GPVMenu

 Phim Công giáo online 

 Lịch Phụng vụ GP Vinh 

 Giờ lễ tại các nhà thờ 

 Quỹ Học bổng NTT 

 Giấy tờ - Chứng chỉ 

 ĐCV Vinh Thanh 


Xem tiếp...
 Gia đình Web Giáo phận 
Lam Hồng (Đức tin & VH)

Phim Công giáo

Thánh Ca Online

ĐCV Vinh Thanh

Hội dòng MTG Vinh

Quỹ Học Bổng NTT

GĐ Thánh Tâm GP Vinh

Doanh nhân GP Vinh

Giáo xứ Bảo Nham

Giáo xứ Hòa Ninh

Giáo xứ Làng Rào

Giáo xứ Nghi Lộc

Giáo xứ Tân Lộc

Giáo xứ Trung Nghĩa

Sinh viên CG Vinh

CĐ Vinh Hà Nội
 Tra cứu bài viết 
Tháng Hai 2018
T2T3T4T5T6T7CN
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28        
 <  > 
 Thống kê truy cập 
 Khách: 31
 Thành viên: 000
 Tổng cộng 031
 Lượt tr.cập 024248980
 Từ điển online 
TỪ ĐIỂN ONLINE

 Bookmark & Share 

website security
 
Chuyên mục » 19.02.2018
Mẫu Chầu Thánh Thể Năm Thánh Kỷ Niệm 100 Năm Thành Lập Tuần Chầu Lượt Giáo Phận Vinh (1918-2018)
21.01.2018

Hơn lúc nào hết, dịp chầu lượt là cơ hội thuận lợi cho những người yêu mến Thánh Thể có thêm cơ hội tốt hơn để chiêm ngắm Ngài, người bỏ Chúa lâu năm cũng có dịp thống hối trở về, người tha phương cầu thực có cơ hội đoàn tụ gia đình, và trong tình huynh đệ hiệp nhất, anh chị em thân hữu xa gần cũng có cơ hội gặp gỡ nhau, như thế Tuần Chầu lượt quả thật là hồng ân trên mọi hồng ân.

Download Mẫu chầu Thánh ThểMẪU CHẦU THÁNH THỂ NĂM THÁNH KỶ NIỆM 100 NĂM THÀNH LẬP TUẦN CHẦU LƯỢT GIÁO PHẬN VINH (1918-2018)

I. Thờ lạy

1. Đặt Mình Thánh

Hát bài: Thờ lạy Thánh Thể

Lời dẫn: Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng con đang được diễm phúc sống trong thời khắc của ân sủng, thời khắc mà giáo phận chúng con MỪNG HỒNG ÂN NĂM THÁNH Kỷ Niệm 100 thành lập Tuần chầu Lượt, để đền tạ Chúa Giêsu Thánh Thể. Đây quả là thời khắc ân sủng tuyệt vời, chúng con là những người diễm phúc được thừa hưởng di sản cao quý từ lòng đạo đức của các bậc tiền nhân.

Trong tâm tình đó, dẫu biết rằng, chúng con là những người tội lỗi, bất xứng với Chúa, vô ơn với các bậc tiền nhân, nhưng giờ đây, với tất cả tâm tình con thảo, chúng con xin hợp cùng với thần thánh trên trời và muôn tạo vật dưới đất để Thờ lạy, Cảm ơn và Đền tạ Chúa Giêsu Thánh Thể, vì muôn hồng ân Chúa đã tuôn đổ trên giáo phận, trên giáo xứ, gia đình và mỗi người chúng con suốt dòng lịch sử qua, đồng thời xin Chúa tuôn đổ hồng ân cho các bậc tiền nhân, bởi các ngài đã tạo lập và duy trì truyền thống đạo đức tốt đẹp này cho thế hệ con cháu chúng con hôm nay.

