Liên Đoàn TNTT Gioan Phaolô II Giáo phận Vinh: Thông báo về Ban Điều hành và hoạt động

THIẾU NHI THÁNH THỂ VIỆT NAM
LIÊN ĐOÀN GIOAN PHAOLÔ II – GIÁO PHẬN VINH
Số 02/2019/BĐH/JPII

V/v. Ban Điều hành và hoạt động của Liên đoàn

Vâng theo ý muốn của Đức Giám mục Giáo phận “lưu nhiệm các chức vụ trong các ban ngành của Giáo phận trong năm đầu tiên nhiệm kỳ Giám mục tại Giáo phận Vinh”, Liên đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể (TNTT) Gioan Phaolô II đã tiến hành công việc ổn định Ban Điều hành và đưa ra phương hướng hoạt động sắp tới, và đã được Đức Giám mục chấp thuận vào ngày 22/5/2019. Nay xin được thông báo như sau:

I. BAN ĐIỀU HÀNH

1. Ban Tuyên úy

• Lm. Antôn Hoàng Trung Hoa, quản xứ Lưu Mỹ, nguyên Tuyên úy TNTT Cụm Nghệ An, nay làm Tuyên úy Liên đoàn.
  • Lm. Phaolô Phạm Trọng Phương, quản nhiệm giáo họ Con Cuông, nguyên Tuyên úy TNTT Cụm Nghệ An, nay làm phó Tuyên úy Liên đoàn.
  • Các Linh mục Tuyên úy các Hiệp đoàn.

2. Ban Thường vụ

• Liên đoàn trưởng: Trưởng (Tr.) Phêrô Phạm Văn Thắng, thuộc xứ đoàn Phanxicô Xaviê – Vạn Phần.
  • Liên đoàn phó, đặc trách quản trị: Tr. Martinô Trần Văn Thướng, thuộc xứ đoàn  Anphongsô – Phú Tăng.
  • Liên đoàn phó, đặc trách nghiên huấn: Tr. Giuse Phan Đức Giang, thuộc xứ đoàn Đaminh Saviô – Cồn Cả.
  • Thư ký kiêm ủy viên kỹ thuật: Tr. Giuse Nguyễn Văn Vịnh, thuộc xứ đoàn Giacôbê –  Đồng Kén.
  • Thủ quỹ: Tr. Maria Nguyễn Thị Cúc, thuộc xứ đoàn Gioan Boscô –  Lộc Mỹ.

3. Các ủy viên

• Ủy viên ngành Chiên Con: Tr. Phaolô Chu Văn Quang, thuộc xứ đoàn Vinh Sơn Phaolô – Phú Xuân.
  • Ủy viên ngành Ấu Nhi: Tr. Antôn Võ Trọng Hậu, thuộc xứ đoàn Anphongsô – Phú Vinh.
  • Ủy viên ngành Thiếu Nhi, kiêm truyền thông: Tr. Gioan Baotixita Nguyễn Văn Duyệt, thuộc xứ đoàn Gioan Boscô – Yên Hòa.
  • Ủy viên ngành Nghĩa Sỹ: Tr. Giuse Ngô Xuân An, thuộc xứ đoàn Maria Goretti – Cầu Rầm.
  • Ủy viên ngành Hiệp Sỹ: Inhaxiô Lê Văn Mừng, thuộc xứ đoàn Đức Mẹ Camelô – Đăng Cao.
  • Ủy viên Trợ Tá: Trợ úy Maria Nguyễn Thị Xuân Hương, thuộc Dòng Phaolô Đà Nẵng (Cộng đoàn Lộc Mỹ).
  • Ủy viên báo chí và truyền thông: Tr. Têrêsa Nguyễn Thị Trà – thuộc xứ đoàn Augustinô – Phú Yên.
  • Ủy viên bác ái xã hội: Trợ úy Anna Nguyễn Thị Lan Nga, thuộc Cộng đoàn Mến Thánh Giá Lưu Mỹ.
  • Ủy viên kinh tài: Trợ úy Anna Phạm Thị Mười, thuộc Cộng đoàn Mến Thánh Giá Quy Chính (Cộng đoàn Vĩnh Giang).
  • Ủy viên cựu huynh trưởng: Tr. Úy Micae Trần Văn Phương, thuộc Hiệp Hội thánh Antôn.

II. PHƯƠNG HƯỚNG HOẠT ĐỘNG

Giáo phận Vinh hiện có 120 giáo xứ, đã có 67 xứ đoàn ra mắt, trong đó có bốn hiệp đoàn cũng đã được ra mắt, với hơn 37.000 đoàn sinh. Trong thời gian sắp tới, Liên đoàn sẽ nhắm đến ba công việc chính:

• Huấn luyện và ra mắt các xứ đoàn còn lại.
  • Thăm viếng và huấn luyện bổ sung cho các xứ đoàn đã ra mắt.
  • Cộng tác để ra mắt các hiệp đoàn.

Ngoài ra, theo ý của Bề trên Giáo phận, xin mỗi giáo hạt – hiệp đoàn tiến cử một linh mục làm tuyên úy TNTT của giáo hạt – hiệp đoàn, để Liên đoàn có được sự cộng tác, giúp đỡ nhiều hơn từ quý cha, hầu việc đồng hành với các em thiếu nhi được tốt đẹp hơn.

Xứ đoàn nào mời người ngoài giáo phận về huấn luyện, thì xin thông báo cho Liên đoàn được biết, vì có một số người đi huấn luyện nhưng không được Tổng Liên đoàn công nhận.

Mỗi xứ đoàn trong mỗi tháng phải đưa ra những kinh nguyện cụ thể và mời gọi các em thực hiện để chỉ cho công việc truyền giáo. Bên cạnh đó, xứ đoàn cũng nên tập cho các em đóng quỹ bé nhỏ để góp phần làm việc bác ái và truyền giáo.

Xin các giáo xứ, giáo hạt xin liên lạc với Liên đoàn trưởng Phêrô Phạm Văn Thắng, Đt: 0967.704.308, email: [email protected], để việc sắp xếp lịch trình được tốt đẹp.

Nguyện xin Chúa Giêsu Thánh Thể ban dồi dào thánh ân cho tất cả chúng ta.

Giáo phận Vinh, ngày 22 tháng 5 năm 2019

Linh mục Tuyên úy Liên đoàn