Đức Giám mục Giáo phận ban Bí tích Thêm sức tại các giáo xứ: Thanh Xuân, Hội Nguyên và Thuận Giang

Tại giáo xứ Thanh Xuân: Thánh lễ Thêm sức trong Tuần Chầu lượt

Ngày 20/7/2019, thứ Bảy trong Tuần Chầu lượt của giáo xứ Thanh Xuân, Đức cha Anphong Nguyễn Hữu Long đã đến viếng thăm và cử hành thánh lễ ban Bí tích Thêm sức cho 92 em trong giáo xứ. Đồng tế và hiệp dâng thánh lễ có cha quản xứ Giuse Trần Văn Lợi, cha quản hạt Vàng Mai Phaolô Trần Ngọc Du, quý cha khách trong và ngoài giáo hạt cùng cộng đoàn dân Chúa.

Trước giờ khai lễ, Đức cha đã cử hành nghi thức làm phép tượng đài Đức Mẹ Fatima trong khuôn viên giáo xứ.

Thánh lễ sau đó đã được diễn ra trang nghiêm, sốt sắng. Giảng trong thánh lễ, vị chủ chăn giáo phận nhấn mạnh đến vai trò của Chúa Thánh Thần trong đời sống của người tín hữu. Nhờ có Người, chúng ta mới hiểu biết được các mầu nhiệm sâu xa của Thiên Chúa mà với trí óc đơn thuần của con người thì không thể nào hiểu thấu.

Qua đó ngài mời gọi mỗi người hãy luôn biết cầu nguyện với Chúa Thánh Thần, xin ơn Người soi sáng, hướng dẫn ta mỗi ngày. Ý thức được tầm quan trọng ấy nên trước mỗi giờ kinh, mỗi thánh lễ hay mỗi công việc, Giáo Hội đều dạy bảo con cái mình cầu xin Chúa Thánh Thần soi sáng, thánh hóa để những lời nói hay việc làm của chúng ta đều được trở nên đẹp lòng Chúa.

Giáo xứ Thanh Xuân thuộc xã Quỳnh Thanh huyện Quỳnh Lưu tỉnh Nghệ An với 2.240 giáo dân dưới sự coi sóc của linh mục Giuse Trần Văn Lợi.

Tại giáo xứ Hội Nguyên

Sáng Chúa nhật 21/7/2019, Đức Giám mục giáo phận đã cử hành thánh lễ ban bí tích thêm sức cho 85 em trong giáo xứ. Đồng tế và hiện diện trong thánh lễ có cha quản xứ Hội Nguyên Gioan B. Ngô Năng, cha quản hạt Thuận Nghĩa Antôn Nguyễn Văn Đính, quý cha khách trong và ngoài giáo hạt cùng cộng đoàn dân Chúa.

Trong bài giảng của mình, vị chủ tế nhấn mạnh đến những mối quan hệ, những sợi dây liên kết giữa con người với Thiên Chúa. Điều đó có được là nhờ có sự cầu nguyện liên lỉ, siêng năng gặp gỡ, tâm tình với Chúa qua thánh lễ, qua các giờ kinh phụng vụ, kinh gia đình hằng ngày.

Chính vì vậy ngài mời gọi cộng đoàn dân Chúa dành nhiều thời gian hơn để cầu nguyện với Thiên Chúa Ba Ngôi trong mọi hoàn cảnh của cuộc sống. Đăc biệt ngài nhấn mạnh đến vai trò của giờ kinh tối trong gia đình và kêu gọi mỗi gia đình Kitô hữu hãy duy trì thói quen đọc kinh tối hằng ngày cho các thành viên trong gia đình. Đó là cách cầu nguyện đơn giản, hiệu quả và đẹp lòng Thiên Chúa.

Giáo xứ Hội Nguyên nằm trên địa bàn xã Quỳnh Hồng, huyện Quỳnh Lưu tỉnh Nghệ An. Giáo xứ hiện có gần 3.000 giáo dân, do Lm. Gioan B. Ngô Năng coi sóc.

Tại giáo xứ Thuận Giang

Chiều Chúa nhật 21/7/2019, Đức Giám mục Anphong đã có chuyến viếng thăm lần thứ hai đến giáo xứ Thuận Giang và cử hành thánh lễ ban bí tích Thêm sức cho 109 em trong giáo xứ sau lần đầu tiên trong chuyến thăm mục vụ tại giáo hạt Thuận Nghĩa.

Thánh lễ được cử hành vào lúc 16h trong không khí trang nghiêm, sốt sắng. Đồng tế và hiện diện trong thánh lễ có cha quản xứ Thuận Giang Gioan B. Nguyễn Vạn Sáng , cha quản hạt Thuận Nghĩa Antôn Nguyễn Văn Đính, quý thầy phó tế cùng cộng đoàn dân Chúa.

Giảng trong thánh lễ vị cha chung của giáo phận đề cập đến vai trò quan trọng của việc cầu nguyện trong đời sống của người Kitô hữu. Đây là việc làm căn bản và cần thiết để mỗi chúng ta thêm hiểu biết và gần gũi với Thiên Chúa hơn. Vì vậy mỗi tín hữu phải biết siêng năng đọc và suy ngẫm Lời Chúa, thường xuyên cầu nguyện với Ngài để Ngài hướng dẫn, dìu dắt chúng ta mỗi ngày.

Giáo xứ Thuận Giang nằm trên địa bàn xã Quỳnh Hưng, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An, với hơn 3.200 giáo dân.

Quốc Diện