Thư mời và Chương trình Thánh Lễ Quan Thầy Liên đoàn TNTT Gioan Phaolô II Giáo phận Vinh

THIẾU NHI THÁNH THỂ VIỆT NAM
LIÊN ĐOÀN GIOAN PHAOLÔ II – GIÁO PHẬN VINH
Điện thoại VP: 016 8795 4345 | Cha Tuyên úy: 0914 631 038
Fb: Thiếu Nhi Thánh Thể JP II, Liên Đoàn Gioan Phaolô II
—————————————–

Xã Đoài, ngày 5 tháng 10 năm 2018

THƯ MỜI
Hiệp dâng Thánh Lễ Quan Thầy Liên đoàn Gioan Phaolô II
Giáo phận Vinh

Kính gửi: – Quý Đức Cha, quý Cha, quý Cha Tuyên úy,
                – Quý Trợ úy, Trợ tá, Ban Điều hành Cụm/ Hiệp/ Xứ đoàn,
                – Các Huynh trưởng và Đoàn sinh.

Trong niềm vui mừng lễ Thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II (22/10/2018), Năm Thánh kỷ niệm 100 năm thiết lập Tuần Chầu Lượt (1918-2018) của giáo phận, và Năm Thánh kính Các Thánh Tử Đạo tại Việt Nam; được sự chấp thuận của Đức Giám mục Giáo phận, Ban Điều hành Liên đoàn xin trân trọng kính mời quý Đức Cha, quý Cha, quý Cha Tuyên úy, quý Trợ úy, Trợ tá, các Huynh trưởng, Đoàn sinh và quý khách, về hiệp dâng Thánh Lễ Quan Thầy Liên đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Gioan Phaolô II – Giáo phận Vinh.

Thánh lễ sẽ được cử hành lúc 9 giờ 45 phút thứ Hai 22/10/2018, do Đức cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp – Giám mục Giáo phận Vinh chủ tế.

Địa điểm: Nhà thờ Chính tòa Xã Đoài, Giáo hạt Xã Đoài, Giáo phận Vinh (xã Nghi Diên, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An).

Chúng con chân thành cảm ơn sự đồng hành, hướng dẫn của Đức Giám mục Giáo phận, quý Đức Cha, sự cộng tác nhiệt thành của quý Cha Tuyên úy, các Trưởng, Ban Điều hành các Hiệp đoàn / Xứ đoàn.

TM/Ban Điều Hành Liên Đoàn TNTT GP Vinh
Tuyên úy Cụm Nghệ An
(Đã ký và đóng dấu)
Lm. Antôn Hoàng Trung Hoa

CHƯƠNG TRÌNH LỄ QUAN THẦY
LIÊN ĐOÀN GIOAN PHAOLÔ II (22/10/2018)

Để Thánh Lễ Quan Thầy diễn ra trang nghiêm sốt sắng và mang lại nhiều thiện ích cho các tham dự viên (TDV), nay xin gửi chương trình tới Ban Điều hành các Hiệp đoàn / Xứ đoàn trong Giáo phận. Xin các Xứ đoàn xem kỹ chương trình và đăng ký danh sách số lượng TDV về văn phòng Liên đoàn trong khoảng thời gian đã quy định.

I. THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM

• Thời gian: Từ 07h00 -16h00, thứ Hai ngày 22 tháng 10 năm 2018
  • Địa điểm: Nhà thờ Chính tòa Xã Đoài.

II. THÀNH PHẦN THAM DỰ

• Đức Giám mục Giáo phận
  • Quý Đức Cha
  • Cha Tuyên úy Liên đoàn
  • Quý Cha Tuyên úy các Cụm, quý Cha Tuyên úy Hiệp đoàn / Xứ đoàn
  • Quý Trợ úy, Trợ tá
  • Ban Điều hành (BĐH) Liên đoàn, BĐH các Cụm, BĐH các Hiệp đoàn
  • Các Huynh trưởng và Đoàn sinh, mỗi Xứ đoàn được đăng ký 10 TDV. (Xứ đoàn nào có nhu cầu thêm TDV xin liên lạc trực tiếp với Sơ Maria Thu Hương để được hướng dẫn. Đt: 0165.778.7915)
  • Khách mời…

III. CHƯƠNG TRÌNH

• 07h00 – 08h00: Đón tiếp, ghi danh
  • 08h00 – 08h15: Chào cờ, khai mạc
  • 08h30 – 09h30: Thi diễn trình theo chủ đề các Cụm:

1) Cụm Nghệ An: Chủ đề “Lịch sử và bầu khí Tuần Chầu Lượt tại GP Vinh”
2) Cụm Hà Tĩnh: Chủ đề “Mẫu gương Thánh Bổn mạng Gioan Phaolô II”
3) Cụm Quảng Bình: Chủ đề “Một Vị Thánh Tử Đạo Việt Nam tại GP Vinh”

