TGM Giáo phận Vinh: Thông báo Năm Thánh tại Trung tâm Hành hương – Đền Thánh Antôn Trại Gáo

TÒA GIÁM MỤC GIÁO PHẬN VINH
Xã Đoài, Nghi Diên, Nghi Lộc, Nghệ An

Đt: 0365415615 | Email: [email protected]
———————————————————-
Số: 1422/TB-TGM

Xã Đoài, ngày 11 tháng 12 năm 2022

Năm Thánh tại Trung tâm Hành hương – Đền Thánh Antôn Trại Gáo
——————————————

Kính gửi: Quý Cha, quý Tu sĩ, Chủng sinh,
              cùng toàn thể cộng đoàn Dân Chúa Giáo phận Vinh.

Nhân dịp mừng kỷ niệm 125 năm Trung tâm Hành hương – Đền Thánh Antôn Trại Gáo (1898-2023), thể theo nguyện vọng của Cha quản nhiệm Đền Thánh – quản xứ Trại Gáo và toàn thể giáo dân trong giáo xứ, Đức Giám mục Giáo phận đã xin Tòa Thánh cho mở Năm Thánh, để gia tăng lòng đạo đức của các tín hữu và vì phần rỗi các linh hồn, cũng như để ghi nhớ hành trình đức tin đã qua, tạ ơn Thiên Chúa và tri ân các bậc tiền nhân, đồng thời tiếp tục xin Chúa ban nhiều ơn lành cho mọi người.

Với Sắc Lệnh, Prot. No. 1131/22/I, được ký ngày 23/11/2022, Tòa Ân Giải Tối Cao đã ban cho Trung tâm Hành hương – Đền Thánh Antôn Trại Gáo được mở Năm Thánh từ ngày 24/01/2023 đến ngày 12/02/2024. Trong suốt thời gian đó, các tín hữu có thể được hưởng Ơn Toàn Xá, với những điều kiện thông thường (xưng tội, rước lễ và cầu nguyện theo ý Đức Giáo hoàng), nếu hành hương viếng Đền Thánh và sốt sắng tham dự những nghi thức trọng thể được cử hành tại đây, hoặc ít nhất, dành một khoảng thời gian thích đáng để suy niệm và cầu nguyện, rồi kết thúc bằng việc đọc Kinh Lạy Cha, Kinh Tin Kính và các lời khẩn cầu với Đức Trinh Nữ Maria và Thánh Cả Antôn.

Để giúp mọi người hưởng được nhiều ơn ích thiêng liêng trong Năm Thánh này, Trung tâm Hành hương – Đền Thánh Antôn Trại Gáo tổ chức các ngày hành hương đặc biệt sau đây:

1. Ngày Khai mạc Năm Thánh: Thánh lễ được cử hành vào lúc 08g00, thứ Ba, ngày 24/01/2023.
  2. Ngày Cao điểm Năm Thánh: Thánh lễ được cử hành vào lúc 08g00, thứ Ba, ngày 13/06/2023.
  3. Ngày Bế mạc Năm Thánh: Thánh lễ được cử hành vào lúc 08g00, thứ Hai, ngày 12/02/2024.
  4. Tất cả các ngày Lễ Trọng trong Năm Thánh.
  5. Ba ngày Tết Nguyên Đán.
  6. Các ngày Chầu lượt của Giáo xứ Trại Gáo.
  7. Vào bất cứ ngày nào trong Năm Thánh cho những người hoặc đoàn hành hương Đền Thánh và cử hành phụng vụ tại đây.

Vậy, Văn Phòng Tòa Giám mục trân trọng thông báo tới quý Cha và mọi thành phần Dân Chúa trong toàn Giáo phận. Xin mọi người tích cực tham dự các cử hành Năm Thánh tại Trung tâm Hành hương – Đền Thánh Antôn Trại Gáo, hầu đón nhận được nhiều ơn lành của Thiên Chúa và gia tăng tình hiệp thông trong Giáo phận.

Hiệp nhất và bình an trong Chúa Kitô

(Đã ký và đóng dấu)