Văn Phòng TGM: Thông báo một số lưu ý về Thánh lễ Truyền chức Linh mục

Xã Đoài, ngày 16 tháng 11 năm 2018

V/v: Một số lưu ý về Thánh lễ Truyền chức Linh mục
—————————

Kính gửi: Quý Cha và toàn thể cộng đồng Dân Chúa Giáo phận Vinh.

Như Văn phòng Tòa Giám mục đã thông báo: Vào lúc 08h00’ thứ Bảy, ngày 24 tháng 11 năm 2018, Lễ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam, tại Trung tâm Hành hương Thánh Antôn, Trại Gáo (xã Nghi Phương, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An), Đức Giám mục Giáo phận sẽ truyền chức linh mục cho các Phó tế thuộc Giáo phận Vinh và các hội dòng.

Để việc đi lại của quý ông bà anh chị em được an toàn và Thánh lễ được diễn ra trong trật tự, trang nghiêm và sốt sắng, Ban Tổ chức xin được thông báo một số lưu ý quan trọng sau đây:

1. Về giao thông đi lại:

– Xin quý ông bà anh chị em ý thức tự giác và nghiêm túc tuân thủ luật lệ giao thông;

– Tuân theo sự hướng dẫn của những người có trách nhiệm điều khiển giao thông;

– Đỗ và gửi xe đúng nơi và theo cách thức Ban Tổ chức đã quy định.

2. Về việc chúc mừng các Tân chức:

– Để đảm bảo sự trật tự, tính tôn nghiêm của cuộc lễ, Ban Tổ chức đã bố trí việc tặng hoa chúc mừng các Tân chức trong Thánh lễ;

– Các ân, thân nhân không tặng hoa chúc mừng các Tân chức tại khu vực lễ đài;

– Các ân, thân nhân có thể chúc mừng các Tân chức tại khu vực dành riêng, nhưng cần phải thể hiện cách trật tự, văn minh, lịch sự và tránh lãng phí.

3. Một số lưu ý khác:

– Xin quý ông bà anh chị em về tham dự Thánh lễ không mang theo trang sức đắt tiền;

– Không dẫn theo trẻ em còn quá nhỏ;

– Không chen lấn, xô đẩy, gây mất trật tự;

– Ý thức tự bảo quản tư trang;

– Ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường;

– Tuân theo sự sắp xếp, hướng dẫn của Ban Tổ chức.

Vậy, Ban Tổ chức trân trọng thông báo và xin quý ông bà anh chị em ứng xử theo tinh thần Tin Mừng trong mọi tình huống, để cuộc lễ được diễn ra cách trang nghiêm và sốt sắng.

Nguyện xin Thiên Chúa, nhờ lời chuyển cầu của Đức Trinh Nữ Maria và Thánh Cả Antôn, ban dồi dào ơn lành trên quý ông bà anh chị em.

T/M. BAN TỔ CHỨC

Lm. Phanxicô X. Nguyễn Hồng Ân