Hơn lúc nào hết, dịp chầu lượt là cơ hội thuận lợi cho những người yêu mến Thánh Thể có thêm cơ hội tốt hơn để chiêm ngắm Ngài, người bỏ Chúa lâu năm cũng có dịp thống hối trở về, người tha phương cầu thực có cơ hội đoàn tụ gia đình, và trong tình huynh đệ hiệp nhất, anh chị em thân hữu xa gần cũng có cơ hội gặp gỡ nhau, như thế Tuần Chầu lượt quả thật là hồng ân trên mọi hồng ân.

Với tất cả tâm tình yêu mến, mỗi người chúng ta hãy nỗ lực hết mình, để chầu giờ thánh (làm tuần đền tạ này) này thật sốt sắng, phần nào đáp lại tình thương của Chúa đã dành cho chúng ta.

(Thinh lặng giây lát)

2. Tin mừng (Ga 6, 41-51)

Người Do-thái xầm xì phản đối, bởi vì Đức Giê-su đã nói: "Tôi là bánh từ trời xuống." Họ nói: "Ông này chẳng phải là ông Giê-su, con ông Giu-se đó sao? Cha mẹ ông ta, chúng ta đều biết cả, sao bây giờ ông ta lại nói: "Tôi từ trời xuống?" Đức Giê-su bảo họ: "Các ông đừng có xầm xì với nhau! Chẳng ai đến với tôi được, nếu Chúa Cha là Đấng đã sai tôi, không lôi kéo người ấy, và tôi, tôi sẽ cho người ấy sống lại trong ngày sau hết. Xưa có lời chép trong sách các ngôn sứ: Hết mọi người sẽ được Thiên Chúa dạy dỗ. Vậy phàm ai nghe và đón nhận giáo huấn của Chúa Cha, thì sẽ đến với Tôi. Không phải là đã có ai thấy Chúa Cha đâu, nhưng chỉ có Đấng từ nơi Thiên Chúa mà đến, chính Đấng ấy đã thấy Chúa Cha. Thật, Tôi bảo thật các ông, ai tin thì được sự sống đời đời. Tôi là bánh trường sinh. Tổ tiên các ông đã ăn Man-na trong Sa-mạc, nhưng đã chết. Còn bánh này là bánh từ trời xuống, để ai ăn thì khỏi phải chết. Tôi là bánh hằng sống từ trời xuống. Ai ăn bánh này, sẽ được sống muôn đời. Và bánh Tôi sẽ ban tặng, chính là thịt Tôi đây, để cho thế gian được sống."

(Mời cộng đoàn ngồi)

3. Gợi ý suy niệm (Trích trong tập 30 Mẫu giời Chầu Thánh Thể)

“Tôi là bánh hằng sống từ trời xuống, ai ăn bánh này sẽ được sống đời đời”[1]. Để được sống khỏe mạnh về phần xác, con người cần được bổ sung các thức ăn một cách đầy đủ mỗi ngày. Đó là nhu cầu làm cho con người phát triển và duy trì một cách cân bằng có khoa học, nếu một ngày nào đó, thân xác không dung nạp được các thực phẩm kia, thì thân xác sẽ gầy gò, ốm yếu, như vậy thì không thể sống vui, sống khỏe.

Tương tự, hành trình thiêng liêng trên đường dương thế cũng cần được tiếp sức từ nguồn lương thực Trường Sinh. Bởi vì hành trình dương thế cũng đầy hiểm trở và lắm gai chông, phải đối diện với ba thù, thế gian, xác thịt. Để vượt qua được chặng đường đầy chông gai đó, thiết tưởng chúng ta cũng phải có sức mạnh tinh thần bằng nguồn lương thực thần lương là Lời Chúa và Thánh Thể. Hơn ai hết, Thiên Chúa thấu cảm khát vọng sự sống của con người, nên Ngài đã ban Bánh từ Trời xuống cho nhân loại.

