TGM Giáo phận Vinh: Thông báo về Thánh lễ kết thúc sứ vụ mục tử của Đức cha Phaolô và Thánh lễ nhận sứ vụ của Đức cha Anphong tại Giáo phận Vinh

TOÀ GIÁM MỤC GIÁO PHẬN VINH
Nghi Diên, Nghi Lộc, Nghệ An

Điện thoại: 0365 415 615 | 0948 051 966
____________
Số: 4218/TB-TGM

Xã Đoài, ngày 28 tháng 12 năm 2018

V/v: Thánh lễ Tạ ơn kết thúc sứ vụ mục tử của Đức cha Phaolô

và Thánh lễ nhận sứ vụ mới của Đức cha Anphong tại Giáo phận Vinh
__________________

Kính gửi: Quý Cha, quý Tu sỹ, Chủng sinh và toàn thể cộng đồng dân Chúa Giáo phận Vinh.

Như quý Cha và quý ông bà anh chị em đã biết, vào lúc 12 giờ trưa (giờ Rôma) tức 18 giờ (giờ Việt Nam) thứ Bảy, ngày 22 tháng 12 năm 2018, Phòng Báo chí Tòa Thánh công bố: Đức Thánh Cha Phanxicô đã bổ nhiệm Đức cha Anphong Nguyễn Hữu Long, nguyên Giám mục Phụ tá Giáo phận Hưng Hoá, làm Giám mục Chính toà Giáo phận Vinh. Đồng thời, Đức Thánh Cha cũng đã thiết lập Giáo phận Hà Tĩnh, tách ra từ Giáo phận Vinh và bổ nhiệm Đức cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp, nguyên Giám mục Giáo phận Vinh, làm Giám mục Chính tòa tiên khởi Giáo phận Hà Tĩnh.

Trước khi chính thức nhận sứ vụ mới tại Giáo phận Hà Tĩnh, Đức cha Phaolô sẽ dâng Thánh lễ tạ ơn, kết thúc sứ vụ mục tử tại Giáo phận Vinh. Thánh lễ sẽ được cử hành vào lúc 09h00’ thứ Ba, ngày 22 tháng 01 năm 2019, tại Nhà thờ Chính toà Xã Đoài.

Thánh lễ nhận sứ vụ mục tử tại Giáo phận Vinh của Đức cha Anphong sẽ được cử hành vào lúc 09h00’ thứ Ba, ngày 12 tháng 02 năm 2019 (nhằm ngày Mồng 8 tháng Giêng năm Kỷ Hợi), tại Nhà thờ Chính tòa Xã Đoài.

Với tâm tình yêu mến và lòng tri ân, Tòa Giám mục trân trọng thông báo và kính mời quý Cha, quý Tu sỹ, Chủng sinh và quý ông bà anh chị em trong đại gia đình Giáo phận Vinh về tham dự Thánh lễ Tạ ơn Thiên Chúa, cầu nguyện cho Giáo phận, cách riêng, cầu nguyện cho Đức cha Phaolô và Đức cha Anphong trong dịp đặc biệt này.

Nguyện xin Chúa Giêsu Hài Đồng ban cho quý Cha cùng toàn thể mọi người một mùa Giáng Sinh an lành và một Năm Mới nhiều phúc lộc và niềm vui.

Hiệp nhất và bình an trong Chúa Kitô,

T/M. TOÀ GIÁM MỤC GIÁO PHẬN VINH

Lm. Phaolô Nguyễn Văn Hiểu
Chưởng ấn Toà Giám mục

__________

* Lưu ý:Xin quý Cha mang Lễ phục trắng.