Ban Giáo lý Đức tin: Thông báo bổ sung về việc dạy và học giáo lý năm 2020-2021

Xã Đoài, ngày 30 tháng 10 năm 2020

V/v: Dạy và học giáo lý 2020-2021

Kính gửi:
– Quý cha quản hạt, đặc trách giáo lý hạt và quý cha quản xứ,

– Quý
Ban điều hành giáo lý các giáo hạt, các giáo xứ,
cùng toàn thể thầy cô giáo lý viên và các em học sinh.

Còn một số nội dung đã được thống nhất trong cuộc họp Ban Giáo lý cùng quý Cha quản hạt, quý Cha đặc trách, Trưởng điều hành giáo lý hạt, ngày 10/09/2019, chưa được triển khai, nay năm học mới đã ổn định, Ban Giáo lý Đức tin Giáo phận xin thông báo:

I. THI CẤP GIÁO PHẬN

Để khích lệ tinh thần dạy và học giáo lý đồng bộ và có kết quả tốt, năm nay chúng ta sẽ tổ chức thi học sinh giỏi giáo lý cấp Giáo phận.

1. Thời gian: Một ngày đầu tháng 08/2021 (Ngày giờ cụ thể sẽ thông báo sau).

2. Thành phần học sinh dự thi: KHỐI CĂN BẢN, KHỐI KINH THÁNH và KHỐI VÀO ĐỜI. Giáo hạt sẽ chọn mỗi lớp 2 em. Tổng thí sinh của mỗi Giáo hạt: 2 em x 8 lớp = 16 em.

• Cơ cấu bài thi: Gồm 3 phần:

– Trắc nghiệm
– Suy luận
– Thuộc lòng (Hai khối Kinh Thánh và Vào Đời, thuộc lòng chỉ thi phần Kinh nguyện).

3. Lưu ý: Để tất cả các em học sinh đều có cơ hội dự thi cấp giáo phận và tránh tình trạng học lệch hoặc vụ hình thức, các giáo hạt chỉ chọn các thí sinh đúng độ tuổi và dựa vào kết quả thi tổng kết cuối năm cấp giáo hạt. Các giáo xứ có thành tích cao, không tổ chức rước xách rầm rộ.

II. PHẦN KINH CÁC LỚP
(Xem file đính kèm)

III. THÔNG BÁO LẠI VỀ LỚP HÔN NHÂN GIA ĐÌNH

Trong thông báo ngày 20/08/2020, Ban Giáo lý có đề cập đến thời gian và tài liệu Lớp Giáo lý Hôn nhân và Gia đình, tuy nhiên, điều này đã được Kim Chỉ Nam Giáo Phận nói tại các điều 225, 226, 227, 228 cách chi tiết. Vì vậy, Ban Giáo lý nhận thấy không cần phải thông báo nữa, xin quý cha và quý thầy cô giáo lý viên áp dụng theo Kim Chỉ Nam Giáo Phận.

Kính chúc quý Cha, quý thầy cô giáo lý nhiều sức khỏe và giàu ơn Thánh Linh, chúc các em học sinh có năm học giáo lý gặt hái được nhiều thành quả tốt.

Xin trân trọng cảm ơn!

T/M. BAN GIÁO LÝ ĐỨC TIN