Ban Giáo dân & Gia đình: Thông báo về ngày tĩnh tâm dành cho những người đang gặp khó khăn trong đời sống hôn nhân và gia đình

GIÁO PHẬN VINH
BAN GIÁO DÂN & GIA ĐÌNH

Xã Đoài, ngày 30 tháng 3 năm 2018

Về Ngày Tĩnh Tâm Dành Cho Những Người Đang Gặp Khó Khăn
Trong Đời Sống Hôn Nhân Và Gia Đình

Kính gửi: Quý Cha và quý ông bà anh chị em trong toàn Giáo phận,

Theo định hướng mục vụ của Hội đồng Giám mục Việt Nam, chủ đề cho năm mục vụ 2018 là “Đồng hành với các gia đình trẻ”. Trong năm mục vụ này, các mục tử và các cộng đoàn giáo xứ được mời gọi ưu tiên giúp các gia đình trẻ được học hỏi, khích lệ để họ có thể sống tốt và phát huy các giá trị của hôn nhân Công giáo. Bên cạnh đó, có một số anh chị em đang sống trong hoàn cảnh khó khăn về đời sống hôn nhân như: ly thân, ly dị, đổ vỡ… rất cần được thấu hiểu, cảm thông và giúp đỡ để họ có thể sống và giữ vững đức tin trong hoàn cảnh khó khăn của họ.

Được sự cho phép của Đức Giám mục Phaolô, Ban Mục vụ Giáo dân và Gia đình Giáo phận sẽ tổ chức ngày gặp gỡ và tĩnh tâm dành cho những người đang gặp khó khăn trong đời sống hôn nhân và gia đình nói trên, vào Chúa Nhật Lòng Chúa Thương Xót (Chúa nhật II Phục Sinh), ngày 8 tháng 4 năm 2018, tại 3 địa điểm: – Tòa Giám mục Xã Đoài (dành cho những người thuộc khu vực Nghệ An); – Nhà thờ giáo xứ Văn Hạnh (dành cho những người thuộc khu vực Hà Tĩnh); – và Nhà thờ giáo xứ Hướng Phương (dành cho những người thuộc khu vực Quảng Bình).

* Chương trình ngày tĩnh tâm (dành cho cả 3 địa điểm)

Chúa Nhật Kính Lòng Chúa Thương Xót, ngày 8/4/2018:

– 7g00′: Đón tiếp;
– 8g00′: Gặp gỡ – Giảng tĩnh tâm;
– 9g00′: Giải lao;
– 9g15′: Nghi thức sám hối – Xưng tội;
– 10g30′: Thánh lễ;
– 11g30′: Ăn trưa – Giải tán.

Vậy, Ban Mục vụ Giáo dân và Gia đình Giáo phận kính xin quý Cha quản xứ thông báo, hướng dẫn và kính mời những anh chị em đang gặp khó khăn trong đời sống hôn nhân và gia đình tham dự ngày gặp gỡ và tĩnh tâm theo thời gian và địa điểm như trên.

Kính chúc quý Cha và toàn thể quý ông bà anh chị em sức khỏe, niềm vui và bình an trong Chúa Kitô Phục Sinh.

T/M Ban Giáo dân và Gia đình

Trưởng Ban