• 09h30 – 09h45: Chuẩn bị Thánh Lễ
  • 09h15: Rước Nhập Lễ – Thánh Lễ (do Đức Giám mục Giáo phận chủ sự):
  • 11h00 – 11h45: Ăn trưa
  • 12h00 – 13h00: Nghỉ trưa, chụp hình lưu niệm
  • 13h00 – 14h00: Chầu Thánh Thể
  • 14h15 – 15h45: Giao lưu bóng đá nam, nữ: Cụm Nghệ An đá với Cụm Hà Tĩnh và Quảng Bình
  • 15h45: Vệ sinh môi trường
  • 16h00: Hạ cờ, bế mạc

IV. CÔNG TÁC CHUẨN BỊ, PHÂN NHIỆM

• Ban Tổ Chức Lễ: Quý Cha Tuyên úy Liên đoàn / Cụm (Lm. P.X. Phan Khánh Dư). BĐH Liên đoàn / Cụm và Trưởng các Hiệp đoàn (Ct. Phêrô Nghiệm).
  • Các Xứ / Hiệp đoàn báo số lượng về cho BĐH các Cụm đúng ngày 15 tháng 10 năm 2018 (Sau ngày này BTC sẽ tổng kết danh sách).
  • Kinh phí: Mỗi tham dự viên đóng về cho Ban Tổ chức (BTC) 60.000đ
  • Phương tiện và chi phí đi lại các TDV tự túc.
  • Đồng phục: Các TDV đồng phục khăn quàng, áo TNTT, quần vải đen hoặc xanh dương, giày trắng.
  • Các Xứ đoàn mang theo cờ đoàn (có cán và đế cờ) để trưng bày và rước nhập lễ.
  • Mỗi Xứ đoàn chuẩn bị một pano (kích thước cao 1,5m, ngang 1m) in hình ảnh giới thiệu về sự hình thành và các hoạt động của Xứ đoàn mình, để trưng trong ngày lễ (BTC sẽ chuẩn bi địa điểm trưng bày pano cho các Xứ đoàn).
  • Các Cụm chuẩn bị đề tài thi thuyết trình như chương trình đã phân công.
  • Ban Điều hành Cụm Nghệ An họp với Xứ đoàn sở tại và các Xứ đoàn gần Xã Đoài phân công công tác chuẩn bị chương trình:

+ Cổng chào, sắp xếp chỗ để xe, trông xe
+ Ban trật tự
+ Ban y tế
+ Ban phụng vụ
+ Ban ẩm thực
+ Ban tiếp tân
+ Bạn vệ sinh môi trường
+ Ban thể thao
+ Thiết kế và dựng sân khấu, chuẩn bị nơi trưng bày pano của các Xứ đoàn
+ Âm thanh, ánh sáng trong nhà thờ và ngoài sân khấu
+ Khu vực vệ sinh, nước uống, nước sinh hoạt, khu vực đón tiếp
+ Chuẩn bị 1 trại Điều hành và 3 trại cho 3 Cụm để đồ tư trang cá nhân

• Trưởng trực: Trưởng Phêrô Phạm Văn Thắng
  • MC, dẫn lễ: Trưởng Hoàng Hải và Trưởng Nguyễn Vịnh
  • Lời cảm ơn: Chủ tịch Liên đoàn Trưởng Phêrô Nguyễn Tiến Nghiệm
  • Phụng vụ:
    + Các cụm chuẩn bị giờ kinh cho Cụm của mình (BĐH)
    + Cụm Nghệ An: Ca đoàn, hát đáp ca, chuẩn bị hoa nến, đồ dâng lễ vật và 2 người dâng lễ vật, soạn lời nguyện tín hữu tất cả và 1 người đọc lời nguyện

+ Cụm Hà Tĩnh: Chuẩn bị 2 người dâng lễ vật, đọc bài đọc 1 và 1 người đọc lời nguyện
    + Cụm Quảng Bình: Bài đọc 2, 2 người dâng lễ vật và 1 người đọc lời nguyện.
  • Cố vấn trang trí: Phông, băng-rôn… (Cha Tuyên úy Antôn Hoàng Trung Hoa, Cụm Nghệ An)
  • Sinh động Lễ mừng: Cử điệu, ca chủ đề (Cha Tuyên úy Phaolô Phạm Trọng Phương, Cụm Nghệ An)
  • Truyền thông: TT Liên đoàn, TT ba Cụm. (Trưởng Huyền Trân)
  • Đón tiếp: Thư ký Liên đoàn và 3 Cụm.
  • Rước cờ: Cờ Liên đoàn, các Hiệp đoàn và Xứ đoàn (BTC kiểm tra cán/cờ đúng nội quy mới cho rước (x. đ. 66, NQ TNTT VN 2017). Khi rước, Trưởng cầm cờ đi cùng 2 Trưởng hai bên (một nam, một nữ) tham gia rước nhập lễ.

TM/ BAN TỔ CHỨC

(Đã ký và đóng dấu)