Dự tu GP Vinh nhóm Huế: Kỳ thi cuối năm và Thánh lễ khai giảng niên khóa 2018-2019

Vào lúc 8 giờ Chúa nhật 16/9/2018, gần 70 anh em dự tu nhóm Huế tham gia kỳ thi chất lượng dự tu năm 2017-2018 và Thánh lễ khai giảng niên khóa 2018-2019.

Hòa chung cùng toàn thể anh em dự tu giáo phận tại các cụm đại học trên toàn quốc, lúc 8 giờ, các dự tu đã có mặt tại Trung tâm Mục vụ Tổng Giáo phận Huế (số 6, Nguyễn Trường Tộ, Tp Huế). Anh em bắt đầu vào giờ thi, từ 8h30 – 10h30 môn Việt văn, 10h45 – 11h45 môn Anh văn. Đây là lần thi thứ 3 từ khi thành lập để đào tạo giai đoạn dự tu. Kỳ thi nhằm kiểm tra thành quả một năm sinh hoạt, học tập các đề tài mà Ban Mục vụ Ơn gọi (MVOG) Giáo phận đề ra. Đồng thời cũng là cơ hội để mỗi dự tu sắm sửa hành trang kiến thức cho chặng đường phía trước.

Sau bài thi, lúc 12 giờ, toàn thể dự tu hiệp dâng thánh lễ tại nhà nguyện của Tòa tổng. Thánh lễ do cha Phêrô Nguyễn Đại, đặc trách nhóm dự tu Huế, cử hành. Đây cũng là thánh lễ đầu năm học mới đón các tân dự tu sinh hoạt trong năm nay tại Huế, đồng thời cũng là dịp chia tay những anh em đã hoàn thành chương trình dự tu (nếu đạt kết quả khả quan trong kỳ thi).

Giảng trong thánh lễ, cha Phêrô gợi lên hai điểm là lời tuyên tín của Thánh Phêrô: “Thầy là Đấng Kitô” (Mc 8,29) và lời của Chúa Giêsu: “Ai muốn theo Tôi, phải từ bỏ chính mình, vác thập giá mình mà theo” ( Mc 8,34). Lời Chúa như kim chỉ nam cho anh em trong  suốt đời sống ơn gọi, và cụ thể mời gọi anh em quyết tâm trong năm mới này. Mỗi người dự tu phải luôn mạnh dạn tuyên tín như thánh Phêrô về Chúa trong đời mình, với môi trường mình sống . Đồng thời, anh em cũng xác tín lời của Thầy Chí Thánh nói với các môn đệ xưa và cũng nói với các dự tu hôm nay, muốn bước theo Chúa, phải từ bỏ mình, vui vẻ vác thập giá hằng ngày mà theo.

Thánh lễ kết thúc, cha đặc trách cùng anh em dự tu dùng cơm trưa trong bầu khí vui tươi, đầy tình cha con. Sau đó cha đặc trách cùng anh em họp bàn chương trình sinh hoạt cho năm mới.

Mặc dù cả một buổi sáng làm việc mệt mỏi, nhưng với nhiệt huyết của người trẻ và để tăng niềm vui trong ngày đầu năm, anh em đã tham gia trận giao hữu bóng đá giữa dự tu lớp III với lớp I và II. Tiết trời râm mát như ủng hộ cho trận đấu và tỉ số cuối cùng  6-3 nghiêng về dự tu lớp I, II.

Cảm nghiệm trong ngày sinh hoạt, mỗi dự tu cùng cất lời tạ ơn Thiên Chúa vì biết bao hồng ân Ngài đã ban. Xin tri ân quý cha Ban MVOG, cảm ơn cha đặc trách, quý cha tại Tòa Tổng Giám mục Huế, đã hướng dẫn nâng đỡ, tạo điều kiện cho anh em dự tu. Kỳ kiểm tra chất lượng khép lại là dịp anh em nhìn lại chặng đường đã qua và Thánh lễ đầu năm mở ra cho những dự phóng mới, quyết tâm mới.

BTT Nhóm Dự tu Huế