Giáo xứ Làng Anh: Thánh lễ tạ ơn khánh thành nhà thờ và cung hiến bàn thờ giáo họ Tân Thành

Đền thờ luôn là nơi thánh và là dấu chỉ cho thấy sự hiện diện của Thiên Chúa giữa dân người. Chính nơi đây, mỗi người tín hữu chạy đến nương ẩn bên Ngài “là đá tảng góc tường”.

Sáng thứ Hai 19/11/2018, Đức Giám mục Phaolô Nguyễn Thái Hợp đã chủ sự nghi thức khánh thành, cử hành thánh lễ tạ ơn, làm phép nhà thờ và cung hiến bàn thờ tại ngôi thánh đường giáo họ Tân Thành, giáo xứ Làng Anh. Đồng tế trong thánh lễ có Đức cha Phụ tá Phêrô Nguyễn Văn Viên, quý cha TGM, quý cha khách và quý cha trong giáo hạt Cửa Lò.

Ngôi thánh đường giáo họ được khởi công xây dựng vào ngày 11/7/2017 do Đức cha Phaolô cử hành thánh lễ đặt viên đá đầu tiên. Sau gần 2 năm, ngôi thánh đường đã được hoàn thành vượt quá lòng mong đợi của cộng đoàn tín hữu nơi đây.

Có được nhà thờ mới khang trang là kết quả được thêu dệt nên từ bao công lao, hy sinh của biết bao người tại quê hương Tân Thành cũng như những người con xa quê, đặc biệt phải kể đến là lòng quảng đại của đại gia đình họ Nguyễn Hữu đã di cư vào Nam từ hơn 60 năm về trước, trong đó có di nguyện được xây dựng lại ngôi nhà thờ mới tại quê hương này của ông bà Phaolô và Maria cũng là thân nhân của Đức Giám mục Phaolô.

“Ngôi thánh đường này sẽ là con tim và là nguồn sức sống của giáo họ, là nơi quy tụ cộng đoàn dân Chúa quanh bàn tiệc Lời Chúa và bàn tiệc Thánh Thể, để được nuôi dưỡng trong lòng tin, làm nên những đền thờ tâm hồn của Chúa Thánh Thần để Ngài ngự và hơn hết là thực thi việc bác ái và yêu thương”. Đó là lời mời gọi của Đức cha Phaolô đối với những người hiện diện trong thánh lễ.

Trong tâm tình “lá rơi về cội, nước chảy về nguồn”, ông Phaolô Nguyễn Hữu Văn đại diện cho gia tộc họ Nguyễn Hữu sau 60 năm rời xa quê hương bày tỏ lòng tri ân quý ân thân nhân đã cùng nhau xây đắp nên ngôi thánh đường này và tiếp nối truyền thống đạo hạnh của các thế hệ trước để xây dựng Giáo hội.

Giáo họ Tân Thành hiện có gần 500 tín hữu thuộc giáo xứ Làng Anh, giáo hạt Cửa Lò, hiện do linh mục Fx. Trần Minh Chiến quản nhiệm.

Hoàng Diệu