Thông báo Chương trình “24 giờ cho Chúa” năm 2022

Số: 0222/TB-TGM

Xã Đoài, ngày 22 tháng 3 năm 2022

Chương trình “24 giờ cho Chúa” năm 2022

Kính gửi: Cộng đoàn Dân Chúa Giáo phận Vinh.

Như chúng ta biết, Đức Thánh Cha Phanxicô mời gọi chúng ta thực hiện “24 giờ cho Chúa” vào hai ngày thứ Sáu và thứ Bảy trước Chúa nhật IV Mùa Chay; năm nay nhằm ngày 25 và 26 tháng Ba sắp tới, với chủ đề: Trong Ngài, chúng ta được tha thứ (x. Cl 1, 13-14).

Trong Tông sắc “Dung Mạo Lòng Thương Xót” (Misericordiae Vultus) năm 2015, Đức Thánh Cha đã nhắc nhở chúng ta về sáng kiến 24 giờ này:

“Sáng kiến được gọi là “24 giờ cho Chúa” được cử hành vào ngày thứ Sáu và thứ Bảy trước Chúa nhật IV Mùa Chay, phải được cổ vũ mạnh mẽ trong các Giáo phận. Biết bao người đang trở lại với Bí tích Hòa giải, trong đó có nhiều bạn trẻ, và như thế họ tìm lại con đường để trở về với Chúa, để sống một thời gian cầu nguyện tích cực và tái khám phá ý nghĩa đời sống của họ. Với niềm xác tín, chúng ta hãy đặt Bí tích Hòa giải trở lại trung tâm, vì Bí tích này giúp ta có thể dùng bàn tay của mình mà chạm đến sự cao cả của lòng thương xót. Đối với mỗi hối nhân, Bí tích này sẽ là nguồn mạch mang lại sự bình an nội tâm đích thực” (MV số 17).

Kể từ khi chương trình “24 giờ cho Chúa” được Đức Thánh Cha thiết lập, các giáo xứ và cộng đoàn trong Giáo phận Vinh đã hưởng ứng và cử hành cách sốt sắng, sinh động. Mục đích các sinh hoạt đều nhắm đến việc cổ vũ người tín hữu chạm đến lòng thương xót của Chúa qua những hình thức thông dụng trong Giáo Hội: Suy niệm Lời Chúa, cử hành và tôn thờ Thánh Thể, đi Đàng Thánh Giá, nhưng đặc biệt nhất vẫn là lãnh nhận Bí tích Hòa giải. Năm nay, Đức Giám mục Giáo phận mời gọi quý Cha và mọi thành phần dân Chúa trong Giáo phận tiếp tục thực hiện sáng kiến này.

Chương trình “24 giờ cho Chúa” năm nay cụ thể như sau:

1. Ý cầu nguyện:

– Hiệp ý với Đức Thánh Cha Phanxicô trong lời cầu nguyện cho hoà bình và trong việc thánh hiến và phó dâng hai nước Nga và Ucraina cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Đức Mẹ (ngày 25/3/2022).

– Cầu nguyện cho tiến trình Thượng Hội Đồng của Giáo Hội và Giáo phận, cùng cầu nguyện cho đại dịch Covid-19 sớm chấm dứt.

2. Thời gian: Từ chiều thứ Sáu đến chiều thứ Bảy tuần III Mùa Chay (25-26/3/2022), kết thúc trước Thánh lễ chiều thứ Bảy.

3. Các hội đoàn và các giới thay phiên nhau chầu Thánh Thể liên tục, trong khi các Cha giải tội cho giáo dân.

Kính chúc quý Cha và anh chị em một mùa Chay thánh đầy ân sủng và bình an trong Lòng Chúa Thương Xót.

Thừa lệnh Đức Giám mục Giáo phận
Lm. Giêrađô Nguyễn Nam Việt
Chưởng ấn, Chánh Văn phòng TGM

Ghi chú: Thông báo này được cập nhật, hiệu đính ngày 23/3/2022.
Download Thông báo (pdf)