GPVMenu

 Phim Công giáo online 

 Lịch Phụng vụ GP Vinh 

 Giờ lễ tại các nhà thờ 

 Quỹ Học bổng NTT 

 Giấy tờ - Chứng chỉ 

 ĐCV Vinh Thanh 


Xem tiếp...
 Gia đình Web Giáo phận 
Lam Hồng (Đức tin & VH)

Phim Công giáo

Thánh Ca Online

ĐCV Vinh Thanh

Hội dòng MTG Vinh

Quỹ Học Bổng NTT

GĐ Thánh Tâm GP Vinh

Doanh nhân GP Vinh

Giáo xứ Bảo Nham

Giáo xứ Hòa Ninh

Giáo xứ Làng Rào

Giáo xứ Nghi Lộc

Giáo xứ Tân Lộc

Giáo xứ Trung Nghĩa

Sinh viên CG Vinh

CĐ Vinh Hà Nội
 Tra cứu bài viết 
Tháng Hai 2018
T2T3T4T5T6T7CN
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28        
 <  > 
 Thống kê truy cập 
 Khách: 22
 Thành viên: 000
 Tổng cộng 022
 Lượt tr.cập 024365146
 Từ điển online 
TỪ ĐIỂN ONLINE

 Bookmark & Share 

website security
 
Chuyên mục » Dòng tu, hội đoàn 23.02.2018
Hội Têrêsa Calcutta Vinh – Mừng lễ Bổn mạng và thăm giáo điểm Qùy Châu
01.09.2017

“Trong cuộc sống, chúng ta không thể làm những điều vĩ đại. Chúng ta chỉ có thể làm những điều nhỏ bé với tình yêu vĩ đại mà thôi” (Mẹ Têrêsa Calcutta).
Với phương châm theo bước chân Mẹ Thánh, dấn thân phục vụ người nghèo, các bạn đã và đang tiếp tục công việc bác ái mà Mẹ Thánh đã nêu gương, đem tình thương yêu chân thành của con người, của Thiên Chúa đến với những người bất hạnh trong xã hội, thắp sáng lên niềm tin yêu, hy vọng giữa cuộc sống xô bồ, thiếu tình bác ái, sẻ chia của xã hội ngày hôm nay.

Chúa Nhật ngày 27/08/2017, với mọi người thì nó như những ngày cuối tuần bình thường nhưng riêng với những thành viên Hội bác ái Têrêsa Calcutta Vinh là một ngày vô cùng ý nghĩa. Ý nghĩa ở chỗ ngày này hai năm trước từ một nhóm bạn trẻ có chung niềm đam mê vì cộng đồng, có nhiệt huyết, tinh thần của tuổi trẻ, đem sức trẻ cống hiến cho cộng đồng, với niềm đam mê đó Hội bác ái Têrêsa Calcutta đã được gia nhập vào mảnh đất Giáo phận Vinh. Hôm nay, trong niềm hân hoan mừng lễ kính Thánh Têrêsa Calcutta, tại giáo xứ Đồng Lèn, Hội bác ái Têrêsa Calcutta Vinh đã long trọng tổ chức thánh lễ tạ ơn, mừng sinh nhật hai năm thành lập và mừng Bổn mạng của Hội. Đến chung chia niềm vui còn có sự góp mặt của đại diện Hội Têrêsa Calcutta Sài Gòn. Một sự kiện ghi dấu ấn quan trọng trong quá trình kiện toàn và phát triển.

Trong giờ gặp gỡ giao lưu trước thánh lễ, các bạn đã có những phút giây tĩnh tâm trong ơn nghĩa của Chúa, các bạn đã cùng nhau chia sẻ về Linh đạo của Hội, để các thành viên hiểu rõ hơn về mục đích sứ vụ mình đang làm, để có được động lực dấn thân phục vụ những người nghèo cách vô vị lợi. 

Thánh lễ mừng Bổn mạng được diễn ra lúc 07h00, do cha linh hướng Phêrô Lê Đức Bắc chủ tế, cùng sự hiệp dâng của quý tú sĩ và đông đảo bà con cộng đoàn giáo xứ Đồng Lèn. Trong thánh lễ cha chủ tế cũng đã có lời chúc mừng các thành viên Hội Bác Ái Têrêsa Calcutta Vinh. Đồng thời ngài cũng nói lên ý nghĩa và tôn vinh Mẹ Têrêsa Calcutta qua những việc làm mà Mẹ đã thực hiện trong suốt cuộc đời của Mẹ.  

