Liên Đoàn TNTT Gioan Phaolô II Giáo phận Vinh: Thông báo về việc hiệp thông mừng 175 năm thành lập Hội Tông đồ Cầu nguyện

THIẾU NHI THÁNH THỂ VIỆT NAM
LIÊN ĐOÀN GIOAN PHAOLÔ II – GIÁO PHẬN VINH
Số 03/2019/BĐH/JPII

V/v Hiệp thông mừng 175 năm thành lập Hội tông đồ cầu nguyện

Kính gửi: Quý Cha Tuyên úy, quý Trợ úy, Trợ tá, Huynh trưởng và tất cả các đoàn sinh.

Ngày mai, 28/6/2019, lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu, và là ngày xin ơn thánh hóa các linh mục, theo Đài Vatican, tại Roma, Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ cùng 6.000 người, đại diện cho hơn 35 triệu thành viên trong Mạng lưới tông đồ cầu nguyện toàn cầu, tổ chức cầu nguyện tạ ơn và mừng 175 năm Thành lập Hội Tông đồ Cầu nguyện (1844-2019), mà Phong Trào Thiếu Nhi Thánh Thể chúng ta trực thuộc mạng lưới này.

Vì thế, tôi kêu mời các thành viên trong gia đình Thiếu Nhi Thánh Thể giáo phận Vinh, trước hết, chúng ta sốt sắng dâng thánh lễ để tạ ơn Chúa về hồng ân này, cầu nguyện cho các linh mục; và mỗi người chúng ta cần khám phá suối nguồn thánh ân và tình yêu vô bờ của Chúa Giêsu nơi Thánh Tâm của Ngài, để theo như cha Giám đốc mạng lưới cầu nguyện toàn cầu – Frédéric Fornos nói: “Chúng ta phải khám lại điều mà ngay từ ban đầu đã giúp cho chúng ta gần Thánh Tâm Chúa Giêsu, đã giúp chúng ta sẵn sàng vì sứ vụ của Giáo Hội”. Bên cạnh đó, tôi cũng mời gọi toàn thể Liên đoàn chúng ta, từ nay đến cuối năm, ngoài ý nguyện riêng mỗi xứ đoàn, mỗi ngày một lần, các thành viên chúng ta đọc thêm kinh nguyện sau đây của thánh nữ Têrêxa Calcutta, để cầu nguyện cho việc truyền giáo:

Lạy Cha,
Cha muốn cho mọi người được cứu độ
và nhận biết chân lý,
chân lý mà Cha đã bày tỏ nơi Ðức Giêsu, Con Cha.

Xin Cha nhìn đến hàng tỉ người
chưa nhận biết Ðức Giêsu,
họ cũng là những người đã được cứu chuộc.

Xin Cha thôi thúc nơi chúng con
khát vọng truyền giáo,
khát vọng muốn chia sẻ niềm tin và hạnh phúc,
niềm vui và bình an của mình cho tha nhân,
và khát vọng muốn giới thiệu Ðức Giêsu cho thế giới.

Chúng con thấy mình nhỏ bé và bất lực
trước sứ mạng đi đến tận cùng trái đất
để loan báo Tin Mừng.

Chúng con chỉ xin đến
với những người bạn gần bên,
giúp họ quen biết Ðức Giêsu và tin vào Ngài,
qua đời sống yêu thương cụ thể của chúng con.

Chúng con cũng cầu nguyện
cho tất cả những ai đang xả thân lo việc truyền giáo.

Xin Cha cho những cố gắng của chúng con
sinh nhiều hoa trái. Amen.

Giáo phận Vinh, ngày 27 tháng 6 năm 2019

Linh mục Tuyên úy Liên đoàn