Giáo Phận Vinh Online http://www.giaophanvinh.net

Giáo họ Vạn Thủy (Thuận Giang): Mừng kính Quan thầy Gioan Tông đồ, Khánh thành trường giáo lý và 7 tân tòng lãnh Bí tích Rửa tội
04.01.2018

Sáng ngày 03/01/2018 Đức cha Phaolô đã về thăm và chủ tế thánh lễ Quan Thầy Gioan Tông đồ với nhiều sự kiện trọng đại của giáo họ Vạn Thủy, giáo xứ Thuận Giang. Đồng tế với ngài có nhiều quý cha trong và ngoài Giáo hạt Thuận Nghĩa.

Trong ngày lễ đặc biệt này, Đức cha Phaolô đã làm phép ngôi trường giáo lý của giáo họ. Đúng như cha quản xứ Thuận Giang, Phêrô Nguyễn Văn Sơn, chia sẻ: Ngôi trường được xây dựng là vì nhu cầu đào tạo giáo lý cho các thế hệ tương lai của giáo họ, ngỏ hầu phát triển con người một cách toàn diện và nhờ đó xã hội mới thịnh vượng được, vì có tốt đạo mới đẹp đời”. Ngôi trường được khởi công từ năm 2011 với tổng số tiền có được ban đầu là 7 triệu đồng. Sau những năm việc xây dựng kéo dài vì không đủ kinh phí, ngôi trường đã được đưa vào sử dụng dù chưa hoàn chỉnh.

Cuối năm vừa qua, trường đã được hoàn thiện với tổng chi phí tính từ lúc bắt đầu đến nay là hơn một tỷ đồng do giáo dân trong họ và rất nhiều ân nhân trong và ngoài giáo xứ trợ giúp đỡ. Với diện tích 57m x 8m, ngôi trường có 10 phòng học đáp ứng cho gần 400 học sinh.

Việc hoàn thiện ngôi trường này không chỉ là niềm vui riêng của Vạn Thủy mà còn của rất nhiều vị ân nhân lương và giáo, đã đồng hành cùng giáo họ suốt những năm qua. Vì vậy, trong thánh lễ này, rất nhiều quý ân, thân nhân xa gần đã đến chung chia niềm vui với giáo họ.

Niềm vui đó còn được nhân lên gấp bội khi cùng ngày, 7 anh chị em tân tòng được Đức Cha ban đồng thời Bí Tích Rửa Tội và Bí tích Thêm Sức đón nhận vào gia đình Giáo Hội. 7 anh chị em này là những lương dân sống trong địa bàn giáo họ, mong ước được trở thành Kitô hữu sau thời gian dài được hội viên hội Lêgiô thường xuyên thăm hỏi, động viên và dạy giáo lý. Nhờ công cuộc truyền giáo của Hội Lêgiô, đến nay số người xin trở lại trong giáo xứ nói chung đang dần tăng lên.

Chia sẻ niềm vui với giáo họ, cách riêng với anh chị em tân tòng, Đức Cha nói: “...Người gia nhập trước, hay người gia nhập sau không phải là điều quan trọng. Trong tình yêu với Đức Kitô, đến trước hay sau không phải là vấn đề đáng nói, điều đáng nói là tình yêu mà chúng ta dành cho nhau, để khi nhìn vào đó, ‘mọi người sẽ nhận biết anh em là môn đệ Thầy’ (Ga 13, 35).

Trong những lời chia sẻ cuối thánh lễ, Đức Cha Phaolô bày tỏ mong muốn giáo họ sẽ dành sự quan tâm, dìu dắt đặc biệt đối với các anh chị em tân tòng để họ có được sự hiểu biết đúng đắn và can đảm sống đời sống đức tin của mình trong cuộc sống.

Được biết Vạn Thủy có gần 900 nhân danh sống trải dài trên địa bàn 3 xã Quỳnh Hưng, Quỳnh Diện, và Quỳnh Hồng huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An.
Mary Nguyễn


URL của bài này::http://www.giaophanvinh.net/modules.php?name=News&op=viewst&sid=13924

© Giáo Phận Vinh Online contact: admin1@giaophanvinh.net