Văn phòng TGM: Thông báo về Đại Lễ Đức Maria Hồn Xác Lên Trời, Bổn Mạng Giáo Phận 15/8/2018

GIÁO PHẬN VINH
VĂN PHÒNG TÒA GIÁM MỤC
Nghi Diên, Nghi Lộc, Nghệ An
Email: [email protected]
Số: 2018/TB-TGM

Xã Đoài, ngày 30 tháng 7 năm 2018

V/v: Mừng Đại Lễ Đức Maria Hồn Xác Lên Trời, Bổn Mạng Giáo Phận Vinh

Kính gửi:
Quý Cha, quý Phó tế, Tu sỹ, Chủng sinh và toàn thể anh chị em trong toàn Giáo phận.

Như đã thành truyền thống tốt đẹp của Giáo phận, Lễ Đức Maria Hồn Xác Lên Trời là dịp mà mọi con cái trong đại gia đình Giáo phận tại quê nhà cũng như đang sinh sống xa quê luôn hướng về và quy tụ tại ngôi Nhà chung Giáo phận, để cùng với vị Chủ chăn dâng lời tạ ơn Thiên Chúa và tri ân các đấng bậc đã hy sinh phục vụ Giáo phận.

Năm nay, trong tinh thần và niềm vui của Năm Thánh kỷ niệm 100 năm thiết lập Tuần Chầu Lượt tại Giáo phận Vinh và mừng công trình Tòa Giám mục mới được hoàn thành, Thánh lễ Đức Maria Hồn Xác Lên Trời, Bổn mạng Giáo phận sẽ được cử hành vào lúc 08h30′ thứ Tư, ngày 15 tháng 8 năm 2018, tại Nhà thờ Chính tòa Xã Đoài, do Đức Giám mục Phaolô chủ sự.

• Chương Trình:
      07h00’: Đón tiếp;
    –  08h00’: Cắt băng khánh thành và làm phép công trình Tòa Giám mục mới;
      08h15’: Rước nhập lễ:
    + Đoàn rước khởi hành từ tiền sảnh Tòa Giám mục ra Nhà thờ Chính tòa;
    + Thành phần và thứ tự đoàn rước: Bình hương, Thánh giá – nến cao, Đại diện Hội đồng Mục vụ các giáo xứ, Đại diện các hội đoàn, Tu sỹ nam nữ, Chủng sinh, Phó tế, Linh mục đoàn, quý Đức cha và Đức cha Chủ tế;
    –  08h30’: Thánh lễ trọng thể mừng kính Đức Maria Hồn Xác Lên Trời;
      10h00’: Tiệc mừng (tại nhà ăn Tòa Giám mục).

Vậy, Văn phòng Tòa Giám mục trân trọng thông báo và kính mời toàn thể quý Cha, quý Phó tế, Tu sỹ, Chủng sinh cùng quý ông bà anh chị em trong Giáo phận về hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn Thiên Chúa và cầu nguyện cho Giáo phận.

Nhờ sự chuyển cầu của Đức Maria – Mẹ Giáo phận, xin Chúa ban dồi dào ơn lành trên quý Đức cha, quý Cha và toàn thể mọi người trong gia đình Giáo phận chúng ta.

Hiệp nhất và bình an trong Đức Kitô,

T/M. VĂN PHÒNG TÒA GIÁM MỤC