GPVMenu

 Phim Công giáo online 

 Lịch Phụng vụ GP Vinh 

 Giờ lễ tại các nhà thờ 

 Quỹ Học bổng NTT 

 Giấy tờ - Chứng chỉ 

 ĐCV Vinh Thanh 


Xem tiếp...
 Gia đình Web Giáo phận 
Lam Hồng (Đức tin & VH)

Phim Công giáo

Thánh Ca Online

ĐCV Vinh Thanh

Hội dòng MTG Vinh

Quỹ Học Bổng NTT

GĐ Thánh Tâm GP Vinh

Doanh nhân GP Vinh

Giáo xứ Bảo Nham

Giáo xứ Hòa Ninh

Giáo xứ Làng Rào

Giáo xứ Nghi Lộc

Giáo xứ Tân Lộc

Giáo xứ Trung Nghĩa

Sinh viên CG Vinh

CĐ Vinh Hà Nội
 Tra cứu bài viết 
Tháng Tư 2018
T2T3T4T5T6T7CN
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30            
 <  > 
 Thống kê truy cập 
 Khách: 43
 Thành viên: 000
 Tổng cộng 043
 Lượt tr.cập 026513570
 Từ điển online 
TỪ ĐIỂN ONLINE

 Bookmark & Share 

website security
 
Chuyên mục » Đời sống, mục vụ 22.04.2018
Hồng ân Thánh Linh tuôn đổ trên Ba Giáo xứ Thượng Nậm, Sơn Trang và Phương Mỹ trong Tuần chầu lượt
18.12.2017

Chúa Nhật III Mùa Vọng hay còn gọi là Chúa Nhật Hồng, tại Giáo phận Vinh, ba Giáo xứ Thượng Nậm, Sơn Trang và Phương Mỹ đã tổ chức phiên Chầu thay cho toàn Giáo phận. Cũng trong Tuần Chầu này, Bí tích Thêm Sức đã được ban cho các em tại ba giáo xứ.

50 em lãnh nhận Bí tích Thêm sức trong Tuần chầu tại giáo xứ Thượng Nậm

Sáng thứ Bảy (16/12/2017), tại giáo xứ Thượng Nậm, Đức cha Phaolô Maria đã về thăm và ban Bí tích Thêm sức cho 50 em trong Tuần chầu đền tạ Chúa Giêsu Thánh Thể. Cùng hiệp dâng thánh lễ cầu nguyện cho giáo xứ, đặc biệt cầu nguyện cho các em và gia đình có con em đón nhận hồng ân Thánh Linh hôm nay có quý cha quản hạt, cha quê hương, quý cha trong và ngoài giáo hạt Vạn Lộc.

Giáo xứ Thượng Nậm nằm trên địa bàn xã Hồng Long, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Giáo xứ được thành lập vào năm 1917 và đặt mình dưới sự che chở của Đức Mẹ Mân Côi. Phần lớn bà con nơi đây sống bằng nghề nông nghiệp, một số gia đình buôn bán nhỏ và gần đây đang có xu hướng đi ra nước ngoài làm việc. Đời sống ngày càng nâng cao, bộ mặt giáo xứ đang được thay đổi từng ngày, các hội đoàn ngày một lớn mạnh hơn.

Trong phần khai lễ Đức cha đã nói: “Trong tâm tình tạ ơn, giáo xứ có dịp quy tụ lại bên nhau đồng tri ân cảm tạ thay cho toàn giáo phận vì trong năm qua các giáo xứ đã làm cho chúng ta. Đồng thời chúng ta cùng cầu xin, mong chờ Đấng Cứu Thế lại đến để biến đổi cộng đoàn, đặc biệt xin Chúa Thánh Thần xuống biến đổi 50 em sắp lãnh nhận Bí tích Thêm sức hôm nay”.

