Hội Tình thương Việt Nam tại Hoa Kỳ trao 500 phần quà cho người nghèo tại Giáo phận Vinh

“Ngày nay, cuộc sống con người đang được nâng lên về nhiều mặt. Thế nhưng vẫn còn những bất công khiến nhiều người lâm cảnh khốn cùng, người nghèo vẫn luôn là những người bị thiệt thòi nhất” (ĐGM Anphong Nguyễn Hữu Long).

Với tinh thần bác ái chia sẻ, Hội Tình thương VN tại Hoa Kỳ đã có chuyến thiện nguyện tại Việt Nam, cụ thể trong hai ngày 27 và 28/10/2019 đã đến với Giáo phận Vinh.

Đại diện Hội có ông Giuse Ngô Nghĩa và bà Anna Hạnh đã trao 500 phần quà bằng lương thực – thực phẩm cho người nghèo lương giáo, thuộc địa bàn các giáo xứ Xuân Kiều, Mẫu Lâm, La Nham, Mỹ Yên, Bùi Ngọa, Xã Đoài, Bố Sơn.

Mang theo tâm tình quý mến, ông Giuse Ngô Nghĩa, Hội đồng quản trị Hội Tình thương VN đã nhắn gửi những người nghèo: “Nhờ làm công việc bác ái mà chúng tôi biết đến Caritas Giáo phận Vinh, chúng tôi mang theo tình yêu của Đức Kitô đến với quý ông bà và anh chị em. […] Quý ông bà cũng biết được là khi chúng ta biết yêu thương nhau thì Thượng Đế mà quý vị tin cũng sẽ chúc phúc cho quý vị; quý vị và chúng tôi đều là anh chị em và có chung một Người Cha là Thượng Đế.”

Món quà được trao tặng tuy không nhiều đối với mỗi gia đình nhưng có thể cứu đói cho những hoàn cảnh neo đơn cả tháng trời. Đây cũng là niềm vui của người nhận quà và người trao quà, cả hai đều cám ơn nhau khi trao ban tình thương cho nhau theo lời vị chủ chăn giáo phận: Kitô hữu chúng ta được mời gọi không phải để sống xoàng xĩnh, nhưng để nên thánh qua việc sống yêu thương theo Tin Mừng. Ước gì lửa tình yêu Chúa rực nóng trong lòng ta. Mỗi người hãy là món quà trao ban qua sự phục vụ trong yêu thương. Đừng đóng khung vào những cơ cấu, tổ chức, luật lệ cứng nhắc và lạnh lùng, nhưng mở lòng ra với tha nhân, nhất là những người bất hạnh, nghèo khổ và yếu đuối. Mỗi người hãy đặt mình vào hoàn cảnh của người khác, để sẵn sàng cúi mình xuống xoa dịu những đau khổ thể xác và tâm hồn của họ, nhờ đó mang lại hoa trái yêu thương cho Chúa.” (Huấn từ của ĐGM Giáo phận Anphong Nguyễn Hữu Long nhân dịp kỷ niệm 25 năm thành lập GĐTT Giáo phận Vinh).

Nt. Minh Nhật