Khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho người nghèo tại giáo xứ Rú Đất

Sống tâm tình Mùa Chay, ngày 31/3/2019, nhóm anh chị em công nhân viên chức Công giáo Miền Tây Nghệ An cùng với linh mục Giuse Phạm Đình Tài và sự cộng tác của cộng đoàn Thừa sai Bác ái Rú Đất đã kết hợp với các y, bác sĩ Công giáo Giáo phận Vinh khám và cấp phát thuốc miễn phí cho những người có hoàn cảnh khó khăn tại giáo xứ Rú Đất.

Chương trình khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí là một trong những hoạt động thường xuyên của nhóm với mục đích giúp đỡ cho những người có hoàn cảnh khó khăn tiếp cận các dịch vụ y tế, góp phần cải thiện sức khỏe cho người dân tại cộng đồng. Chương trình kỳ này đã tổ chức khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 500 lượt người có hoàn cảnh khó khăn trong giáo xứ và một số bà con lương dân.

Đồng hành và hiện diện trong chương trình có cha G.B. Nguyễn Đức Nghĩa, quản xứ Thanh Tân; cha Phanxicô X. Phan Văn Quyền, quản xứ Rú Đất cùng cha quê hương giáo xứ Rú Đất Giuse Phạm Đình Tài.

Dù tiết trời nắng nóng và oi bức nhưng những người dân nơi đây vẫn đến từ rất sớm với lòng mong mỏi được thăm khám bệnh. Cụ bà Nguyễn Thị H. (80 tuổi) bộc bạch: “Tôi ít khi được khám bệnh, kiểm tra sức khỏe như hôm nay. Mọi lần cứ ốm đau, toàn phải ra hiệu thuốc tự mua thuốc uống. Hôm nay được các y, bác sĩ về tận đây khám kỹ lưỡng, tôi vui lắm”.

Trong chương trình khám bệnh, lần lượt mọi người được đo huyết áp, thử đường huyết, khám tổng quát, sau cùng được cấp phát thuốc và tư vấn về sức khỏe. Những cử chỉ ân cần của các tình nguyện viên, những lời dặn dò, tư vấn và động viên, khích lệ tinh thần của các bác sĩ làm cho những người đến khám bệnh cảm thấy ấm lòng và tin tưởng.

Giuse Phạm Văn Nam