Kết thúc thánh lễ cũng là mở ra một hành trình mới, các thành viên luôn dấn thân với tinh thần phục vụ người nghèo, như chính lời bài hát kết lễ được ca đoàn cất cao:Phục vụ là cho không, phục vụ là quên mình, phục vụ không đòi đền đáp, phục vụ ân nghĩa không chờ. Phục vụ là cho không, phục vụ là quên mình, phục vụ vì Chúa Ki-tô…”.

Sau thánh lễ Hội đã tổ chức sinh nhật bằng một chương trình bác ái, đi thăm những gia đình gặp hoàn cảnh khó khăn, già cả neo đơn tại giáo điểm Quỳ Châu. Chặng đường dài 50km từ giáo xứ Đồng Lèn với phần lớn là đồi núi quanh co, đến nơi mảnh đất truyền giáo rất xa xôi này, những con người đói nghèo đã được nhận biết Chúa từ lâu, nhưng họ vẫn còn khát mong một cuộc sống đầy đủ hơn, đặc biệt là nỗi khát mong có được một ngôi nhà nguyện để thờ phượng Chúa. Nhìn những gương mặt chất phát hiền lành đáng thương của những người anh em nơi đây, khiến mọi người không khỏi suy tư những bất cập hiện tại về tự do, về điều kiện cuộc sống, họ thật thiệt thòi và đáng được cộng đồng quan tâm hơn nữa, các chính sách an sinh và tín ngưỡng cần phải có giải pháp kịp thời, để đảm bảo sự công bằng trong đời sống xã hội dân sự.

Cuộc viếng thăm không chỉ gửi trao các món quà vật chất mà quan trọng hơn là gửi trao niềm vui của Mẹ Thánh trong ngày mừng Bổn mạng. Chuyến thăm bác ái đã đọng lại trong lòng mỗi người nhiều tâm tư, được học hỏi, gặp gỡ và chia sẻ với những mảnh đời khốn khổ, như là hành trang cho những người đang trên con đường tìm gặp Chúa.

Sau chuyến hành trình bác ái, tất cả cùng nhau quây quần bên bữa tiệc mừng sinh nhật lần thứ hai của Hội trong không khí vui tươi và ấm áp tình thân, mọi người hát vang lên bài hát Happy Birthday khi cha linh hướng và các thành viên đã cùng nhau thắp lên ngọn nến trên chiếc bánh sinh nhật, đánh dấu một bước đi mới của anh chị em trong gia đình Têrêsa Calcutta.

Được gia nhập vào Vinh từ năm 2015, chỉ với mười thành viên ban đầu, đến nay Hội đã có trên 100 người tham gia đến từ nhiều giáo xứ khác nhau. Quỹ bác ái của Hội được gầy dựng từ việc quyên góp tự nguyện của các thành viên, cùng với sự cộng tác của quý ân nhân. Hội đã tổ chức đến thăm và tặng quà cho nhiều người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, các trung tâm bảo trợ xã hội, trại trẻ mồ côi, khuyết tật, tổ chức trung thu cho các em thiếu nhi tại các vùng núi, vùng dân tộc thiểu số, cứu trợ đồng bào lũ lụt… Với phương châm theo bước chân Mẹ Thánh, dấn thân phục vụ người nghèo. Các bạn đã và đang tiếp tục công việc bác ái mà Mẹ Thánh đã nêu gương, đem tình thương yêu chân thành của con người, của Thiên Chúa đến với những người bất hạnh trong xã hội, thắp sáng lên niềm tin yêu, hy vọng giữa cuộc sống xô bồ, thiếu tình bác ái, sẻ chia của xã hội ngày hôm nay.