Chia sẻ trong thánh lễ, Ngài nói tiếp: “Ơn Chúa Thánh Thần đã đổ xuống dồi dào trên cộng đoàn trong tuần đại phúc, đặc biệt là 50 em lãnh nhận Bí tích Thêm sức hôm nay, sau khi lãnh nhận ơn Chúa Thánh Thần, các con kết thúc giai đoạn khai tâm, bước vào hành trình mới. Vì vậy các con phải ý thức luôn, dùng ơn mình đã lãnh nhận để sống tốt, trở thành những chứng nhân Tin Mừng nơi mình sống, học tập và làm việc”.

Sau thánh lễ, đại diện 50 em đã lãnh nhận Bí tích Thêm Sức bày tỏ tâm tình cảm tạ Thiên Chúa, tri ân Đức cha, quý cha và mọi người; đồng thời các em hứa sẽ trở nên chứng tá Tin Mừng ngay trong gia đình, ngoài xã hội nhờ ơn Chúa Thánh Thần.


Xem thêm hình ảnh

Thánh lễ tạ ơn kỷ niệm 10 năm thành lập giáo xứ và ban Bí Tích Thêm Sức cho 73 em vào sáng thứ Bảy Tuần Chầu giáo xứ Sơn Trang

Cùng ngày, Đức cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp đã ghé thăm và chủ tế thánh lễ sáng thứ Bảy Tuần Chầu cũng là thánh lễ kỷ niệm 10 năm thành lập giáo xứ Sơn Trang. Trong thánh lễ nhiều sự kiện trọng đại này, 73 em nhỏ trong giáo xứ hân hạnh lãnh nhận Bí tích Thêm Sức. Thánh lễ còn có sự hiện diện của quý cha trong và ngoài Giáo Hạt Vàng Mai.

Sơn Trang được chính thức tách lập từ Giáo xứ Yên Hòa ngày 29/01/2007 trong thánh lễ cắt băng khánh thành và cung hiến thánh đường giáo xứ do Đức Giám Mục Phaolô Maria chủ sự. Tính đến nay, giáo xứ đã có 10 năm tuổi, tuy nhiên trước đó là một quá trình dài 120 năm hạt giống đức tin được gieo vãi và phát triển trên mảnh đất này. Từ trại Trang Họ với chỉ vài người, đến nay giáo xứ Sơn Trang đã có gần 2400 nhân danh.

Sơn Trang cách Tòa Giám Mục hơn 70km về phía Tây Bắc, nằm trên địa bàn Quỳnh Trang, Quỳnh Lưu, Nghệ An. Người dân nơi đây chủ yếu sống bằng nghề nông nghiệp nên cuộc sống khá khó khăn, vất vả. Đó cũng là một trong những lý do người trẻ nơi này chưa chú trọng nhiều trong vấn đề học vấn.

Vì vậy, hiện diện với Sơn Trang trong thánh lễ long trọng này, Đức Giám Mục đã dành những lời động viên các em và các bậc phụ huynh thúc dục con em chăm chú học hành hơn nữa. Đặc biệt đối với 73 em lãnh nhận Ấn tín Chúa Thánh Thần hôm nay, Đức Cha nói: “... Xã hội cần các con, Giáo Hội cần các con nên các con phải biết bồi dưỡng mình trong vấn đề tri thức cũng như phát triển nhân bản. Các con đã đến tuổi phân biệt việc xấu, điều lành, và chỉ chốc nữa thôi các con sẽ đón nhận Chúa Thánh Thần vì vậy các con cần phải ý thức và cố gắng nhiều hơn nữa...”

