TGM Giáo phận Vinh: Thông báo về việc thành lập giáo hạt, giáo xứ mới và thuyên chuyển, bổ nhiệm linh mục

TÒA GIÁM MỤC GIÁO PHẬN VINH
Nghi Diên, Nghi Lộc, Nghệ An

Đt: 0365 415 615 | Emai: [email protected]
———————————————————————————————————————–
Số: 0721/TB-TGM

Xã Đoài, ngày 08 tháng 05 năm 2021

V/v Thành lập giáo hạt, giáo xứ mới
và thuyên chuyển, bổ nhiệm linh mục

Kính gửi: Quý cha, quý thầy phó tế, quý tu sĩ nam nữ, chủng sinh,
                 cùng toàn thể cộng đoàn Dân Chúa tại Giáo phận Vinh.

Ngày 05/05 và 07/05/2021, Đức Giám mục Giáo phận đã ký các Quyết định về việc thành lập giáo hạt, giáo xứ mới và thuyên chuyển, bổ nhiệm linh mục.

Nay, Văn phòng Tòa Giám mục xin thông báo đến quý cha và anh chị em:

I. Thành lập Giáo hạt Dừa Lãng, được tách từ Giáo hạt Bột Đà bao gồm các giáo xứ Quan Lãng, Lãng Điền, Đồng Lam, Yên Lĩnh và Giáo họ độc lập Con Cuông. Trụ sở Giáo hạt đặt tại Giáo xứ Quan Lãng, xã Tường Sơn, huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An.

II. Thành lập Giáo xứ Tân Thanh, trên cơ sở giáo họ Thanh Tân, được tách từ Giáo xứ Thanh Dạ, Giáo hạt Vàng Mai. Tân giáo xứ thuộc địa bàn xã Quỳnh Thanh, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An.

III. Thuyên chuyển và bổ nhiệm linh mục

Xét nhu cầu mục vụ của Giáo phận, vì lợi ích thiêng liêng của các tín hữu, sau khi tham khảo ý kiến của Ban Tư vấn cùng những người có trách nhiệm, Đức Giám mục Giáo phận quyết định thuyên chuyển và bổ nhiệm các linh mục có tên sau đây:

Stt Linh mục Giáo vụ, nhiệm sở cũ Giáo vụ, nhiệm sở mới
1 G.B. Lê Trọng Châu Quản xứ Nhân Hòa, Quản hạt Nhân Hòa Quản xứ Thanh Dạ, Quản hạt Vàng Mai
2 G.B. Nguyễn Viết Công Quản xứ Cồn Cả, Quản hạt Phủ Quỳ Quản xứ Thượng Nậm
3 Phaolô Trần Ngọc Du Quản xứ Thanh Dạ, Quản hạt Vàng Mai Quản xứ Quan Lãng, Quản hạt Dừa Lãng
4 Giuse Trần Văn Duyệt Phó xứ Hội Yên Quản xứ Tân Thanh
5 Antôn Nguyễn Văn Khánh Phó xứ Vạn Lộc Quản xứ Phú Yên
6 Đaminh Phạm Đăng Khoa, CM Quản xứ Nghĩa Thành Về lại Tu hội Truyền giáo Vinh Sơn, Tỉnh Dòng VN
7 Giuse Hoàng Thái Lân Quản xứ Bột Đà, Quản hạt Bột Đà Quản xứ Phú Linh
8 Giuse Nguyễn Văn Linh Phó xứ Trại Gáo Quản xứ Nghĩa Thành
9 Phanxicô X. Nguyễn Văn Lượng Quản xứ Kẻ Dừa, Quản hạt Kẻ Dừa Quản xứ Kẻ Dừa
10 Gioan Nguyễn Văn Niên Quản xứ Quan Lãng Quản xứ Cồn Cả, Quản hạt Phủ Quỳ
11 Phêrô Nguyễn Xuân Quý Quản xứ Thượng Nậm Quản xứ Nhân Hòa, Quản hạt Nhân Hòa
12 Phêrô Nguyễn Quyền Quản xứ Phú Vinh Quản xứ Phú Vinh, Quản hạt Kẻ Dừa
13 Antôn Nguyễn Văn Thanh Quản xứ Phú Linh Quản xứ Bột Đà, Quản hạt Bột Đà

Xin quý cha bàn giao sổ sách và tài sản giáo xứ cho người kế nhiệm và rời nhiệm sở cũ để về nhiệm sở mới chậm nhất là ngày 17/05/2021. Vì tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp, xin tránh mọi hình thức đưa đón và tiệc tùng đông đảo, đồng thời tuân thủ nghiêm nhặt những quy định và hướng dẫn mới nhất liên quan đến việc phòng chống dịch bệnh.

Mời quý cha về nhận quyết định bổ nhiệm và tuyên xưng đức tin vào lúc 15 giờ ngày thứ Hai, 10/05/2021, tại Nhà nguyện Tòa Giám mục (Xin mang theo áo chùng thâm và áo các phép).

Xin mọi thành phần Dân Chúa cầu nguyện cho giáo phận cũng như cho quý cha được thuyên chuyển và bổ nhiệm đợt này.

Nhờ lời chuyển cầu của Đức Maria Hồn Xác Lên Trời, Quan thầy Giáo phận, xin Chúa ban phúc lành cho tất cả chúng ta.

VĂN PHÒNG TÒA GIÁM MỤC

Lm. Giêrađô Nguyễn Nam Việt
Chưởng ấn

Đính kèm: Thông Báo (pdf)