Tấm bánh Chúa ban tặng đó chính là Thịt và Máu Ngài. Ai khát khao ăn và uống Thịt Máu Ngài thì được sự sống đời đời, vì khi chúng ta ăn Thịt và uống Máu Chúa là chúng ta kết hợp cách mật thiết với Chúa. Người trở nên sức mạnh thiêng liêng, trợ giúp chúng ta vượt qua mọi chông gai thử thách trên đường về với Chúa.

Trước Chúa Giê-su Thánh Thể, mỗi người chúng ta kiểm điểm xem:

Tôi có tin Chúa ngự thật trong tấm bánh và thật sự khao khát ăn Thịt Máu Chúa không?

Mỗi lần rước Chúa, tôi có chuẩn bị tâm hồn sốt sắng, có giữ mình khỏi đam mê tội lỗi không?

Tôi có sẵng sàng chia sẻ tấm bánh đời mình bằng sự hy sinh, bác ái yêu thương đối với tha nhân không?

(Thinh lặng 3-5 phút – Mời cộng đoàn quỳ).

Hát bài: Có nội dung ca ngợi về Tình yêu Chúa

Lời dẫn: Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, hồng ân chúng con đang được tận hưởng đó là Năm Thánh của Tuần Chầu đền tạ Chúa Giêsu Thánh Thể, là cơ hội dừng chân để cùng với giáo phận và bản thân mỗi người chúng con nhìn lại chặng đường qua với niềm tri ân, sống hiện tại với niềm say mê Thánh Thể và hướng tới tương lai với niềm xác tín cách mạnh mẽ hơn vào sự quan phòng của Chúa. Với tâm tình đó, chúng con xin dâng lên Chúa lời cảm tạ, thống hối và cầu xin tha thiết của chúng con.

II. Cảm tạ

- Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, cuộc đời trần thế chúng con là cuộc hành trình tiến về nhà Cha trên Trời, trong cuộc hành trình này, chúng con không đơn độc lẻ loi, không đói khát mệt lả, nhưng có Chúa luôn là bạn đường, là thần lương nuôi dưỡng thể xác và tâm hồn chúng con, là lương thực bảo đảm sự sống đời đời như lời Chúa phán: “Ai ăn bánh này sẽ được sống đời đời”. Chúng con cảm tạ Chúa Giêsu Thánh Thể đã chẳng ngần ngại gian khó khi mặc lấy xác phàm nhân loại, đã chung chia kiếp người với chúng con, ngoại trừ tội lỗi, và đã cứu vớt chúng con khi tự hủy mình bằng cái chết nhục nhã trên thánh giá.

Xướng và Đáp: Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng con dâng lời cảm tạ Chúa.

- Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng con xin dâng lên Chúa lời tri ân cảm tạ vì Chúa đã gìn giữ Giáo hội, cách riêng là giáo phận chúng con suốt dòng lịch sử với biết bao thăng trầm của thời cuộc, trải qua những cuộc chiến tranh, bách hại đạo, nhưng vẫn vững bền và phát triển như ngày hôm nay, xin Chúa tiếp tục chúc lành cho giáo phận, ban tràn đầy nghị lực tinh thần, sức khỏe thể xác cho Đức Giáo Hoàng, các Đức Giám mục, các linh mục, các tu sĩ và toàn thể Dân Thánh, để hết mọi thành phần luôn nỗ lực hết mình cho tình yêu mến và vun đắp cho Giáo Hội, giáo phận, để tiếp nối truyền thống đạo đức của các bậc tiền bối đã khổ công gieo trồng và gầy dựng.

Xướng và Đáp: Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng con dâng lời cảm tạ Chúa.

Hát bài: Có nội dung cảm tạ

III. Thống hối

- Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, đối  với mỗi giáo xứ, Tuần chầu đền tạ Chúa Giêsu Thánh Thể là thời khắc của ân sủng, nhưng điểm lại thời gian qua, chúng con chưa thực sự cố gắng để tham dự cách tích cực; thay vì cơ hội để đền tạ Chúa Giêsu Thánh Thể qua việc tham dự thánh lễ, đón nhận các bí tích và hưởng niềm vui cuộc sống lành mạnh trong những ngày chầu đền tạ, thì chúng con lại lợi dụng cơ hội này để tổ chức những cuộc chơi bời, cờ bạc, rượu chè, sống xa hoa, không màng tới bổn phận là tham dự thánh lễ, lãnh nhận các bí tích và đền tạ Chúa Giêsu Thánh Thể vì bản thân, gia đình, giáo xứ và giáo phận đã xúc phạm đến Chúa.

