Giáo xứ Phú Linh: Thánh lễ cao điểm tuần chầu đền tạ

GPVO – Trong ngày cao điểm Tuần chầu đền tạ Chúa Giêsu Thánh thể, giáo xứ Phú Linh hân hạnh đón Đức cha Anphong Nguyễn Hữu Long, Giám mục Giáo phận viếng thăm và cử hành thánh lễ cầu nguyện cho giáo xứ.

Thánh lễ diễn ra lúc 7g30′ Chúa nhật 28/7/2019. Đồng tế và hiệp dâng thánh lễ với Đức cha có cha quản xứ Antôn Nguyễn Văn Thanh, cha quản hạt Đông Tháp Đaminh Phạm Xuân Kế, quý cha trong ngoài giáo hạt, quý tu sĩ cùng cộng đoàn dân Chúa.

Khởi đi từ lời kinh mà Đức Kitô đã dạy các môn đệ, vị chủ tế nhấn mạnh đến lời cầu xin lương thực hằng ngày của người tín hữu. Trong lời đó, chúng ta không chỉ xin Thiên Chúa, người Cha nhân hậu của chúng ta lương thực vật chất để nuôi sống thể xác mà còn phải biết cầu xin Ngài ban cho nguồn lương thực thần linh đem lại cho chúng ta sự sống muôn đời. Nguồn lương thực đó chính là Lời Chúa, là Thánh Thể Chúa Kitô và là Thánh ý của Thiên Chúa Cha.

Qua đó Đức cha tha thiết mời gọi các tín hữu sống gắn bó với Lời Chúa, với Thánh Thể mỗi ngày, siêng năng cầu nguyện và chạy đến với lòng nhân hậu và thương xót của Thiên Chúa để có thể mau mắn nhận ra và thi hành thánh ý của Ngài như Đức Giêsu đã thực hiện “Lương thực của Thầy là thi hành ý muốn của Đấng đã sai Thầy”(Ga 4,34).

Giáo xứ Phú Linh nằm trên địa bàn xã Diễn Tân huyện Diễn Châu tỉnh Nghệ An. Hiện giáo xứ có hơn 4.000 giáo dân, do Lm. Antôn Nguyễn Văn Thanh coi sóc.

Quốc Diện