Dự tu liên Giáo phận Vinh – Hà Tĩnh tại Huế: Gặp gỡ mùa Phục Sinh 2019

Vào lúc 7 giờ sáng Chúa nhật 5/5/2019, tại nhà nguyện của Cộng đoàn Phaolô Thiên Hựu, gần 90 anh em dự tu đã quy tụ đông đủ để chào đón cha Phaolô Nguyễn Thiện Tạo – Phó Giám đốc Tiền Chủng viện Xã Đoài, đặc trách dự tu Giáo phận Vinh.

Sau lời chào thăm đơn sơ, cha Phaolô cùng với anh em bắt đầu giờ chia sẻ đề tài tháng. Ba đề tài tương ứng với 3 năm dự tu gồm: Ơn gọi: Dấu chỉ và điều kiện (Năm 1); Sự trưởng thành tình cảm (Năm 2); Đức mến, nhân đức nền tảng của ứng sinh linh mục (Năm 3). Cha Phaolô đã mời gọi anh em khám phá dấu chỉ của ơn gọi nơi mỗi người để chọn lựa đúng với thánh ý Chúa. Đồng thời ngài cũng vạch ra những khó khăn, thực tế trong việc mục vụ của người linh mục hôm nay, để phần nào anh em hiểu và có quyết định đúng đắn, cùng xây dựng, sống ơn gọi ngay hôm nay và bây giờ. Bài chia sẻ đánh động, thức tỉnh cái nhìn về ơn gọi của mỗi người dự tu cách nghiêm túc hơn, đồng thời vạch ra những phương thế mà mỗi người trẻ, cách riêng mỗi người dự tu phải sống trong bối cảnh xã hội hôm nay.

Sau giờ chia sẻ, lúc 9 giờ 30’, cha đặc trách đã cùng với anh em hiệp dâng Thánh lễ Chúa nhật  III Phục Sinh tại nguyện đường. Sau thánh lễ, mọi người dùng bữa trong tình huynh đệ.

Vào lúc 14 giờ 30, anh em dự tu trở về sân vận động của Dòng Chúa Cứu Thế (DCCT) Huế để khai mạc giải bóng đá mừng Phục Sinh lần II. Hiện diện trong giờ khai mạc có cha Phaolô đặc trách, cha giáo tập Gioan B. Hồ Quang Lâm, DCCT. Như một thông lệ, để kéo dài niềm vui Phục Sinh, anh em  dự tu tại Huế tổ chức giải trong phạm vi nội bộ. Đây cũng là dịp để anh em gặp gỡ, giao lưu để thêm tình đoàn kết gắn bó, vui vẻ sau những ngày tháng miệt mài học tập, sinh hoạt. Giải có 4 đội tuyển tham gia: Phêrô, Gioan, Antôn và Phêrô Đăng Khoa. Trong một khoảng thời gian hạn hẹp, 4 đội tuyển đã có 2 vòng đấu loại để chọn ra 2 đội vào chung kết: Đội Antôn và Gioan. Cúp vô địch đã thuộc về đội Antôn với tỉ số là 5-2. Anh em đã cống hiến cho khán giả những pha bóng đẹp, những lối chơi hấp dẫn và trên hết thể hiện tình liên đới huynh đệ trên sân cỏ.

Đúng 18 giờ tại hội trường DCCT Huế, cha đặc trách Phaolô, cha Augustino Lê Quý Phi, DCCT, thầy Phó tế Antôn Nguyễn Văn Đức, CSC, đã trao giải cho các đội tuyển và cùng dùng bữa tối với anh em dự tu.

Tạ ơn Chúa, một ngày thật ý nghĩa, mặc dù tiết trời nóng nực nhưng mỗi anh em dự tu được tưới mát bởi ân sủng Chúa trong tình cha con, tình anh em, bằng hữu. Ước chi mỗi người dự tu luôn giữ nhiệt huyết, hăng say trong việc tìm kiếm, quyết định và dấn thân bước theo Thầy Chí Thánh để trở nên men muối, chứng nhân Tin Mừng cho cuộc sống hôm nay.

Ban Truyền thông Nhóm