Giáo xứ Cẩm Sơn: Thánh lễ ban Bí tích Thêm sức trong Tuần Chầu lượt

GPVO – Vào lúc 7 giờ 30 sáng thứ Bảy 15/6/2019, trong những ngày cao điểm tuần chầu lượt của giáo xứ Cẩm Sơn, Đức Giám mục Phêrô Nguyễn Văn Viên đã đến chủ sự thánh lễ ban Bí tích Thêm sức cho 72 em trong giáo xứ. Đồng tế và hiện diện trong thánh lễ có cha quản xứ Antôn Hoàng Sỹ Phúc, quý cha trong và ngoài giáo hạt Bảo Nham, quý tu sĩ nam nữ cùng cộng đoàn giáo xứ.

Để chuẩn bị cho các em thiếu nhi xứng đáng đón nhận ấn tín Chúa Thánh Thần, cha xứ Antôn và cộng đoàn giáo xứ Cẩm Sơn đã chuẩn bị kỹ lưỡng cho các em qua các khóa học giáo lý Thêm sức.

Trong bài giảng lễ, Đức cha Phêrô nêu bật vai trò của Chúa Thánh Thần trong Giáo Hội và nơi mỗi người, nhất là trong đời sống cầu nguyện. Thần Khí Chúa giúp biến đổi và canh tân tâm hồn mỗi người thành một người mới. Vì thế, điều cần thiết là sống dưới tác động của Chúa Thánh Thần và can đảm làm chứng cho Ngài trong đời sống.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, đại diện phụ huynh của các em vừa lãnh nhận Bí tích Thêm sức bày tỏ tâm tình tri ân Đức cha cùng quý cha, quý thầy, quý sơ và toàn thể cộng đoàn đã tham dự thánh lễ và hiệp ý cầu nguyện cho các em được lãnh nhận bí tích cách sốt sắng.

Nằm trên địa bàn xã Đại Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An, giáo xứ Cẩm Sơn (thuộc giáo hạt Bảo Nham) được chính thức thành lập ngày 3/12/2014, gồm 2 giáo họ Cẩm Sơn và Đa Trợ. Hiện nay giáo xứ có 1.900 giáo dân, dưới sự coi sóc của linh mục Antôn Hoàng Sỹ Phúc.

JB. Phú Vinh