Đức cha Anphong Nguyễn Hữu Long dâng Thánh lễ Minh niên Kỷ Hợi tại nhà thờ Chính tòa Xã Đoài

GPVO – Sáng Mồng Một Tết Kỷ Hợi (5/2/2019), Đức cha Anphong Nguyễn Hữu Long đã cử hành Thánh Lễ Minh Niên cầu bình an cho năm mới tại nhà thờ Chính tòa Xã Đoài. Đồng tế trong thánh lễ có cha quản hạt Phêrô Nguyễn Văn Vinh, quý cha Tòa Giám mục, cha quê hương, cha phó Xã Đoài và sự hiện diện của quý tu sĩ nam nữ cũng như gần 5000 tín hữu trong giáo xứ Chính tòa.

Trong lời khai lễ, Đức cha mời gọi cộng đoàn hướng lên Chúa là Chúa của mùa Xuân với tâm tình tri ân cảm tạ vì muôn hồng ân Ngài đã ban trong năm qua. Đồng thời nguyện xin Chúa tiếp tục đổi mới đời sống của mỗi người, để năm mới được bình an và hạnh phúc.

Giảng trong thánh lễ, ngài nói: “Như một cái máy cần phải ‘update’ thường xuyên để được tốt hơn thì đối với Thiên Chúa luôn luôn mới mẻ cũng vậy. Ngài làm chủ thời gian, mỗi một năm Chúa lại tuôn đổ trên mỗi người những hồng ân mới.” Qua đó Đức cha mong muốn mỗi người con Chúa cũng biết biến đổi để đón nhận cho xứng hợp với các ân sủng ấy, đặc biệt là làm mới lại lòng Tin, Cậy, Mến.

Cuối cùng, Đức cha Anphong cũng bày tỏ tâm tình tạ ơn vì lòng yêu mến vị chủ chăn mới của con cái Giáo phận Vinh qua các cuộc gặp gỡ mà ngài cảm nhận được kể từ ngày về với giáo phận. “Bây giờ mọi thành phần dân Chúa trong Giáo phận Vinh là mẹ và là anh chị em của tôi, tôi nguyện đem toàn tâm lực để phụng sự Chúa tại quê hương Giáo phận Vinh thân yêu này”. Đức cha Anphong nói sau khi ban phép lành đầu năm mới đến toàn thể cộng đoàn hiện diện.

Hoàng Diệu