Được biết, qua sự hướng dẫn của các cha quản nhiệm trước và cha quản xứ Giuse Nguyễn Xuân Vinh hiện nay, giáo dân và giới trẻ Sơn Trang rất nhiệt thành trong đời sống đạo và các sinh hoạt của giáo xứ. Hy vọng với nền tảng đó, các em có thể vững bước phát triển đời sống đức tin, tri thức và nhân bản để hoàn thiện hơn khi đối diện với cuộc đời.
Xem thêm hình ảnh

126 em lãnh nhận Bí tích Thêm Sức trong ngày cao điểm tuần Chầu giáo xứ Phương Mỹ

Sáng Chúa Nhật (17/12/2017) ngày cao điểm Tuần Chầu giáo xứ Phương Mỹ, Đức cha Phaolô cùng đông đảo quý cha trong và ngoài giáo Hạt Can Lộc đã đồng dâng thánh tại giáo xứ. Trong thánh lễ, 126 em đã được lãnh nhận Bí tích Thêm Sức do Đức Cha Phaolô chủ sự.

Trở lại Phương Mỹ lần này, giáo xứ đã và đang được “thay da đổi thịt” nhờ những công trình trùng tu và xây dựng mới. Cổng chính nhà xứ được dựng lên, hang đá Đức Mẹ đã hoàn thành, nhà thờ được sơn sửa lại, nhà xứ và khuôn viên đang dần đi vào hoàn thiện. Những công trình đó, mở ra một Phương Mỹ mới mẻ và đầy sức sống.

Song song với việc xây dựng cơ sở vật chất, các hội đoàn, các sinh hoạt trong giáo xứ cũng được củng cố để phát triển đời sống đạo theo hướng đi vào chiều sâu. Đặc biệt, trong Tuần Chầu này, cha quản xứ Antôn Nguyễn Văn Đoàn cho biết: “Mỗi ngày đều có thánh lễ và giờ Chầu Thánh Thể. Trong giờ chầu, những phút thinh lặng được ưu tiên để bà con lắng đọng tâm hồn tìm gặp Chúa”.

Vào chiều thứ 6 ngày 15/12/2017 Đức Cha phụ tá Phêrô Nguyễn Văn Viên đã về với giáo xứ chủ tế thánh lễ khai mạc Tuần Chầu. Đồng tế với ngài có gần 30 linh mục trong và ngoài giáo phận.

Sáng nay, vào Chủ Nhật Hồng – chủ nhật của niềm vui và hy vọng giữa mùa Vọng, Đức Cha Phaolô đã ngỏ lời với 126 em lãnh nhận Ơn Chúa Thánh Thần: “Hôm nay là ngày Chúa nhật Hồng giữa mùa tím các con được đón nhận Bí tích Thêm Sức vào một ngày của niềm vui... các con đang lớn lên trong xã hội vàng thau, trắng đen lẫn lộn. Trong xã hội này, mọi giá trị cuộc sống đều bị đảo lộn. Các con phải luôn ý thức ơn Chúa Thánh Thần trong các con, để rồi khi trưởng thành mỗi ngày các con luôn là chứng tá hùng hồn, là chiến sĩ kiên cường của Chúa giữa lòng xã hội”.

Phương Mỹ là giáo xứ nhất xứ nhất họ đã được 10 năm tuổi, hiện giáo xứ có trên 1300 giáo dân sinh sống trên địa bàn xã Mỹ Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh. Những năm trước, đời sống bà con trên vùng đất bán sơn địa này gặp nhiều khó khăn bởi cuộc sống “gạt sỏi tìm cơm”. Tuy nhiên, những năm gần đây, đời sống kinh tế bà con đã được cải thiện nhờ lực lượng trẻ biết tìm kiếm việc làm ở nước ngoài.Hoàng Diệu – Mary Nguyễn
  In bài này    Lưu dạng file    Gửi bài này qua Email