Mong sao các thành viên của Hội luôn noi gương Mẹ Têrêsa Calcutta, sống tinh thần bác ái yêu thương, luôn biếtlàm những điều nhỏ bé với tình yêu vĩ đại, là đem tình yêu đến với những người nghèo khó, bệnh tật, nhằm phản chiếu lòng xót thương của Thiên Chúa đến cho nhân loại.Huyền Trân
  In bài này    Lưu dạng file    Gửi bài này qua Email


Những bài khác:Gửi bài
Lên đầu trang
  Đọc nhiều trong tuần 
Thông báo của Quỹ Học Bổng Nguyễn Trường Tộ về Danh sách các sinh viên được nhận học bổng năm học 2016-2017
Cáo phó: Linh mục Giuse Hồ Ngọc Bá đã được Chúa gọi về
Thánh lễ tạ ơn và cung hiến thánh đường Giáo xứ Nghĩa Yên
Chuyên viên tâm lý xã hội Trần Hiếu được tuyên dương
Ngày hội ngộ và điểm lại những sự kiện tiêu biểu trong năm qua tại Giáo phận Vinh

  Tin - bài mới nhất 
Học viện Công giáo Việt Nam: Thông báo tuyển sinh vào chương trình Cử nhân Thần học (S.T.B.) và Cao học Thần học (S.T.L.) 2018 - 2019
Chúa nhật II mùa Chay, năm B: Các bài suy niệm & chú giải Lời Chúa
Dự tu Giáo phận Vinh tĩnh tâm đầu năm Mậu Tuất 2018
Giáo xứ Trung Hậu: Thư mời tham dự lễ Thánh Phêrô Hoàng Khanh - Linh mục,Tử đạo
Lễ giỗ Cha Cố Phêrô Lê Duy Lượng: Mười năm… hạt bụi vẫn còn “say”
Đại lễ Mồng Ba Tết tại Linh địa Trại Gáo: Thánh hóa công ăn việc làm, gặp gỡ các gia đình trẻ và trao học bổng Nguyễn Trường Tộ
Hành trình đầu Xuân Mậu Tuất của Đức Giám mục Phaolô Nguyễn Thái Hợp
Đức Giáo Hoàng vinh danh bốn giáo dân trong đó có ông André Đậu Việt Hùng
Liên Tu sĩ - Sinh viên Giáo xứ Kẻ Mui tổ chức chương trình "Hơi Ấm Ngày Tết" 2018
Lời chúc Tết Mậu Tuất 2018 của Đức TGM Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam
Thư Chúc Tết Mậu Tuất - 2018 của Đức Giám Mục Phaolô gửi Cộng đồng dân Chúa giáo phận Vinh
Ủy Ban Giáo dục Công giáo: Thư gửi các Sinh viên, Học sinh Công giáo nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất - 2018
Cáo phó: Nữ tu Maria Phan Thị Phú - Dòng Mến Thánh Giá Vinh, qua đời
Tòa Giám Mục Xã Đoài phát quà Tết cho người nghèo
Khánh thành và làm phép nhà thờ Giáo họ Hồng Phúc – Kẻ Dừa

  Hỗ trợ Web GPVinh 

  Nghe Lời Chúa 


  5 phút suy niệm 


  Các Giờ Kinh Phụng Vụ 


  Vị Thánh trong ngày 


  Web Lam Hồng 


  Đăng nhập/Đ. ký 
Bí danh
Mật khẩu
Mã kiểm traMã kiểm tra
Lặp lại mã kiểm tra
Ghi nhớ

  Giáo Lý - Đức Tin 


  Bác ái xã hội - Caritas 


  Tài liệu mới 
  "Sống Và Yêu Thật Lòng" / Lm. Micae – Phaolô Trần Minh Huy, PSS
  Tông Huấn Amoris Laetitia (Niềm Vui Yêu Thương) của Đức Phanxicô
  Yêu Thương là sứ mệnh của chúng ta - Để gia đình sống dồi dào
  Văn bản Đàng Thánh Giá do ĐTC chủ sự ngày Thứ Sáu Tuần Thánh 03/04/2015
  Ơn Gọi Và Sứ Mạng Của Gia Đình Trong Giáo Hội Và Trong Thế Giới Ngày Nay
  Đàng Thánh Giá thứ Sáu Tuần Thánh năm Tân Phúc Âm hóa đời sống giáo xứ - 2015
  Ơn gọi đời sống thánh hiến: Lắng nghe và đi theo
  Chầu Thánh Thể Tất Niên Giáp Ngọ 2014, Đón Tân Niên Ất Mùi 2015
  Thư Mục Vụ Mùa Chay năm 2015 của ĐGM Phaolô
  Sứ Điệp Mùa Chay 2015 của ĐTC Phanxicô
Xem tiếp...

  Radio Công giáo Copyright © 2013 GIAOPHANVINH.NET :: All rights reserved.
Email biên tập: [email protected] || Ban quản trị: [email protected]