Giáo xứ Chính tòa Xã Đoài: Chung kết giọng hát thánh ca nhí mùa II – 2018

GPVO – Vào lúc 20h Chúa nhật 1/7/2018, đêm chung kết Cuộc thi Giọng hát Thánh ca nhí Giáo xứ Xã Đoài mùa II năm 2018 đã diễn ra tại sân khấu giáo xứ. Cuộc thi do giáo xứ tổ chức và đã bước sang mùa thứ II. Trải qua gần 1 tháng với 4 vòng thi đầy kịch tính, Ban Giám khảo đã tìm ra được 9 thí sinh tốt nhất để bước vào đêm chung kết.

Mở đầu, các thí sinh mùa I đã có tiết mục mở màn cho chương trình, tiếp đến là phần huấn từ của cha Giuse Trương Văn Hân – Trưởng ban tổ chức.

Hiện diện trong đêm chung khảo có cha quản xứ Phêrô Nguyễn Văn Vinh, cha phó Giuse Trương Văn Hân, Ban giám khảo, quý thầy, quý sơ, quý hội đồng mục giáo xứ, các giáo họ và đông đảo bà con trong và ngoài giáo xứ.

Sau lời phát biểu khai mạc của cha trưởng ban tổ chức, từng thí sinh lần lượt thể hiện tài năng của mình với những ca khúc đã được tập luyện kỹ càng, dàn dựng công phu. Các giọng ca nhí đã khiến các giám khảo cũng như khán giả đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Những giọng ca trong sáng, ngọt ngào mà đơn sơ của các em đã khiến con tim của bao người phải rung lên từng nhịp. Đồng thời, sự hào hứng và cổ vũ nhiệt tình của khán giả đối với từng tiết mục đã làm tăng thêm sự sôi động và kịch tính cho đêm chung kết.

Sau phần thi cuối cùng, ba vị giám khảo đã tích cực làm việc với sự căng thẳng thường thấy trong các cuộc thi để tìm ra các thí sinh đoạt giải. Sau hơn 30 phút với sự hồi hộp chờ đợi của các thí sinh cũng như các khán giả, ban tổ chức đã công bố và trao kỷ niệm chương cùng giải thưởng cho các thí sinh:

Giải do khán giả yêu thích bình chọn nhiều nhất: Anna Phương Chi.

Giải phong cách: Phêrô Duy Lĩnh.

Giải thí sinh triển vọng: Antôn Tấn Dũng.

Bốn giải khuyến khích thuộc về các ca sĩ nhí: Anna Phương Chi, Maria Huyền Trang, Anna Yến Nhi, Anna Hoài Thương.

Hai giải ba được trao cho: Maria Quỳnh Như và Anna Quỳnh Trang.

Giải Á quân thuộc về ca sĩ nhí Phêrô Duy Lĩnh.

Giây phút được chờ đợi nhất là việc công bố người đoạt giải quán quân cuộc thi Giọng hát Thánh ca nhí Xã Đoài 2018: Maria Thúy Quyên.

Cuộc thi Giọng hát thánh ca nhí Xã Đoài mùa II năm 2018 khép lại với bao niềm vui và hạnh phúc cho tất cả các thí sinh cũng như các khán giả. Đây cũng là một hình thức đầy sáng tạo và là một nỗ lực tốt đẹp cho phong trào phát triển tài năng âm nhạc của giáo xứ. Hy vọng, nhiều mô hình tương tự sẽ được tổ chức tại nhiều giáo xứ khác trong toàn giáo phận nhằm tạo điều kiện cho các em thiếu nhi nuôi dưỡng, phát triển tài năng trong lĩnh vực âm nhạc cũng như trong các lĩnh vực khác.

Nguyễn Văn Hiếu