Thông báo: Cử hành 24 giờ cho Chúa

Số: 2405/TB-TGM

Xã Đoài, ngày 01/03/2024

V/v: Cử hành 24 giờ cho Chúa

Kính thưa quý cha và anh chị em tín hữu giáo phận Vinh,

Năm nay đánh dấu 11 năm sáng kiến 24 giờ cho Chúa, do Đức Thánh cha Phanxicô khởi xướng, được cử hành trên toàn thể Hội thánh vào ngày thứ Sáu và thứ Bảy trước Chúa nhật IV mùa Chay. Chủ đề Đức Thánh cha chọn cho việc cử hành 24 giờ cho Chúa năm 2024 là: “Sống một đời sống mới” (Rm 6,4).

Mục đích của sự kiện này là đưa bí tích hòa giải trở lại trung tâm đời sống mục vụ của giáo xứ và các cộng đoàn Hội thánh.

Đức Giám mục giáo phận mời gọi mọi thành phần dân Chúa trong giáo phận thi hành sáng kiến của Đức Thánh cha Phanxicô, bắt đầu từ chiều thứ Sáu ngày 08/03 đến chiều thứ Bảy ngày 09/03/2024. Quý cha và anh chị em giáo hữu hãy dành nhiều thời giờ để cầu nguyện và hòa giải với Thiên Chúa, nhất là qua bí tích giải tội và chầu Thánh Thể.

Ước gì qua việc cầu nguyện và lãnh nhận ơn tha thứ, mỗi người chúng ta cùng “bước đi trong đời sống mới”. Xin thánh Giuse, mẫu gương của thinh lặng và lắng nghe tiếng Chúa, cầu bầu cho tất cả chúng ta.

TL Đức Giám mục giáo phận

Lm Gioan Phạm Quang Long