Xướng và Đáp: Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, xin Chúa thương xót thứ tha.

- Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, là bổn phận làm cha, làm mẹ trong gia đình, nhưng chúng con chưa nêu gương sáng cho con cái trong việc giữ đạo, chưa quan tâm đến đời sống của mọi thành viên trong gia đình, trong lối xóm, nhất là bất hiếu với cha mẹ già nua, không giúp đỡ các ngài, chưa quảng đại yêu thương, chia sẻ vật chất cũng như tinh thần cho những người cần sự trợ giúp của chúng con.

Xướng và Đáp: Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, xin Chúa thương xót thứ tha.

Hát hoặc đọc kinh đền tạ

IV. Cầu xin

- Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, nỗi khao khát hòa bình cho thế giới, cho đất nước vẫn đang cháy bỏng trong con tim của mỗi chúng con. Đức Giáo Hoàng Phanxico đang thao thức lo ngại vì các cuộc xung đột giữa các nước với nhau, vì ai nấy vẫn muốn thể hiện sức mạnh của các nhân, của đất nước mình. Chúng con tha thiết nài xin Chúa soi sáng cho những người đứng đầu các quốc gia đang có những hiềm thù gia tăng, sớm ngồi lại với nhau để đối thoại, cảm thông với nhau, hầu hòa bình sớm ngự trị trên toàn thế giới.

Xướng và Đáp: Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, xin nhận lời chúng con.

- Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, biết bao người ngày hôm nay đang phải đối diện với những nghiệt ngã của cuộc sống gia đình, công sở, những người vô gia cư, thất nghiệp, thất học, những người đang phải xiềng xích tù đày vì bảo vệ công lý và sự thật, xin Chúa nâng đỡ cuộc sống của họ, cho những gia đình ly tán sớm đoàn tụ, cho những người đói khát được nhiều người yêu thương, xin Chúa cũng cho mỗi người trong giáo xứ chúng con luôn yêu thương, đùm bọc lẫn nhau, sẵn sàng cảm thông, tha thứ khi người khác làm hại mình.

Xướng và Đáp: Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, xin nhận lời chúng con.

- Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng con xin dâng lên Chúa giáo phận Vinh thân yêu của chúng con đang phải đối diện với nhiều khó khăn từ chính trị, từ thảm họa môi trường, xin Chúa ban ơn khôn ngoan sáng suốt cho Đức Giám mục giáo phận, và cho mọi thành phần con cái hợp nhất với ngài để tìm ra những phương thế hữu hiệu trong việc xây dựng giáo phận, xây dựng đất nước. Xin cho các nhà lãnh đạo Việt Nam biết tôn trọng công lý và sự thật, hầu đem lại cuộc sống an vui, hạnh phúc cho mỗi người.

Xướng và Đáp: Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, xin nhận lời chúng con.

- Chúng con xin dâng lên Chúa các bậc tiền nhân, những người đã dày công xây dựng giáo phận, các ngài đã quảng đại hy sinh vất vả vì tương lai giáo phận và thế hệ con cháu chúng con, xin Chúa ban phúc thiên đàng cho các ngài, xin cho chúng con biết nối gót các ngài để bảo vệ và duy trì những truyền thống đạo đức tốt đẹp, và truyền lại cho các thế hệ tiếp bước, hầu Nước Chúa ngày một lan rộng và vững bền.

Xướng và Đáp: Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, xin nhận lời chúng con.

Hát bài: Có nội dung trông cậy, phó thác hoặc cầu bài cho linh mục.

