Thánh lễ cao điểm Tuần Chầu lượt giáo xứ Mẫu Lâm: 60 em rước lễ lần đầu

GPVO – Chúa nhật 11/8/2019 giáo xứ Mẫu Lâm hân hoan bước vào ngày cao điểm của Tuần Chầu đền tạ Chúa Giêsu Thánh Thể. Niềm vui đó càng được nhân lên khi giáo xứ được đón chào Đức Giám mục giáo phận viếng thăm và cử hành thánh lễ.

Thánh lễ được khai mạc vào lúc 7g30′. Đồng tế và hiện diện trong thánh lễ có cha quản xứ Phêrô Nguyễn Văn Hà, các cha trong và ngoài giáo hạt Nhân Hòa, các tu sĩ cùng cộng đoàn dân Chúa.

Giảng trong thánh lễ, khởi đi từ Tin Mừng Luca, vị chủ chăn của giáo phận mời gọi cộng đoàn luôn biết tỉnh thức và sẵn sàng như người tôi tớ được nhắc đến trong bài Tin Mừng. Quả thật nếu ngày ông chủ quay trở về là ngày Đức Kitô ngự đến trong vinh quang mà thấy chúng ta đang tỉnh thức chờ đợi Người thì chúng ta sẽ thật là có phúc. Người sẽ thắt lưng, đưa ta vào bàn ăn, và đến bên từng người mà phục vụ.

Bên cạnh đó, Đức cha cũng khuyên nhủ các tín hữu năng đến với bí tích Thánh Thể, với bàn tiệc Mình và Máu Thánh Chúa Kitô. Hãy thể hiện những hoa trái của Bí tích tình yêu này bằng một đức tin, đức ái sống động, bằng những cử chỉ yêu thương, bằng những hành động thiết thực đối với những người anh chị em xung quanh mình. Đó chính là phương pháp hữu hiệu để chúng ta làm chứng và lan truyền cho niềm tin Kitô giáo bởi vì “cứ dấu này mọi người sẽ nhận biết anh em là môn đệ của Thầy, là anh em có lòng yêu thương nhau” (Ga 13,34).

Trong những giây phút linh thiêng của ngày trọng đại này, giáo xứ vui mừng vì có 60 em nhỏ được Rước lễ lần đầu.

Thánh lễ khép lại với tâm tình tri ân, cảm tạ của con cái giáo xứ được gói trọn trong những giây phút chiêm ngắm và phụng thờ Thánh Thể.

Giáo xứ Mẫu Lâm nằm trên địa bàn xã Nghi Lâm huyện Nghi Lộc tỉnh Nghệ An với 2.400 nhân danh, do cha Phêrô Nguyễn Văn Hà coi sóc.

Quốc Diện