Thư kêu gọi trợ giúp các Chủng sinh Giáo phận Vinh

THƯ KÊU GỌI

Trợ giúp các Chủng sinh Giáo phận Vinh

Kính gửi: Quý Cha và quý anh chị em trong Chúa Kitô,

Tạ ơn Chúa, ơn gọi tu trì và linh mục đang rất phong phú tại Giáo phận Vinh, mang nhiều hy vọng cho cánh đồng truyền giáo trong tương lai. Hiện nay, Giáo phận có 161 thầy, đến từ ba tỉnh Nghệ An – Hà Tĩnh – Quảng Bình, đang học tại Đại Chủng viện và Tiền Chủng viện thuộc các khóa XIII, XIV, XV và XVI.

Các Chủng sinh hầu hết thuộc gia đình nông thôn nghèo, không thể tự bảo đảm những phí tổn cần thiết cho thời gian tu học tại Đại Chủng Viện, nên, trước đây, họ đã tìm sự giúp đỡ kinh tế bằng việc nhận “cha mẹ đỡ đầu.” Kể từ năm 2013 đến nay, Đức Giám mục Giáo phận không cho phép Chủng sinh làm như vậy nữa nhằm tránh những hệ lụy tiêu cực.

Thay vào đó, ngài đã thành lập Quỹ Tương trợ Chủng sinh Giáo phận Vinh để nâng đỡ ơn gọi và tạo điều kiện tốt cho công cuộc đào tạo linh mục. Hằng năm Quỹ này giúp các thầy có điều kiện mua sách vở, phương tiện học tập, và chữa bệnh v.v… Nhờ đó, quý thầy an tâm hơn trong việc tu học và theo đuổi ơn thiên triệu. Thời gian qua, nhờ ơn Chúa và sự quảng đại của các ân nhân, Quỹ đã mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho các Chủng sinh.

Với tư cách là những người được Bề trên ủy thác trong nhiệm kỳ mới (2018-2021), Ban Đặc trách Quỹ kính mong quý Cha, quý anh chị em tiếp tục cầu nguyện, đóng góp phần mình vào việc nâng đỡ ơn gọi và đào tạo linh mục cho cánh đồng truyền giáo tương lai. Mọi đóng góp, sẻ chia của quý vị, dù ít hay nhiều, đều đáng trân quý và mang đến cho các Chủng sinh niềm khích lệ cũng như lòng biết ơn.(*)

Chủng viện và các chủng sinh có bổn phận cầu nguyện cho quý ân nhân hằng ngày.

Nguyện xin Chúa chúc lành và trả công bội hậu cho quý quý vị.

T/M. Quỹ Tương trợ Chủng sinh
(Đã ký)
Lm. Phêrô Nguyễn Văn Hương
Trưởng ban

Chứng nhận của Đức Giám mục
(Đã ký & đóng dấu)
+Phaolô Nguyễn Thái Hợp
Giám mục Giáo phận Vinh

(*) Mọi giúp đỡ xin liên lạc theo địa chỉ: Tên Ngân hàng: Vietcombank; Tên tài khoản: Đại Chủng viện Vinh-Thanh; Số tài khoản VNĐ: 0861003121914; Số tài khoản USD: 0861373121914; SWIFT CODE: BFTVVNVX; Địa chỉ Ngân hàng: Số 9 Nguyễn Sỹ Sách, Tp. Vinh, Nghệ An. Đt: 0383 699 222. Hoặc theo địa chỉ ở đầu thư với Lm. Phêrô Nguyễn Văn Hương hay với Lm. Phaolô Nguyễn Văn Khai và Lm. Phaolô Nguyễn Thiện Tạo.