Cao điểm Tuần Chầu lượt tại giáo xứ Trung Song

GPVO – Vào lúc 8 giờ Chúa nhật VIII thường niên 3/3/2019, giáo xứ Trung Song đã long trọng tổ chức ngày cao điểm tuần chầu đền tạ thay cho toàn giáo phận.

Thánh lễ do Đức Giám mục Phaolô Maria Cao Đình Thuyên chủ sự. Đồng tế và hiện diện trong thánh lễ có cha quản xứ Giuse Phan Sỹ Phương, quý cha trong giáo hạt Đông Tháp, quý cha khách, quý cha quê hương, quý tu sĩ nam nữ, cùng hàng ngàn giáo dân trong và ngoài giáo xứ.

Chầu đền tạ luôn là một cách thế giúp mỗi người tái khám phá lòng thương xót và tình yêu vô biên của Thiên Chúa qua Bí tích Thánh Thể. Vì thế, liên tục trong 7 ngày, giáo xứ Trung Song đã sốt sắng cử hành các giờ chầu, tham dự thánh lễ và cung kính suy tôn Thánh Thể Chúa. Đến với giáo xứ Trung Song trong tuần chầu lượt, ai cũng cảm nhận rõ nét sự lớn mạnh của các hội đoàn trong cách tổ chức cũng như sự sốt sắng tham dự tuần chầu của mỗi tín hữu.

Giảng trong thánh lễ, Đức cha Phaolô Maria nhấn mạnh những ơn ích mà Bí tích Thánh Thể mang lại. Thánh Thể Chúa là nguồn mạch sự sống. Con người sẽ mãi chìm đắm trong tội lỗi và hao hụt về thể lý cũng như tinh thần nếu như không có những ơn ích thiêng liêng mà Bí tích Thánh Thể mang lại. Ý thức rõ sự quan trọng đó, mỗi người cần chuyên chăm cầu nguyện, nhìn lại cõi lòng, năng chạy tới với Bí tích tình yêu này, để chiêm ngắm và kín múc được nhiều ơn Chúa hầu mỗi ngày được lớn lên về đời sống thiêng liêng.

Tuần chầu lượt của giáo xứ kết thúc bằng những giây phút tôn thờ Thánh Thể. Giây phút suy tư lắng đọng tâm hồn mình để nhận ra thân phận con người với những yếu đuối bất toàn. Suy tôn Thánh Thể là tái cảm nghiệm tình Chúa và mặc lấy Đức Kitô. Để từ đó để Ngài hướng dẫn, đồng hành cũng như biến đổi mỗi người hầu can đảm làm chứng cho Chúa trong thời đại hôm nay.

JB. Phú Vinh