V. Kết thúc

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng con cảm tạ Chúa đã cho chúng con có cơ hội quý báu này, là được ở đây để chiêm ngắm, để tâm sự với Chúa, với con tim yếu hèn và tội lỗi, chúng con không có công trạng gì, để đáng được Chúa thương, nhưng vì công ơn cứu chuộc Chúa đã đổ ra vì chúng con, xin Chúa đón nhận tất cả những tâm tình, những lời nguyện chân thành tha thiết dâng lên Chúa, xin Chúa chúc phúc lành cho giáo phận, cho giáo xứ, cho gia đình và cho từng người chúng con, xin Chúa cũng ân thưởng Nước Trời cho những kẻ đã qua đời. Amen.

(Đọc kinh Lạy Chakinh Tin Kính cầu nguyện theo ý Đức Giáo Hoàng. Riêng trong thánh lễ cao điểm Tuần chầu lượt ngày Chúa Nhật vì đã đọc Kinh Lạy Cha và Kinh Tin Kính trong thánh lễ, vì thế giờ Chầu sau đó sẽ không đọc hai kinh này nữa).

LỜI NGUYỆN TRONG THÁNH LỄ TUẦN  CHẦU LƯỢT

THỨ 6 – LỄ KÍNH THÁNH TÂM CHÚA

1. Giáo xứ chúng ta hân hoan khai mạc Tuần chầu đền tạ Chúa Giêsu Thánh Thể trong Năm Thánh kỷ niệm 100 năm thành lập tuần chầu lượt của giáo phận. Chúng ta cùng cảm tạ Chúa đã soi sáng cho các bậc tiền nhân có sáng kiến để duy trì lòng đạo đức bằng việc chiêm ngắm Thánh Thể suốt dòng lịch sử qua, xin Chúa cũng cho mỗi người trong giáo xứ biết tận dụng thời gian quý báu này để đền tạ Chúa, và tỏ lòng hiếu thảo với các bậc tiền nhân.

2. Thánh Tâm Chúa là nguồn mạch tình yêu và khai sinh ra tác vụ linh mục, để các ngài tiếp nối sứ vụ cứu độ của Người. Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa ban tràn đầy ơn thánh trên các vị mục tử, để các ngài có đủ nghị lực tinh thần và thể xác, hầu sống hết mình cho tình yêu Chúa và chu toàn sứ sụ Chúa ủy thác.

3. Đức Giáo Hoàng  Phanxico nói: “Lòng thương xót Chúa là con đường dẫn tới hòa bình”. Chúng ta hiệp lời cầu xin lòng thương xót Chúa phủ bóng trên các nhà lãnh đạo đất nước, giúp họ có hòa bình trong chính bản thân, từ đó, họ tìm ra những phương thế giải quyết xung đột bằng con đường đối thoại, hầu đem lại hòa bình đích thực cho thế giới.

4. “Tất cả những ai đang vất vả mạng gánh nặng nề, hãy đến cùng tôi, tôi sẽ cho nghỉ ngơi bồi dưỡng”. Chúng ta hiệp lời cầu xin cho những người đang phải đối diện với cuộc sống khó khăn, đói nghèo, bệnh tật, biết tìm đến Thánh Tâm Chúa là nguồn mạnh yêu thương và được Chúa nâng đỡ ủi an, giúp vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống.

***

THỨ 7 – LỄ KÍNH ĐỨC MARIA

1. Cùng với Mẹ Maria, chúng ta cảm tạ Chúa đã cho giáo phận có dịp dừng chân để nhìn lại hành trình đức tin qua việc cử hành Năm Thánh kỷ niệm 100 thành lập Tuần Chuần Lượt tại giáo phận.  Xin Chúa ban ơn che chở Đức Giám Mục giáo phận trong vòng tay yêu thương của Ngài, cho các linh mục và mọi thành phần dân Chúa luôn vâng phục, kính yêu, hiệp nhất với nhau để bảo vệ đức tin tinh tuyển, và tiếp nối truyền thống đạo đức tốt đẹp mà các bậc tiền bối đã khổ công vun trồng.

