GPVMenu

 Phim Công giáo online 

 Lịch Phụng vụ GP Vinh 

 Giờ lễ tại các nhà thờ 

 Quỹ Học bổng NTT 

 Giấy tờ - Chứng chỉ 

 ĐCV Vinh Thanh 


Xem tiếp...
 Gia đình Web Giáo phận 
Lam Hồng (Đức tin & VH)

Phim Công giáo

Thánh Ca Online

ĐCV Vinh Thanh

Hội dòng MTG Vinh

Quỹ Học Bổng NTT

GĐ Thánh Tâm GP Vinh

Doanh nhân GP Vinh

Giáo xứ Bảo Nham

Giáo xứ Hòa Ninh

Giáo xứ Làng Rào

Giáo xứ Nghi Lộc

Giáo xứ Tân Lộc

Giáo xứ Trung Nghĩa

Sinh viên CG Vinh

CĐ Vinh Hà Nội
 Tra cứu bài viết 
Tháng Tư 2018
T2T3T4T5T6T7CN
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30            
 <  > 
 Thống kê truy cập 
 Khách: 36
 Thành viên: 000
 Tổng cộng 036
 Lượt tr.cập 026626957
 Từ điển online 
TỪ ĐIỂN ONLINE

 Bookmark & Share 

website security
 
Chuyên mục » Đời sống, mục vụ 25.04.2018
Giáo họ Phước Sơn, xứ Làng Truông: Kín múc nguồn ơn từ Chuỗi Lòng Thương Xót
25.04.2017

Xem hình
“Thiên Chúa giàu lòng thương xót và rất mực yêu mến chúng ta, nên dầu chúng ta đã chết vì sa ngã, Người cũng đã cho chúng ta được cùng sống với Đức Ki-tô.” (1a. Thông điệp Lòng thương xót).

Chiều Chúa Nhật II Phục Sinh, Chúa Nhật kính Lòng Thương Xót Chúa (Ngày 23/4/2017), tại giáo họ Phước Sơn, thuộc giáo xứ Làng Truông đã long trọng mừng Đại lễ Lòng Chúa Thương Xót và cũng là dịp giáo dân nơi đây hân hoan kỷ niệm 10 năm thành lập giáo họ (2007 – 2017). Đây là nơi đã được Cha Giu se Nguyễn Văn Thắng, vị mục tử được gọi là Linh mục của Lòng Thương Xót chọn và khởi đầu xây dựng làm Trung tâm Cộng đoàn Lòng Thương xót và có hướng xây dựng Hội Dòng từ khi Ngài còn coi sóc giáo xứ. Hiện tại cộng đoàn Lòng Thương Xót Chúa được Cha Giu se khởi sự nơi đây đang được tiến triển mạnh mẽ và nhân rộng ít nhất là khu vực tỉnh Hà Tĩnh với lòng sùng kính đặc biệt của hàng nghìn người tham gia vào cộng đoàn và đang thu hút sự quan tâm của rất nhiều người không kể lương hay giáo chính từ những hồng ân đã được Chúa trao ban từ chuỗi ngọc của Lòng Thương Xót. Một niềm vui đang được nhân lên với cộng đoàn là Cha Giu se đã được Đức Giám mục Giáo phận cho nghỉ các công việc mục vụ để Ngài chuyên tâm lo chăm sóc xây dựng Cộng đoàn và từng bước tiến tới việc thành lập Hội Dòng.

Thánh lễ có sự hiện diện của Quý Cha trong và ngoài giáo hạt, đông đảo quý Thầy, quý Seuo và hàng nghìn giáo dân từ khắp nơi xa gần cùng về hiệp thông dâng lời cầu nguyện.

Đúng như Thánh nữ Faustina đã từng cảm nghiệm và tâm sự: “Lạy Chúa Giêsu, khi con được đắm chìm vào Ngài, nếu so sánh với Ngài, mọi sự chỉ là không. Đau khổ, chống đối, nhục nhã, thất bại, và hoài nghi trên đường con đi, tất cả chỉ như viên đá lửa làm làm bùng lên ngọn lửa tình yêu con dành cho Ngài mà thôi” (Nhật Ký, số 57).

Ngay từ đầu giờ chiều hàng trăm người, với đủ loại phương tiện đã đổ về đây để dâng lời kinh cảm tạ và cầu xin nguồn mạch ân sủng từ Lòng Thương Xót nơi Tượng đài, Nhà nguyện và đồi Thánh Giá thuộc khu vực quy hoạch của giáo họ với những hiện vật được người dân mang đến để cầu xin ơn riêng từ niềm tin và lòng Tín thác tuyệt đối.

