trần Minh Huy, PSS
  Tông Huấn Amoris Laetitia (Niềm Vui Yêu Thương) của Đức Phanxicô
  Yêu Thương là sứ mệnh của chúng ta - Để gia đình sống dồi dào
  Văn bản Đàng Thánh Giá do ĐTC chủ sự ngày Thứ Sáu Tuần Thánh 03/04/2015
  Ơn Gọi Và Sứ Mạng Của Gia Đình Trong Giáo Hội Và Trong Thế Giới Ngày Nay
  Đàng Thánh Giá thứ Sáu Tuần Thánh năm Tân Phúc Âm hóa đời sống giáo xứ - 2015
  Ơn gọi đời sống thánh hiến: Lắng nghe và đi theo
  Chầu Thánh Thể Tất Niên Giáp Ngọ 2014, Đón Tân Niên Ất Mùi 2015
  Thư Mục Vụ Mùa Chay năm 2015 của ĐGM Phaolô
  Sứ Điệp Mùa Chay 2015 của ĐTC Phanxicô
Xem tiếp...

  Radio Công giáo Copyright © 2013 GIAOPHANVINH.NET :: All rights reserved.
Email biên tập: [email protected] || Ban quản trị: [email protected]