Liên đoàn TNTT Gioan Phaolô II GP Vinh: Khóa sa mạc huấn luyện huynh trưởng cấp II và Thánh lễ Tuyên hứa tân BĐH Liên đoàn

GPVO – Từ ngày 20 đến 22/7/2020, tại giáo xứ Lưu Mỹ, đã diễn ra khóa sa mạc huấn luyện huynh trưởng cấp II, với 118 sa mạc sinh đến từ Ban điều hành các xứ đoàn trong toàn giáo phận.

Mặc dù thời tiết nắng nóng nhưng các sa mạc sinh đã ý thức được tầm quan trọng các kỹ năng cần thiết cho hành trang của người huynh trưởng trong việc đồng hành với các em thiếu nhi, cho việc đứng lớp giáo lý, nên đều tham gia một cách tích cực.

Ban giảng huấn gồm các linh mục, tu sĩ và huấn luyện viên, như cha Tuyên úy Liên đoàn Antôn Hoàng Trung Hoa, cha Phaolô Phạm Trọng Phương, cha Antôn Nguyễn Văn Trọng, cha F.X. Phan Khánh Dư, Tuyên úy Liên đoàn TNTT Giáo phận Hà Tĩnh, nữ tu Anna Nguyễn Thị Lan Nga, thầy Phêrô Antôn Nguyễn Trường Sơn, thầy Micae Trần Văn Phương, huấn luyện viên Phêrô Phạm Văn Thắng, không chỉ đứng bài khóa, mà còn đồng hành sít sao, hòa nhập vui tươi với các sa mạc sinh trong suốt ba ngày, nên các tham dự viên như có thêm động lực để vượt qua những khó khăn về thời tiết và hoàn tất các bài học một cách tốt đẹp.

Buổi chiều ngày 22/7/2020, vào lúc 15h30, tại nhà thờ Lưu Mỹ, đã có nghi thức công bố Ban Tuyên úy Liên đoàn và Tuyên hứa tân Ban điều hành Liên đoàn, nhiệm kỳ 2020-2023.

Ban Tuyên úy Liên đoàn, ngoài linh mục Tuyên úy Liên đoàn đã được Đức Giám mục bổ nhiệm hôm 24/5/2020, nay có thêm các linh đặc trách các Ngành được Đức Giám mục Giáo phận chuẩn nhận, gồm:

1. Linh mục Phaolô Phạm Trọng Phương, đặc trách Ngành Hiệp sỹ
  2. Linh mục Phaolô Vũ Văn Triều, đặc trách Ngành Nghĩa sỹ
  3. Linh mục Giuse Nguyễn Đình Kính, đặc trách Ngành Thiếu nhi
  4. Linh mục GB. Đoàn Văn Huy, đặc trách ngành Ấu nhi
  5. Linh mục Antôn Nguyễn Văn Trọng, đặc trách Nghiên huấn và Ngành Chiên con.

Ban điều hành Liên đoàn gồm:

Ban Thường vụ

1. Trưởng GB. Nguyễn Văn Duyệt, Trưởng Liên đoàn.
  2. Trưởng Phêrô Trần Công Phượng, Phó Liên đoàn đặc trách Quản trị.
  3. Trưởng Giuse Nguyễn Văn Sơn, Phó Liên đoàn đặc trách Nghiên huấn.
  4. Trưởng Anna Nguyễn Thị Huyền, Thư ký.
  5. Trưởng Maria Nguyễn Thị Cúc, Thủ quỹ.

Các ủy viên

1. Tu sĩ Marta Phùng Tiểu Hương, Ủy viên Ngành Chiên con.
  2. Tu sĩ Anna Nguyễn Thị Hương Sen, Ủy viên Ngành Ấu nhi.
  3. Trưởng Phêrô Nguyễn Văn Tính, Ủy viên Ngành Thiếu nhi.
  4. Tu sĩ Phêrô Antôn Nguyễn Trường Sơn, Ủy viên Ngành Nghĩa sĩ.
  5. Trưởng G.B. Nguyễn Xuân Tràng, Ủy viên Ngành Hiệp sĩ.
  6. Tu sĩ Maria Vũ Thị Xuân Hương, Ủy viên Phụng vụ và Đặc trách Trợ tá.
  7. Trưởng Maria Nguyễn Thị Thu Thảo, Thành viên Ban Phụng vụ.
  8. Tu sĩ Anna Nguyễn Thị Lan Nga, Ủy viên Bác ái Xã hội.
  9. Tu sĩ Anna Phạm Thị Mười, Ủy viên Kinh tài.
  10. Tu sĩ Micae Trần Văn Phương, Ủy viên Cựu Huynh trưởng.
  11. Trưởng Phêrô Phạm Văn Thắng, Thành viên Ban huấn luyên kiêm Ủy viên Báo chí và Truyền thông.
  12. Trưởng Antôn Nguyễn Sĩ Tây, Thành viên Ban Báo chí và Truyền thông.
  13. Trưởng Antôn Nguyễn Văn Bống, Thành viên Ban Báo chí và Truyền thông.
  14. Trưởng Phêrô Lê Minh Trị, Thành viên Ban Báo chí và Truyền thông.
  15. Trưởng Giuse Nguyễn Văn Thuấn, Ủy viên Kỹ thuật.
  16. Trưởng Phêrô Trần Xuân Quyền, Thành viên Ban Kỹ thuật.
  17. Trưởng G.B. Trần Văn Châu, Thành viên Ban Kỹ thuật.
  18. Trưởng Antôn Nguyễn Văn Duy, Thành viên Ban Kỹ thuật.
  19. Trưởng Giuse Nguyễn Văn Sơn, Phụ tá Nghiên huấn.

Sau nghi thức tuyên hứa tân Ban điều hành là Thánh lễ tạ ơn. Trong bài giảng lễ, cha Phanxicô Xaviê nguyên Tuyên úy Liên đoàn Gioan Phaolô II đã nhấn mạnh đến vai trò và trách nhiệm của người huynh trưởng làm chứng cho Chúa theo gương thánh nữ Maria Mađalêna, đấng được kính trong ngày hôm đó. Cha Phanxicô cũng trích ra những điều trong Nôi quy của TNTT để các huynh trưởng có thể dựa trên đó mà thực thi sứ mạng loan báo Tin Mừng theo cấp bậc của mình.

Ước mong những điều các sa mạc sinh thụ huấn trong khóa huấn luyện này được đưa ra áp dụng cụ thể trong đời sống.

Cầu chúc cho tân Ban điều hành trong nhiệm kỳ 2020-2023 được nhiều ơn Chúa, hoạt động hăng say, mang lại nhiều kết quả tốt đẹp cho các em thiếu nhi và làm vinh danh Chúa hơn.

Anthony Hoàng