Giáo Phận Vinh Online http://www.giaophanvinh.net

Giáo họ Vĩnh Lộc (Gx. Quèn Đông): Thánh lễ đặt viên đá góc xây dựng nhà thờ mới
17.07.2017

“Ví như Chúa chẳng xây nhà, thợ nề vất vả cũng là uổng công” (Tv 127,1). Với niềm xác tín ấy, cha quản xứ Phêrô Nguyễn Xuân Hoan cùng cộng đoàn giáo họ Vĩnh Lộc tổ chức thánh lễ đặt viên đá góc xây nhà thờ mới. Giây phút trọng đại ghi vào lịch sử của giáo họ diễn ra vào lúc 07h30’ sáng ngày 16/7/2017.

Cũng như những cộng đoàn khác, cộng đoàn giáo họ Vĩnh Lộc ấp ủ niềm mong ước có một ngôi nhà thờ mới, là trung tâm đời sống tâm linh của hơn 105 giáo dân trong giáo họ. Mong ước đó đang và sẽ thành hiện thực. Sáng ngày 16/7/2017, Đức giám mục Phaolô, chủ chăn Giáo phận, đã về chủ sự nghi thức đặt viên đá góc trong ngày lễ quan thầy Thánh Anna của giáo họ. Đồng tế với ngài có cha Phêrô Phan Văn Tập, quản hạt Cẩm Xuyên, quý cha trong và ngoài giáo hạt cùng đông đảo giáo dân tham dự, hiệp ý cầu nguyện cho công trình xây dựng ngôi nhà thờ mới của giáo họ Vĩnh Lộc sớm được hoàn thiện.

Chia sẻ trong thánh lễ, Đức cha Phaolô cám ơn tinh thần xây dựng nhà Chúa của con cái Giáo phận Vinh nói chung, đặc biệt tinh thần xây dựng của 105 tín hữu nơi đây. Ngài nói: “Việc xây ngôi nhà thờ mới khang trang, sạch đẹp để thờ phượng Thiên Chúa, rất cần sự hy sinh cũng như cố gắng đóng góp của bà con. Bên cạnh việc xây dựng cơ sở vật chất cho giáo họ, điều quan trọng là mỗi gia đình cần xây dựng tốt đời sống tâm linh, mỗi người phải xứng đáng là đền thờ sống động cho Chúa ngự. Đặc biệt Năm Mục vụ Gia đình 2017: Chuẩn bị cho các bạn trẻ bước vào đời sống Hôn nhân; hy vọng các con trong giáo họ Vĩnh Lộc thân yêu sẽ ra sức học hỏi Giáo lý, trau dồi kiến thức khi còn ngồi trên ghế nhà trường, các bạn trẻ tìm cho mình chỗ đứng trong xã hội và mong rằng không có gia đình nào để con cái phải mồ côi khi còn bố mẹ. Tương lai sẽ thấy một họ đạo phát triển lớn mạnh mọi mặt và sống tốt đạo đẹp đời với anh em lương dân xung quanh nơi mảnh đất này”.

Với sự cầu bầu, che chở của Thánh Quan Thầy Anna; sự ưu ái hỗ trợ 100.000.000 đồng (một trăm triệu) của Đức cha Phaolô, cùng với sự hỗ trợ của quý cha trong và ngoài hạt Cẩm Xuyên, quý ân nhân, nhất là sự cố gắng cộng tác của bà con giáo họ Vĩnh Lộc, ngôi nhà thờ mới có kích thước 21m chiều dài, 9m chiều rộng, với dự kiến tổng kinh phí 1,5 tỷ đồng sẽ hoàn thành trong năm tới. Hy vọng một ngày không xa, ngôi nhà thờ Vĩnh Lộc được hoàn thành sẽ là điểm hội ngộ tâm linh, văn hóa của người dân vùng quê yên bình này.

Giáo họ Vĩnh Lộc tọa lạc tại thôn 9, xã Cẩm Hà, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh, thuộc Giáo xứ Quèn Đông, hiện do Lm. Phêrô Nguyễn Xuân Hoan coi sóc. Giáo họ hiện có gần 50 hộ gia đình thuần nông chung sống giữa bốn bề anh em lương dân./.

Thái Diệu

 


URL của bài này::http://www.giaophanvinh.net/modules.php?name=News&op=viewst&sid=13574

© Giáo Phận Vinh Online contact: admin1@giaophanvinh.net