Giáo Phận Vinh Online http://www.giaophanvinh.net

Hiệp Hội Thánh Antôn Pađôva giáo phận Vinh: Hồng ân Thánh Hiến của 06 tân Khấn sinh và chặng đường 10 năm thành lập
11.11.2017

“Ðời sống thánh hiến bén rễ sâu trong gương sống và giáo huấn của Chúa Kitô, là một ân huệ Thiên Chúa Cha ban cho Giáo Hội Người qua trung gian của Thánh Thần. Nhờ việc tuyên giữ các lời khuyên Tin Mừng, các nét đặc trưng của Ðức Giêsu: khiết tịnh, nghèo khó và vâng phục, trở thành hữu hình giữa lòng thế giới như một gương mẫu thường hằng, và các tín hữu được mời gọi hướng nhìn về mầu nhiệm Nước Thiên Chúa đã tác động trong lịch sử, nhưng còn đang chờ đạt tới viên mãn ở trên trời” (Tông huấn Vita Consecrata - Đời Sống Thánh Hiến).

Sáng thứ 5 ngày 09/11/2017, Đức cha Phaolô Maria Cao Đình Thuyên đã về tại Hiệp Hội Thánh Antôn Pađôva nhân dịp kỉ niệm 10 năm thành lập, đồng thời Ngài đã chủ tế trong thánh lễ hồng ân tiên khấn của 06 Khấn sinh trong cộng đoàn. Đồng tế trong thánh lễ có cha Antôn Hoàng Đức Luyến – cha sáng lập, quý cha cộng sự, quý cha giáo, quý cha TGM Xã Đoài, quý cha quản hạt cùng quý cha trong và ngoài giáo phận Vinh.

Hiệp Hội Thánh Antôn Pađôva giáo phận Vinh có trụ sở tại giáo họ Xuân Sơn, giáo xứ Sơn La, hạt Bột Đà, thuộc xã Hòa Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An và 07 cộng đoàn đang phục vụ tại các tỉnh: Nghệ An, Hà Tĩnh, Đăk Nông.

Đặc sủng của Hiệp hội là giảng thuyết và chữa bệnh. Về giảng thuyết: Giúp các giáo xứ trong việc tĩnh tâm, linh thao, dạy giáo lý, phát triển và thăng tiến các hội đoàn... Về chữa bệnh: Xây dựng các phòng khám chữa bệnh Đông - Tây Y kết hợp, phục vụ khám chữa bệnh cho mơi đối tượng không phân biệt lương giáo.

Sau 10 năm hình thành và phát triển (2007-2017), hôm nay  đã có những hoa trái đầu mùa là 06 tân khấn sinh khóa I đã được đón nhận hồng ân tiên khấn trước cha bề trên Antôn Hoàng Đức Luyến, dưới sự hiện diện của Đức cha Phaolô Maria – đại diện đấng bản quyền địa phương, cùng sự có mặt của cộng đoàn.

Trước đó, sáng ngày 08/11/2017, tại nguyện đường TGM Xã Đoài, Đức cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp, GM giáo phận Vinh, đã nhận lời khấn sau một năm của cha Antôn Hoàng Đức Luyến.

Niềm vui của ngày kết ước giữa những người con nguyện dâng hiến đời mình bước theo thầy Giêsu, giáo phận vui mừng vì có thêm nhiều “tay thợ lành nghề” trên cánh đồng truyền giáo.

Nhìn lại chặng đường 10 năm, Hiệp hội đã có 80 anh em chính thức, 16 em đang tìm hiểu. Hiện nay, có 04 cơ sở khám chữa bệnh tại các giáo xứ: Sơn La, Hậu Thành, Phúc Lộc, Xuân Tình.

Chia sẻ trong thánh lễ, Đức cha Phaolô Maria đã gửi lời chúc mừng đến Hiệp hội: Trải qua bao thăng trầm, khó khăn tư bề, nay cộng đoàn đã có “hình hài” trong giáo phận Vinh, đặc biệt nay có 06 tân khấn sinh khóa đầu tiên được đón nhận hồng ân thánh hiến. Những người đã theo đuổi ơn gọi từ buổi sơ khai cũng như bất chấp mọi gian khổ vác thập giá đến hôm nay, hy vọng đây sẽ là những thành viên cộng tác đắc lực cho cha bề trên để tiếp tục đưa hiệp hội tiến tới thành hội dòng trong tương lai.

Trong tâm tình tri ân và cảm tạ chặng đường ơn gọi đã qua, một tân khấn sinh thốt lên rằng: “...Lạy chúa! Nhìn lại hành trình ơn gọi của con. Tuy con sống ơn gọi chưa lâu năm, nhưng bấy nhiêu cũng đủ cho con cảm nghiệm được tình yêu thương diệu vời và sự can thiệp lạ lùng của Chúa trong cuộc đời con. Chính Chúa đã gọi con, Chúa đã bẻ hướng cuộc đời con...”.

Với khát vọng đáp lại lời mời gọi của Chúa Thánh Thần và noi gương Thánh Antôn để theo sát Chúa Kitô, hy vọng anh em Antôn sẽ hoàn toàn tận hiến cho Thiên Chúa yêu thương qua việc tuyên khấn ba lời khuyên Phúc Âm cũng như lời khấn đặc trưng của Hiệp hội là Khiêm nhường.


Hoàng Diệu


URL của bài này::http://www.giaophanvinh.net/modules.php?name=News&op=viewst&sid=13816

© Giáo Phận Vinh Online contact: admin1@giaophanvinh.net