Cao điểm tuần chầu đền tạ tại giáo xứ Phú Vinh

GPVO – Trong năm 2018 vừa qua, toàn thể giáo phận đã thay nhau làm Tuần Đền Tạ Chúa Giêsu Thánh Thể nhân kỷ niệm 100 năm thiết lập Tuần Chầu tại giáo phận. Năm nay, giáo xứ Phú Vinh tiếp tục làm tuần đền tạ, khởi đầu chu kỳ 100 năm lần thứ hai trong sự sốt sắng và nhiệt huyết. Tuần chầu lượt năm nay tại xứ Phú Vinh có nhiều điều mới mẻ. Bỏ qua những hình thức tổ chức, trang trí bên ngoài, người ta có thể nhận thấy sự tham dự cách tích cực và trưởng thành hơn từ các hội đoàn và giáo dân trong giáo xứ.

Liên tục trong 7 ngày, giáo dân quy tụ tham dự thánh lễ và các giờ chầu Thánh Thể cũng như gặp gỡ Chúa qua bí tích Hòa giải. Điều đặc biệt là giới trẻ đã ý thức hơn trong việc góp phần làm mới, làm đẹp hình ảnh giáo xứ.

Sáng ngày 20/1/2019, Đức Giám mục Phaolô Maria Cao Đình Thuyên đã long trọng cử hành Thánh lễ cao điểm, bế mạc Tuần chầu đền tạ Chúa Giêsu Thánh Thể tại giáo xứ Phú Vinh. Hiện diện trong thánh lễ có cha quản hạt Kẻ Dừa, quý cha trong và ngoài giáo hạt, quý cha khách, quý cha quê hương, quý tu sĩ nam nữ cùng đông đảo bà con giáo dân.

Ngày cao điểm Tuần đền tạ như một điểm hẹn quy tụ các tín hữu trong cũng như ngoài giáo xứ hiệp thông quanh bàn tiệc Thánh Thể. Đặc biệt đây cũng là dịp cuối năm âm lịch, vì thế đông đảo anh chị em đi làm ăn xa cũng nô nức về tham dự Tuần Chầu và chuẩn bị cho Tết cổ truyền.

Giảng trong thánh lễ, Đức cha Phaolô Maria nhấn mạnh: “Mẹ Giáo Hội luôn mời gọi chúng ta siêng năng đến với Bí tích Thánh Thể. Đến để múc lấy sự sống thần linh tuôn trào từ Trái Tim yêu thương bị đâm thâu vì chúng ta. Sự sống ấy tuôn đổ vào tâm hồn chúng ta một niềm vui thanh khiết và một sự bình an sâu xa. Đến để kết hợp với Đức Kitô một cách thân mật, trọng vẹn: ta ở trong Người và Người ở trong ta”.

Tuần chầu của giáo xứ Phú Vinh kết thúc bằng những giây phút linh thánh tôn thờ Thánh Thể. Ước mong rằng, qua Tuần đền tạ này, mỗi thành viên trong cộng đoàn giáo xứ sẽ đón nhận được nhiều ân sủng Chúa qua Bí tích Thánh Thể, kiên tâm vững mạnh về đời sống đức tin, để mỗi người tín hữu là một nhân chứng sống động của Tin Mừng trong thế giới đầy biến động và thử thách hôm nay.

JB. Phú Vinh