Đức Giám mục Giáo phận Créteil thăm Tiền Chủng viện Xã Đoài

GPVO (21/11/2023) – Ngày 21/11/2023, Tiền Chủng viện Xã Đoài rất vui mừng và vinh dự được Đức cha Dominique Blanchet, Giáo phận Créteil (Cộng hòa Pháp) đến thăm. Đặc biệt, vào lúc 19 giờ 30, ngài đã dành thời gian gặp gỡ và chia sẻ với quý thầy tiền chủng sinh khóa XIX.

• 1. Giới thiệu
  • 5. Buổi chia sẻ
  • 2. Giới thiệu
  • 7. Quý thầy tham gia câu hỏi
  • 6. Buổi chia sẻ
  • 3. Đức Cha chia sẻ
  • 4. Buổi chia sẻ
  • 8. Quý thầy tham gia câu hỏi
  • 9. Quý thầy tham gia câu hỏi
  • 10. Chụp hình lưu niệm
  • 11. Chụp hình lưu niệm

Buổi gặp gỡ diễn ra trong bầu khí thân tình của vị giám mục với nhiều kinh nghiệm từ đời sống chủng sinh đến sứ vụ linh mục và giám mục tại một quốc gia Phương Tây với nhiều thách đố. Đức cha Dominique Blanchet đã chia sẻ về tầm quan trọng của việc phân định, ân cần lắng nghe tiếng Chúa trong từng phút giây hiện tại và can đảm đáp trả một cách tự do.

Ngài nhắn nhủ rằng: “Phía trước mỗi chủng sinh còn là một hành trình dài và phải đối diện với nhiều khó khăn, thử thách. Tuy nhiên, khi đặt niềm tin tưởng, phó thác vào Thiên Chúa để cho Người dẫn đường, mỗi người sẽ trở thành khí cụ tốt lành của Chúa trong cuộc sống này”.

Kế đến, quý thầy tiền chủng sinh đã đặt câu hỏi để được biết rõ hơn về đời sống đức tin và ơn gọi ở Giáo phận Créteil.

Buổi gặp gỡ kết thúc sau lời ban phép lành của Đức cha. Thật thú vị và ý nghĩa với những kinh nghiệm quý báu trong đời sống ơn gọi và mục vụ mà Đức cha đã chia sẻ. Điều đó giúp quý thầy có thêm hành trang cần thiết trên hành trình bước theo Đức Kitô.

Ban Truyền thông TCV. Xã Đoài