Cũng như bao lần khác, vào lúc 14 giờ 15 phút, Giờ kinh Lòng Thương Xót trọng thể được bắt đầu trong niềm hân hoan, niềm tin yêu và lòng tín thác với những lời kinh Lạy Cha, Kính Mừng, Tin Kính và chuỗi Thương Xót được cộng đoàn thể hiện một cách trang nghiêm, tôn kính và sốt sắng.

Vào lúc 15 giờ, Thánh lễ được bắt đầu do Cha Giu se Nguyễn Văn Thắng chủ tế, đoàn rước nhập lễ tuy đơn sơ những rất trang trọng được hòa trong lời hát nhập lễ, lời hoan ca Phục Sinh từ Ca Đoàn và lời tung hô từ cộng đoàn dân Chúa. Mở đầu Thánh Lễ, Cha Giu se Nguyễn Văn Thắng bày tỏ niềm vui, niềm phấn khởi và lòng cảm kích với sự hiện diện của Quý Cha, Quý Tu sĩ, quý ân nhân và của đông đảo cộng đoàn dân Chúa từ nhiều nơi, có nơi cách xa hàng trăm cây số. Ngài nói; “Trong niềm hân hoan của tuần bát nhật Phục sinh, niềm hân hoan của Chúa nhật Kính Lòng Thương Xót Chúa, tôi thật sự cảm kích trước sự hiện diện của Quý Cha, Quý vị và đông đảo cộng đoàn dân Chúa đã về đây, về với giáo họ Phước Sơn, một giáo họ còn non trẻ với chỉ hơn 40 gia đình sống rải rác nơi những ngọn đồi, những triền núi của miền sơn cước này. Trong tâm tình của Lòng Chúa Xót Thương, của niềm cậy trông và Lòng Tín thác, tôi tha thiết mời gọi cộng đoàn hãy dâng lên cho Chúa bằng tất cả tấm lòng, mọi buồn vui và lao nhọc. Hãy đến với Chúa, hãy Tín thác và cậy trông vào Chúa, tích cực làm những việc lành phúc đức để đón nhận được những hồng ân mà Chúa sẽ dành cho chúng ta bằng cách này hay cách khác…”. Như Chúa Giê su đã nhắn nhủ “Ta đã yêu thương ngươi bằng mối tình muôn thuở, nên Ta vẫn dành cho ngươi lòng xót thương”. “Núi có dời có đổi, đồi có chuyển có lay, tình nghĩa của Ta đối với ngươi vẫn không thay đổi”. (Thông điệp Lòng Thương Xót)

Trong bài chia sẻ tại Thánh lễ, Cha Pet Nguyễn Hữu Hiền, quản xứ Tân Phương đã phân tích sâu xa qua bài Tin mừng, qua dụ ngôn “Người Cha nhân hậu” qua câu chuyện “Kẻ trộm lành” và qua câu chuyện thú vị của Đức cố Hồng Y, Chân phước Nguyễn Văn Thuận để nói lên Lòng bao dung tha thứ, tình yêu và lòng Thương xót của Thiên Chúa đối với con người. Bằng cách nói giản dị, hài hước và sát thực, Ngài đã dẫn ý mời gọi mọi người biết hy sinh, quảng đại, sống vị tha và yêu thương nhau như chính Chúa đã luôn dủ lòng yêu thương; “Phúc thay ai xót thương người, vì họ sẽ được Thiên Chúa xót thương”.

Quả thật; Thiên Chúa giàu lòng thương xót và rất mực yêu mến chúng ta, nên dầu chúng ta đã chết vì sa ngã, Người cũng đã cho chúng ta được cùng sống với Đức Ki-tô”.

Là một giáo họ được thành lập vào năm 2007, với hơn 40 hộ gia đình sống rải rác trên các triền đồi núi, cơ sở vật chất còn nhiều thiếu thốn, chưa có nhà thờ, nhà xứ mà chỉ là ngôi Nhà nguyện đang tạm bợ nhưng Cộng đoàn Lòng Thương Xót tại giáo họ Phước Sơn đang được Cha Giu se Nguyễn Văn Thắng, Cha quản xứ An tôn Lâm Văn Hân và các Thầy dự tu ở đây thường xuyên chăm sóc, củng cố và xây dựng một cách tích cực. nhất là về đời sống Đức tin và hành trình sống đạo. Sức mạnh của niềm tin và Lòng Tín thác ở đây đang được khẳng định và Thánh lễ Lòng Thương Xót Chúa hôm nay đã cho thấy một dấu chỉ tích cực trong tương lai.

