Nhóm công nhân viên chức Công giáo miền Tây Nghệ An họp mặt và tĩnh tâm 2018

Ngày 2/9/2018, nhóm anh chị em công nhân viên chức Công giáo (CNVCCG) miền Tây Nghệ An đã tổ chức họp mặt và tĩnh tâm tại giáo xứ Sơn La. Ngày họp mặt và tĩnh tâm này có sự đồng hành của cha Micae Hồ Trung Dũng, quản xứ  Sơn La.

Con đường dẫn tới giáo xứ Sơn La nay đã thay đổi nhiều, nhưng khung cảnh và con người nơi đây vẫn rất đỗi thân thuộc đối với mỗi thành viên trong nhóm. Đây là lần thứ tư cuộc họp mặt được tổ chức tại giáo xứ Sơn La.

Điều đầu tiên có thể thấy rõ là sự nhiệt tình của cha quản xứ, hội đồng mục vụ cùng các ban ngành và các em Thiếu Nhi Thánh Thể. Anh chị em CNVCCG về họp mặt năm nay khá đông, có nhiều người lần đầu tiên tham gia.

Cha quản hạt Bột Đà Giuse Hoàng Thái Lân chia sẻ chủ đề “Gia đình: Ơn gọi của tình yêu và sứ vụ thương xót”. Ngài giúp anh chị em suy ngẫm và đào sâu Lời Chúa, cụ thể là suy tư về Hiến Chương Nước Trời – Tám Mối Phúc Thật”.

Thánh lễ do cha Giuse Nguyễn Xuân Phương, quản xứ Lâm Xuyên, chủ tế. Đồng tế trong thánh lễ có cha Fx. Nguyễn Hồng Ân, chánh văn phòng TGM; cha Micae Hồ Trung Dũng, quản xứ Sơn La; cha JB. Nguyễn Đức Nghĩa, trung tâm hành hương Thánh Antôn Trại Gáo.

Sau thánh lễ, anh Phêrô Lê Văn Tư, trưởng nhóm, trong lời cảm ơn đã bày tỏ niềm vui với tâm tình cảm tạ. Cảm tạ Chúa, tri ân các vị tiền nhân, quý cha, đặc biệt là cha quản xứ, HĐMV giáo xứ, các giáo họ, các ban ngành đoàn thể và các em TNTT giáo xứ đã hết lòng lo lắng giúp đỡ anh chị em CNVCCG có được ngày họp mặt, tĩnh tâm tốt đẹp và đầy ý nghĩa.

Giuse Phạm Văn Nam