Giáo Phận Vinh Online http://www.giaophanvinh.net

Bế mạc tuần tĩnh tâm năm của linh mục đoàn Giáo phận Vinh
30.12.2017

Sau một thời gian ngắn nghỉ ngơi tâm linh và thể xác, lấy lại sinh lực cho thân xác, làm mới lại tinh thần cho tâm hồn. Tuần tĩnh tâm linh mục đoàn giáo phận Vinh đã khép lại vào sáng thứ 7 ngày 30/12/2017, Đức cha Phaolô giáo phận đã chủ tế trong thánh lễ bế mạc, đồng tế với ngài có Đức cha Phụ tá Phêrô và quý cha trong toàn giáo phận Vinh.

Chia sẻ trong thánh lễ bế mạc hôm nay, khởi đi từ đoạn Tin Mừng (Lc 2,36-40), Đức cha Phaolô nhắc lại niềm tin đặt trọn nơi Chúa của bà Anna cũng như lòng mong đợi Đấng Cứu Thế, qua đó ngài mời gọi quý linh mục đoàn noi gương thánh nhân để sống trọn đời sống thánh hiến của mình.

Dưới sự hướng dẫn của Đức cha Anphongsô Nguyễn Hữu Long; Giám mục Phụ tá giáo phận Hưng Hóa, qua những bài suy niệm và những phút cầu nguyện gặp gỡ Thầy Giêsu, quý linh mục đoàn cảm thấy được:

- Thắt chặt hơn mối tương quan với Chúa qua khát vọng nên thánh, nên giống Chúa Giêsu nhờ chu tất các việc đạo đức thuộc đời sống và sứ vụ linh mục.

- Đào sâu hơn mối tương quan với bản thân, nhờ ý thức sự mỏng dòn, yếu đuối của mình, để sống khiêm tốn, liêm chính, nghèo khó thật sự, trong tinh thần sẵn sàng đáp lại mọi đòi hỏi của sứ vụ.

- Làm mới mẻ mối tương quan với anh em, qua lòng yêu thương, phục vụ, nhất là trong việc loan báo Tin Mừng là sứ mạng cao cả và cốt yếu nhất của linh mục.

Sau khi kết thúc tuần tĩnh tâm, mặc dù thời tiết không được thuận lợi nhưng quý cha đang mục vụ tại các giáo xứ trong tỉnh Quảng Bình và quý cha liên quân TGM, hạt Xã Đoài, quý cha Đại Chủng Viện đã có trận bóng đá giao lưu với nhau, nhằm thắt chặt tình huynh đệ trong cùng một giáo phận.

Hy vọng với sự đồng hành của Đức Mẹ là “Nữ Vương các giáo sĩ” (Regina cleri), quý linh mục đoàn giáo phận từ cuộc tĩnh tâm này trở về nhiệm sở, với bầu khí được hâm nóng và làm mới lại từ những ngày “nạp thêm năng lượng” cho hành trình mục vụ, sẽ có nhiều phương pháp mới và cách diễn tả mới được thực hiện với nhiệt huyết mới trong công cuộc loan báo Tin Mừng, hầu nhờ đó mà giáo phận và giáo dân được thăng tiến.


Hoàng Diệu


URL của bài này::http://www.giaophanvinh.net/modules.php?name=News&op=viewst&sid=13916

© Giáo Phận Vinh Online contact: admin1@giaophanvinh.net