Thánh lễ khép lại nhưng niềm cảm mến, niềm cậy trông và lòng Tín thác vẫn in sâu trong lòng mỗi người dân, lòng Chúa Xót Thương vẫn còn đọng lại để thôi thúc hơn nữa về tinh thần sống đạo, về Đức tin để cùng loan báo Tin mừng và mở mang nước Chúa./.
Đa minh Tiến Khởi

(Truyền thông Giáo hạt Ngàn Sâu)

 
  In bài này    Lưu dạng file    Gửi bài này qua Email


Những bài khác:Gửi bài
Lên đầu trang
  Đọc nhiều trong tuần 
Thư rao về dự định truyền chức Phó tế cho các chủng sinh khóa XII
Chúa nhật III Phục sinh, năm B: Các bài suy niệm & chú giải Lời Chúa
Ban Truyền thông Xã hội: Thông báo về phiên bản mới của Trang Web Giáo phận Vinh
Cáo Phó: Thân mẫu của LM Gioan Baotixita Nguyễn Đình Thục (quản xứ Song Ngọc, Nghệ An), qua đời
Thánh lễ đặt viên đá đầu tiên xây dựng nhà mục vụ Giáo xứ Bùi Ngọa

  Tin - bài mới nhất 
Hành trình mục vụ cuối tuần của Đức Cha Phêrô
Thánh lễ khai mạc Tuần Chầu lượt và ban Bí tích Thêm sức tại giáo xứ Khe Gát (Quảng Bình)
Thư rao về dự định truyền chức Phó tế cho các chủng sinh khóa XII
Cáo Phó: Thân mẫu của LM Gioan Baotixita Nguyễn Đình Thục (quản xứ Song Ngọc, Nghệ An), qua đời
Ban Truyền thông Xã hội: Thông báo về phiên bản mới của Trang Web Giáo phận Vinh
Văn kiện chính thức “Hướng dẫn Mục vụ Thánh nhạc”
Thông báo về Tuần Tĩnh tâm Linh mục năm 2018
Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô cho “Ngày Thế giới cầu nguyện cho Ơn gọi” lần thứ 55 (năm 2018)
“Một thoáng MEP – Un moment MEP” - Một thoáng để khắc ghi và nhớ mãi
“Một Giáo hội mang thương tích mới hiểu được những vết thương của thế giới ngày nay”
Chúa nhật IV Phục sinh, năm B - Chúa nhật Chúa Chiên lành: Các bài suy niệm & chú giải Lời Chúa
Tuần chầu lượt giáo xứ Hướng Phương: Thánh Thể là Bí tích Tình yêu
Sứ điệp Ngày Thế giới Truyền thông xã hội thứ 52 (2018)
Giáo xứ Phú Xuân: 100 Năm - Nhạc Khúc Tri Ân
Mừng sinh nhật lần thứ 91 của Đức nguyên Giáo hoàng Bênêđictô XVI

  Hỗ trợ Web GPVinh 

  Nghe Lời Chúa 


  5 phút suy niệm 


  Các Giờ Kinh Phụng Vụ 


  Vị Thánh trong ngày 


  Web Lam Hồng 


  Đăng nhập/Đ. ký 
Bí danh
Mật khẩu
Mã kiểm traMã kiểm tra
Lặp lại mã kiểm tra
Ghi nhớ

  Giáo Lý - Đức Tin 


  Bác ái xã hội - Caritas 


  Tài liệu mới 
  Thư Rao Truyền chức Phó tế khóa XII
  Thư Rao Truyền chức Phó tế khóa 12
  Hướng dẫn Mục vụ Thánh nhạc
  "Sống Và Yêu Thật Lòng" / Lm. Micae – Phaolô Trần Minh Huy, PSS
  Tông Huấn Amoris Laetitia (Niềm Vui Yêu Thương) của Đức Phanxicô
  Yêu Thương là sứ mệnh của chúng ta - Để gia đình sống dồi dào
  Văn bản Đàng Thánh Giá do ĐTC chủ sự ngày Thứ Sáu Tuần Thánh 03/04/2015
  Ơn Gọi Và Sứ Mạng Của Gia Đình Trong Giáo Hội Và Trong Thế Giới Ngày Nay
  Đàng Thánh Giá thứ Sáu Tuần Thánh năm Tân Phúc Âm hóa đời sống giáo xứ - 2015
  Ơn gọi đời sống thánh hiến: Lắng nghe và đi theo
Xem tiếp...

  Radio Công giáo Copyright © 2013 GIAOPHANVINH.NET :: All rights reserved.
Email biên tập: [email protected] || Ban quản trị: [email protected]