Giáo Phận Vinh Online http://www.giaophanvinh.net

Giới trẻ giáo hạt Nghĩa Yên: Chương trình hội ngộ và chào đón năm mới 2018
04.01.2018

Trong một thời đại công nghệ, các bạn được mời gọi hiện diện và sống như những chứng nhân thực thụ, biết loan truyền Tin mừng cho người khác qua lời nói và hành động. Ngài cũng mời gọi các bạn trẻ trong giáo hạt cần có những tiết chế cần thiết với smartphone, internet bởi nó cũng như con dao hai lưỡi có thể làm ta phụ thuộc nếu như không cẩn trọng, dành quá nhiều thời gian cho nó.

Ngày 31/12/2017, tại giáo xứ Thọ Ninh, giáo hạt Nghĩa Yên đã tổ chức Chương trình hội ngộ giới trẻ & chào đón năm mới. Hơn 750 bạn trẻ đến từ 10 giáo xứ thuộc các huyện Đức Thọ, Hương Sơn; vùng tây bắc Hà Tĩnh, đã tham dự sự kiện đặc biệt này.

Theo cha Antôn Nguyễn Xuân Hồng, quản xứ Thọ Ninh, đặc trách Giới trẻ giáo hạt, mục đích chính của sự kiện này là để giới trẻ trong giáo hạt có dịp gặp gỡ, giao lưu nhằm tăng thêm sự liên kết, hiệp nhất trong yêu thương. Ngoài ra, đây cũng là cơ hội để các bạn có thể tìm hiểu thêm về những đề tài bổ ích cho đời sống hiện đại.

Chương trình bắt đầu lúc 14h với phần khởi động và đón tiếp của đơn vị chủ nhà. Tiếp sau đó, các tham dự viên đã được chia làm ba cụm. Mỗi cụm sẽ biểu diễn một đoạn kịch ngắn sau đó 2 đội còn lại sẽ giải quyết tình huống mà đội kia đưa ra nhằm làm sáng rõ bức thông điệp mà đội này hướng tới.

Phần gặp gỡ đi vào chiều sâu với những chia sẻ của cha giáo Phêrô Nguyễn Hiệu Phượng, quản xứ Tân Yên, là khách mời của buổi chiều hôm nay. Cha giáo Phêrô đã gợi lên những ưu tư của người trẻ Công giáo trước những nan đề của cuộc sống hôm nay. Trong một thời đại công nghệ, các bạn được mời gọi hiện diện và sống như những chứng nhân thực thụ, biết loan truyền Tin mừng cho người khác qua lời nói và hành động. Ngài cũng mời gọi các bạn trẻ trong giáo hạt cần có những tiết chế cần thiết với smartphone, internet bởi nó cũng như con dao hai lưỡi có thể làm ta phụ thuộc nếu như không cẩn trọng, dành quá nhiều thời gian cho nó.

Cao điểm của Chương trình là thánh lễ diễn ra vào lúc 16h30 do cha giáo Phêrô Nguyễn Hiệu Phượng chủ tế với sự tham dự của quý cha trong và ngoài giáo hạt Nghĩa Yên.

Giảng trong thánh lễ, linh mục Phaolô Bùi Đình Cao, giáo sư Luân lý Đại Chủng viện Vinh Thanh, một người con của giáo xứ Kẻ Tùng, đã khắc họa hình ảnh sống động, gương mẫu của Đức Nữ Trinh Maria, Mẹ Thiên Chúa. Với việc tìm lại lịch sử niềm tin Kitô giáo từ công đồng Êphêsô lịch sử (431), Ngài kêu mời các bạn trẻ hướng nhìn lên Mẹ, bắt chước các hành động của Mẹ để trở nên những người trẻ Công giáo dấn thân giữa trào lưu hưởng thụ, ích kỷ hôm nay.

Phần sôi động nhất và được nhiều bạn trẻ đón chờ  có lẽ là màn giao lưu văn nghệ giữa các đơn vị trong giáo hạt. Đúng 19h15’ sau giờ ăn tối huynh đệ, trong sân khấu rực rỡ ánh đèn trước mặt tiền nhà thờ giáo xứ Thọ Ninh, những giọng ca mượt mà, những màn vũ điệu nhịp nhàng, uyển chuyển đã biến đêm tất niên 2017 thành một dạ tiệc đầy xúc động và dạt dào cảm xúc.

Chương kết diễn nguyện đã khơi lên khát vọng loan báo Tin mừng cho vùng thượng du tây bắc Hà Tĩnh, dọc theo quốc lộ 8 lên từ ngã ba La Giang lên cửa khẩu Cầu Treo, làm nên diện mạo tươi trẻ của giáo hạt Nghĩa Yên trên bước đường phát triển.

Đêm diễn nguyện lắng lại bằng những lời cầu nguyện cuối ngày từ đại diện các bạn trẻ. Trong niềm lưu luyến giã bạn chứa chan cảm xúc, các bạn giới trẻ giáo hạt Nghĩa Yên đã trao nhau những cái bắt tay đầy thân ái, nghĩa tình giữa thời khắc giao thừa thiêng liêng, ý nghĩa.


Lữ Khách
Hình ảnh: Hoài Nam


URL của bài này::http://www.giaophanvinh.net/modules.php?name=News&op=viewst&sid=13919

© Giáo Phận Vinh Online contact: admin1@giaophanvinh.net