2. Con người vẫn khát vọng đi tìm công lý và hòa bình đích thực. Chúng ta hiệp lời cầu xin cho khát vọng này được đong đầy bằng sự quan tâm từ những người đứng đầu các quốc gia, các tổ chức, các công ty, xí nghiệp, là tôn trọng nhân phẩm, đối xử công bằng và trả lương tương xứng cho những người mình có trách nhiệm.

3. Đức Giáo Hoàng Phanxino luôn kêu gọi thế giới cứu giúp những người tị nạn. Chúng ta hiệp lời cầu xin cho tiếng nói của vị cha chung được thấu đến mọi quốc gia trên thế giới, để họ mở rộng vòng tay đón những người nghèo khổ, vô gia cư sớm có cuộc sống ổn định.

4. Đức Maria là mẫu gương sống động trong việc thực thi Lời Chúa. Cùng với Mẹ chúng ta cùng hiệp lời cầu xin cho mỗi người chúng ta luôn yêu mến Lời Chúa, say mê Thánh Thể, để trong những ngày đại phúc này, mỗi người biết dành thời gian tham dự trọn vẹn các cử hành phục vụ, hầu được hưởng phúc lộc của Năm Thánh Thể này.

***

CHÚA NHẬT – LỄ MÌNH VÀ MÁU THÁNH CHÚA

1. Cộng đoàn chúng ta đang tề tựu nơi đây, để cùng nhau tôn thờ Chúa Giêsu Thánh Thể cách đặc biệt trong Năm Thánh mừng kỷ niệm 100 năm thiết lập tuần chầu lượt. Chúng ta hiệp lời cầu xin cho Đức Giáo Hoàng, các Đức Giám mục, các linh mục, được luôn gắn liền với Bí tích Thánh Thể bằng đời sống cầu nguyện, nhất là sốt sắng cử hành Thánh Lễ và nhiệt tâm loan báo Tin mừng cứu độ đến cho mọi người.

2. Thánh Thể là bảo chứng tình yêu, là vua hòa bình và mối dây hiệp nhất của người tín hữu. Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa ban ơn soi sáng thúc đẩy các tín hữu siêng năng tham dự thánh lễ và dọn mình sốt sắng, để đón rước Chúa Giêsu Thánh Thể, hầu mọi người được sống trong tình bác ái, hiệp nhất yêu thương.

3. Chúa Giêsu bảo các môn đệ; “Chính anh em hãy cho họ ăn”. Chúng ta hiệp lời cầu xin cho những người đang đói cơm, đang khát tình huynh đệ, được đón nhận dư tràn từ những tấm lòng quảng đại sẻ chia, và cho họ cảm nhận được tình thương Chúa luôn ấm ủ chở che họ mỗi ngày qua tha nhân.

4. Mừng hồng ân Năm Thánh chầu lượt là cơ hội để chúng ta nhìn lại hành trình đã qua và can đảm bước tới. Chúng ta cùng dâng lời cảm tạ tình thương Chúa luôn che chở  giáo phận và gia đình suốt những năm qua, và cho chúng ta luôn có lòng mến yêu Thánh Thể nồng nàn, quyết chí duy trì sự hiệp nhất yêu thương, xin Chúa cũng ban phúc thiên đàng cho các bậc nhân đã dày công xây dựng giáo phận.


