Ban Giáo lý – Đức tin: Thông báo về việc việc thi giáo lý cấp Giáo phận và một số nội dung khác

GIÁO PHẬN VINH
BAN GIÁO LÝ – ĐỨC TIN
——————-———–
Số: 0121/TB-BGL

Xã Đoài, ngày 22 tháng 05 năm 2021

Về việc thi giáo lý cấp Giáo phận và một số nội dung khác
——————————————

Kính gửi:
– Quý cha quản hạt, quý cha đặc trách giáo lý hạt và quý cha quản xứ,
– Quý Ban điều hành giáo lý hạt, Ban điều hành giáo lý xứ,
– Quý thầy cô giáo lý viên và các em học sinh.

Nhằm chuẩn bị tốt cho kỳ thi giáo lý cấp Giáo phận, đồng thời triển khai một số nội dung liên quan đến công tác giáo lý trong thời gian tới, Ban Giáo lý – Đức tin (GLĐT) Giáo phận xin thông báo:

I. THI GIÁO LÝ CẤP GIÁO PHẬN

1. Thời gian: 08h00 ngày 02/08/2021 (thứ 2, tuần XVIII TN).

2. Địa điểm: Nhà thờ Chính tòa Xã Đoài.

3. Thành phần dự thi:

– Các em học sinh giáo lý thuộc các khối Căn Bản, Kinh Thánh và Vào Đời, đúng độ tuổi. Giáo hạt chọn mỗi lớp 2 em, danh sách thí sinh dự thi (theo mẫu đính kèm), xin gửi về cha thư ký Ban GLĐT Giáo phận, qua địa chỉ email: [email protected], trước ngày 10/07/2021. Khi cần, liên lạc theo số điện thoại: 0973111563.

4. Việc tổ chức:

– Các giáo hạt chịu trách nhiệm kinh phí đi lại và cử người hướng dẫn các thí sinh đi, về an toàn.

– Sau thi, mời quý cha đặc trách giáo lý hạt, 2 vị hướng dẫn đoàn dự thi của giáo hạt và toàn bộ thí sinh tham dự kỳ thi dùng cơm trưa với Đức Giám mục Giáo phận tại Tòa Giám mục.

5. Các vấn đề liên quan: Xin xem lại Thông báo số 0220/TB-BGL, ngày 30 tháng 10 năm 2020 (có bản đính kèm).

II. MỘT SỐ NỘI DUNG KHÁC

Đức Giám mục Giáo phận mong muốn có một Đại hội Giáo lý cấp Giáo phận, để gặp gỡ, trao đổi, nhất là đánh thức tinh thần và sứ mệnh loan báo Tin Mừng của người giáo dân, qua việc dạy và học giáo lý trong toàn Giáo phận. Để thực hiện tốt điều này, chúng ta cần chuẩn bị:

1. Đánh giá công tác giáo lý của các giáo hạt: Các giáo hạt làm bản đánh giá tổng kết công tác giáo lý năm học 2020-2021 dựa trên các tiêu chí (theo mẫu đính kèm) và gửi về cho cha thư ký Ban GLĐT, trước ngày 10/07/2021, qua địa chỉ email như trên, để tổng kết đánh giá chung toàn Giáo phận.

2. Nội dung chi tiết và quy mô tổ chức, thời gian Đại hội Giáo lý cấp Giáo phận, sẽ được thông báo sau.

Xin chân thành cảm ơn và kính chúc quý cha, quý thầy cô giáo lý viên, quý ban ngành và toàn thể các em học sinh chan hòa ân phúc của Thánh Linh.

Trân trọng cảm ơn!

TM. BAN GIÁO LÝ – ĐỨC TIN
Trưởng Ban
(Ấn ký)
Lm. F.X. Hoàng Sỹ Hướng

Đính kèm:
1. Thông báo số 0121/TB-BGL (.pdf)
2. Mẫu danh sách thí sinh dự thi (.doc)
3. Mẫu báo cáo tổng kết giáo lý (.doc)
4. Thông báo số 0220/TB-BGL (.doc)
5. Chương trình Kinh (.doc).