Văn phòng TGM: Thông báo về Năm Thánh tại Giáo xứ Hội Yên

Số 2019/TB-TGM

Xã Đoài, ngày 18 tháng 11 năm 2019

V/v: Năm Thánh tại Giáo xứ Hội Yên

Kính gửi: Quý Cha và mọi thành phần Dân Chúa thuộc Giáo phận Vinh.

Nhân dịp mừng kỷ niệm 150 năm thành lập Giáo xứ Hội Yên (1870-2020), thể theo nguyện vọng của cha xứ và giáo dân Giáo xứ Hội Yên, Đức Giám mục Giáo phận đã xin Tòa Thánh cho mở Năm Thánh giáo xứ, để ghi nhớ hành trình đức tin đã qua, tạ ơn Thiên Chúa và tri ân các bậc tiền nhân, đồng thời tiếp tục xin Chúa ban nhiều ơn lành cho mọi người.

Với Sắc Lệnh, Prot. N. 1361/19/I, ký ngày 01/10/2019, Tòa Xá Giải Tông Tòa đã ban cho Giáo xứ Hội Yên được mở Năm Thánh từ ngày 08/11/2019 đến ngày 08/11/2020. Trong suốt thời gian đó, các tín hữu có thể được hưởng Ơn Toàn Xá, với những điều kiện thông thường (xưng tội, rước lễ và cầu nguyện theo ý Đức Giáo Hoàng), nếu hành hương viếng nhà thờ giáo xứ Hội Yên và sốt sắng tham dự những nghi thức trọng thể được cử hành tại đây, hoặc ít nhất, dành một khoảng thời gian thích đáng để cầu nguyện, rồi kết thúc bằng việc đọc Kinh Lạy Cha, Kinh Tin Kính và các lời khẩn cầu với Đức Trinh Nữ Maria.

Để giúp mọi người hưởng được nhiều ơn ích thiêng liêng trong Năm Thánh này, giáo xứ Hội Yên tổ chức các ngày hành hương đặc biệt sau đây:

1. Ngày Khai mạc Năm Thánh: Thánh lễ được cử hành vào lúc 08g00, thứ Sáu, ngày 22/11/2019.
  2. Ngày Cao điểm Năm Thánh: Thánh lễ được cử hành vào lúc 07g30, thứ Năm, ngày 16/7/2020.
  3. Ngày Bế mạc Năm Thánh: Thánh lễ được cử hành vào lúc 08g00, Chúa nhật, ngày 08/11/2020.
  4. Tất cả các ngày Lễ Trọng trong Năm Thánh.
  5. Ba ngày Tết Nguyên Đán.
  6. Các ngày Chầu lượt của giáo xứ Hội Yên.

Ngoài ra, Giáo xứ Hội Yên hân hoan và sẵn sàng đón tiếp tất cả các nhóm hoặc cộng đoàn hành hương viếng nhà thờ Giáo xứ Hội Yên để hưởng Ơn Toàn Xá vào bất cứ ngày nào trong Năm Thánh.

Vậy, Văn Phòng Tòa Giám mục trân trọng thông báo tới quý Cha và mọi thành phần Dân Chúa trong Giáo phận. Xin mọi người tích cực tham dự các cử hành Năm Thánh tại Giáo xứ Hội Yên, hầu đón nhận được nhiều ơn lành của Thiên Chúa và gia tăng tình hiệp thông trong Giáo phận.

VĂN PHÒNG TÒA GIÁM MỤC
Lm. Fx. Nguyễn Hồng Ân