Những bài khác:Gửi bài
Lên đầu trang
  Đọc nhiều trong tuần 
Chúa nhật III Phục sinh, năm B: Các bài suy niệm & chú giải Lời Chúa
Thánh lễ đặt viên đá đầu tiên xây dựng nhà mục vụ Giáo xứ Bùi Ngọa
Thánh lễ cao điểm Tuần chầu lượt giáo xứ Trung Nghĩa: Đức Kitô Phục Sinh là hiện thân của lòng thương xót Chúa
Chúa nhật II Phục Sinh, năm B - Kính Lòng Chúa Thương Xót: Các bài suy niệm & chú giải Lời Chúa
Thư rao về dự định truyền chức Phó tế cho các chủng sinh khóa XII

  Tin - bài mới nhất 
Thư rao về dự định truyền chức Phó tế cho các chủng sinh khóa XII
Cáo Phó: Thân mẫu của LM Gioan Baotixita Nguyễn Đình Thục (quản xứ Song Ngọc, Nghệ An), qua đời
Ban Truyền thông Xã hội: Thông báo về phiên bản mới của Trang Web Giáo phận Vinh
Văn kiện chính thức “Hướng dẫn Mục vụ Thánh nhạc”
Thông báo về Tuần Tĩnh tâm Linh mục năm 2018
Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô cho “Ngày Thế giới cầu nguyện cho Ơn gọi” lần thứ 55 (năm 2018)
“Một thoáng MEP – Un moment MEP” - Một thoáng để khắc ghi và nhớ mãi
“Một Giáo hội mang thương tích mới hiểu được những vết thương của thế giới ngày nay”
Chúa nhật IV Phục sinh, năm B - Chúa nhật Chúa Chiên lành: Các bài suy niệm & chú giải Lời Chúa
Tuần chầu lượt giáo xứ Hướng Phương: Thánh Thể là Bí tích Tình yêu
Sứ điệp Ngày Thế giới Truyền thông xã hội thứ 52 (2018)
Giáo xứ Phú Xuân: 100 Năm - Nhạc Khúc Tri Ân
Mừng sinh nhật lần thứ 91 của Đức nguyên Giáo hoàng Bênêđictô XVI
Giáo xứ Mỹ Yên: Hồng ân Thánh Linh và Thánh lễ ra mắt Xứ đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Mônica trong Tuần hồng phúc
Cao điểm Tuần chầu Giáo xứ Vạn Thành: Cầu nguyện cho việc bảo vệ môi trường

  Hỗ trợ Web GPVinh 

  Nghe Lời Chúa 


  5 phút suy niệm 


  Các Giờ Kinh Phụng Vụ 


  Vị Thánh trong ngày 


  Web Lam Hồng 


  Đăng nhập/Đ. ký 
Bí danh
Mật khẩu
Mã kiểm traMã kiểm tra
Lặp lại mã kiểm tra
Ghi nhớ

  Giáo Lý - Đức Tin 


  Bác ái xã hội - Caritas 


  Tài liệu mới 
  Thư Rao Truyền chức Phó tế khóa XII
  Thư Rao Truyền chức Phó tế khóa 12
  Hướng dẫn Mục vụ Thánh nhạc
  "Sống Và Yêu Thật Lòng" / Lm. Micae – Phaolô Trần Minh Huy, PSS
  Tông Huấn Amoris Laetitia (Niềm Vui Yêu Thương) của Đức Phanxicô
  Yêu Thương là sứ mệnh của chúng ta - Để gia đình sống dồi dào
  Văn bản Đàng Thánh Giá do ĐTC chủ sự ngày Thứ Sáu Tuần Thánh 03/04/2015
  Ơn Gọi Và Sứ Mạng Của Gia Đình Trong Giáo Hội Và Trong Thế Giới Ngày Nay
  Đàng Thánh Giá thứ Sáu Tuần Thánh năm Tân Phúc Âm hóa đời sống giáo xứ - 2015
  Ơn gọi đời sống thánh hiến: Lắng nghe và đi theo
Xem tiếp...

  Radio Công giáo Copyright © 2013 GIAOPHANVINH.NET :: All rights reserved.
Email biên tập: [email protected] || Ban quản trị: [email protected]