Xứ đoàn TNTT Maria Goretti Cầu Rầm: Sa mạc huấn luyện và Thánh lễ tuyên hứa thăng cấp cho các Huynh trưởng, Dự trưởng

Khóa Sa mạc huấn luyện diễn ra từ ngày 10 đến 11/8/2018 tại giáo họ Tân Yên, giáo xứ Cầu Rầm, quy tụ 128 sa mạc sinh đến từ tất cả các giáo họ trong giáo xứ. Đồng hành trong khóa huấn luyện có cha Phaolô Phạm Trọng Phương, cha Antôn Hoàng Trung Hoa – Đồng Tuyên úy cụm Nghệ An; cha quản xứ Giuse Nguyễn Công Bắc, cha phó Giuse Nguyễn Văn Dũng, quý thầy phó tế, quý nữ tu và quý trưởng trong Ban huấn luyện thuộc Liên đoàn Thiếu nhi Thánh Thể Gioan Phaolô II Giáo phận Vinh.

Sa mạc huấn luyện không chỉ dừng lại ở sự biến đổi tự nhiên, mà còn hướng tới sự biến đổi siêu nhiên. Vì thế, trong hai ngày diễn ra khóa huấn luyện, các sa mạc sinh luôn được hướng dẫn dâng những bó hoa thiêng, thánh hóa việc học tập của mình theo những ý lực sống riêng của từng ngày. Mỗi ngày một ý lực sống được lấy theo tôn chỉ của phong trào Thiếu nhi Thánh Thể (TNTT): Cầu nguyện-Rước lễ-Hi sinh-Làm việc tông đồ. Với tinh thần học tập cao, các bạn đã hoàn tất các bài khóa lý thuyết, hành trình Sa mạc, các giờ thiêng liêng : Thánh lễ, chầu Thánh Thể, lửa thiêng Thánh Thể.

Kết thúc hành trình của Sa mạc với nhiều hoạt động, các sa mạc sinh thu lượm được những điều lý thú như đang gieo vào trong lòng những mầm sống mới, để một ngày kia sẽ hứa hẹn mùa gặt bội thu. Sáng ngày 12/8/2018 chính là mùa gặt đầu tiên khi các bạn đã chính thức trở thành những Huynh trưởng và Dự trưởng của Chúa Giêsu trong thánh lễ tuyên hứa, thăng cấp.

Thánh lễ do cha Phanxicô Xaviê Phan Khánh Dư – Tuyên úy Liên đoàn TNTT Gioan Phaolô II chủ sự. Trong thánh lễ, cha Phanxicô Xaviê cũng đã trao khăn Tuyên úy cho cha quản xứ Giuse Nguyễn Công Bắc và cha phó Giuse Nguyễn Văn Dũng. Từ đây hai cha sẽ là Tuyên úy của Xứ đoàn Maria Goretti Cầu Rầm, mang lấy trọng trách như quý cha đã, đang và sẽ làm đó là ươm mầm cho những tương lai của Giáo Hội. Với việc bảo vệ tâm hồn các thiếu nhi khỏi phong trào tục hóa đang lan tràn, đẩy mạnh tinh thần lạc quan của các bạn trẻ, để các bạn luôn biết vươn lên và canh tân đổi mới diện mạo của Đức Giêsu, trở nên sống động trong mọi môi trường và hoàn cảnh.

Trải qua một tuần được học tập, hai ngày trong Sa mạc huấn luyện và đặc biệt là trở thành tân huynh trưởng, dự trưởng, các bạn đã hiểu ra được giá trị của sự hy sinh, chịu thử thách không phải cho bản thân hay do bản thân, nhưng chính Chúa Giêsu đã chọn các bạn qua công việc phục vụ của mình. Ước mong những gì các bạn được huấn luyện sẽ còn đọng lại mãi, để với ơn gọi làm huynh trưởng, các bạn sẽ luôn hăng say và nhiệt huyết sẵn sàng dấn thân đem Chúa đến với thiếu nhi và đem thiếu nhi đến với Chúa.

Huyền Trân