[1] Ga 6, 51Nt. Maria Thanh Tùng

Hội Dòng Mến Thánh Giá Vinh
  In bài này    Lưu dạng file    Gửi bài này qua Email


Gửi bài
Lên đầu trang
  Đọc nhiều trong tuần 
Thông báo của Quỹ Học Bổng Nguyễn Trường Tộ về Danh sách các sinh viên được nhận học bổng năm học 2016-2017
Cáo phó: Linh mục Giuse Hồ Ngọc Bá đã được Chúa gọi về
Thánh lễ tạ ơn và cung hiến thánh đường Giáo xứ Nghĩa Yên
Tuần chầu lượt giáo xứ Lưu Mỹ: Bí tích Thánh Thể là nguồn mạch và tột đỉnh mọi hoạt động của Giáo Hội
Chuyên viên tâm lý xã hội Trần Hiếu được tuyên dương

  Tin - bài mới nhất 
Liên Tu sĩ - Sinh viên Giáo xứ Kẻ Mui tổ chức chương trình "Hơi Ấm Ngày Tết" 2018
Lời chúc Tết Mậu Tuất 2018 của Đức TGM Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam
Thư Chúc Tết Mậu Tuất - 2018 của Đức Giám Mục Phaolô gửi Cộng đồng dân Chúa giáo phận Vinh
Ủy Ban Giáo dục Công giáo: Thư gửi các Sinh viên, Học sinh Công giáo nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất - 2018
Cáo phó: Nữ tu Maria Phan Thị Phú - Dòng Mến Thánh Giá Vinh, qua đời
Tòa Giám Mục Xã Đoài phát quà Tết cho người nghèo
Khánh thành và làm phép nhà thờ Giáo họ Hồng Phúc – Kẻ Dừa
Linh mục, nam tu sĩ, chủng sinh tỉnh Quảng Bình mừng Ngày hội ngộ truyền thống
Chầu lượt Giáo xứ Cửa Sót: Bí tích Thánh Thể là mùa xuân của Giáo Hội
Ngày hội ngộ và điểm lại những sự kiện tiêu biểu trong năm qua tại Giáo phận Vinh
Chuyên viên tâm lý xã hội Trần Hiếu được tuyên dương
Chúa nhật VI thường niên, năm B: Các bài suy niệm & chú giải Lời Chúa
Thánh lễ tạ ơn và cung hiến thánh đường Giáo xứ Nghĩa Yên
Thông báo của Quỹ Học Bổng Nguyễn Trường Tộ về Danh sách các sinh viên được nhận học bổng năm học 2016-2017
Cáo phó: Linh mục Giuse Hồ Ngọc Bá đã được Chúa gọi về

  Hỗ trợ Web GPVinh 

  Nghe Lời Chúa 


  5 phút suy niệm 


  Các Giờ Kinh Phụng Vụ 


  Vị Thánh trong ngày 


  Web Lam Hồng 


  Đăng nhập/Đ. ký 
Bí danh
Mật khẩu
Mã kiểm traMã kiểm tra
Lặp lại mã kiểm tra
Ghi nhớ

  Giáo Lý - Đức Tin 


  Bác ái xã hội - Caritas 


  Tài liệu mới 
  "Sống Và Yêu Thật Lòng" / Lm. Micae – Phaolô Trần Minh Huy, PSS
  Tông Huấn Amoris Laetitia (Niềm Vui Yêu Thương) của Đức Phanxicô
  Yêu Thương là sứ mệnh của chúng ta - Để gia đình sống dồi dào
  Văn bản Đàng Thánh Giá do ĐTC chủ sự ngày Thứ Sáu Tuần Thánh 03/04/2015
  Ơn Gọi Và Sứ Mạng Của Gia Đình Trong Giáo Hội Và Trong Thế Giới Ngày Nay
  Đàng Thánh Giá thứ Sáu Tuần Thánh năm Tân Phúc Âm hóa đời sống giáo xứ - 2015
  Ơn gọi đời sống thánh hiến: Lắng nghe và đi theo
  Chầu Thánh Thể Tất Niên Giáp Ngọ 2014, Đón Tân Niên Ất Mùi 2015
  Thư Mục Vụ Mùa Chay năm 2015 của ĐGM Phaolô
  Sứ Điệp Mùa Chay 2015 của ĐTC Phanxicô
Xem tiếp...

  Radio Công giáo Copyright © 2013 GIAOPHANVINH.NET :: All rights reserved.
Email biên tập: [email protected] || Ban quản trị: [email protected]