Giáo họ Đức Xuân (Giáo xứ Tân Lộc): Thánh lễ tạ ơn nhân dịp 50 năm thành lập và mừng kính Mẹ Thiên Chúa quan thầy giáo họ

Vào lúc 8 giờ sáng ngày 1/1/2019 tại giáo họ Đức Xuân, Đức Giám mục Phụ tá Phêrô Nguyễn Văn Viên đã viếng thăm và dâng thánh lễ trọng thể mừng kính Mẹ Thiên Chúa và kỷ niệm 50 năm thành lập giáo họ. Đồng tế và hiệp dâng thánh lễ có cha Gioan B. Nguyễn Khắc Bá, Giám đốc Đại Chủng viện Thánh Phanxicô Xaviê, quý cha giáo, quý cha trong và ngoài giáo hạt Cửa Lò, cùng đông đảo cộng đoàn dân Chúa.

Ngược dòng thời gian, hai giáo họ Đức Vọng và Xuân Mai được thành lập trong thế kỷ XIX, hai giáo họ liền kề nhau, tọa lạc dưới chân núi Voi và bên sông Cấm hiền hòa. Vào năm 1969, giáo họ Đức Xuân được khai sinh từ sự hợp nhất hai giáo họ Đức Vọng và Xuân Mai.

Giảng trong thánh lễ, Đức cha quảng diễn về Đức Trinh Nữ Maria đã được tôn kính dưới tước hiệu là “Theotokos” (Thánh Mẫu của Thiên Chúa). Niềm tin vào phẩm chức cao quý “Mẹ Thiên Chúa” của Đức Maria đã có từ thời Giáo Hội sơ khai. Đồng thời, ngài cũng mời gọi cộng đoàn noi gương Mẹ Maria biết đón nhận Lời Chúa, tin tưởng vào Chúa và cộng tác với Chúa trong việc loan báo Tin Mừng bình an cho mọi người.

Về với giáo họ Đức Xuân trong ngày đầu năm mới, Đức cha gửi lời chúc bình an cho mọi người, mọi nhà trong giáo xứ, giáo họ. Để có được như ngày hôm nay, ngài cũng mời gọi các tín hữu nơi đây cảm nhận được hồng ân cao quý mà Thiên Chúa đã ban tặng cho giáo họ, bàn tay che chở của Mẹ Maria và công lao khó nhọc của các bậc tiền nhân.

Pet. Duy Lượng