GPVMenu

 Phim Công giáo online 

 Lịch Phụng vụ GP Vinh 

 Giờ lễ tại các nhà thờ 

 Quỹ Học bổng NTT 

 Giấy tờ - Chứng chỉ 

 ĐCV Vinh Thanh 


Xem tiếp...
 Gia đình Web Giáo phận 
Lam Hồng (Đức tin & VH)

Phim Công giáo

Thánh Ca Online

ĐCV Vinh Thanh

Hội dòng MTG Vinh

Quỹ Học Bổng NTT

GĐ Thánh Tâm GP Vinh

Doanh nhân GP Vinh

Giáo xứ Bảo Nham

Giáo xứ Hòa Ninh

Giáo xứ Làng Rào

Giáo xứ Nghi Lộc

Giáo xứ Tân Lộc

Giáo xứ Trung Nghĩa

Sinh viên CG Vinh

CĐ Vinh Hà Nội
 Tra cứu bài viết 
Tháng Ba 2018
T2T3T4T5T6T7CN
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  
 <  > 
 Thống kê truy cập 
 Khách: 38
 Thành viên: 000
 Tổng cộng 038
 Lượt tr.cập 025421955
 Từ điển online 
TỪ ĐIỂN ONLINE

 Bookmark & Share 

website security
 
Chuyên mục » Dòng tu, hội đoàn 25.03.2018
Sa Mạc Huấn Luyện Dự Trưởng Hiệp Đoàn Antôn Padova Kỳ Anh, Liên Đoàn Gioan Phaolô II Giáo phận Vinh
05.08.2017

Nhằm mục đích giúp các em thăng tiến và yêu mến Chúa Giêsu Thánh Thể hơn qua việc học hỏi Lời Chúa, rèn luyện bản thân về hai khía cạnh đời sống tự nhiên và siêu nhiên, để trở thành những con người hoàn thiện và nhiệt thành hơn trong sứ vụ mới, nhằm chuẩn bị một tâm hồn tông đồ sẵn sàng dấn thân phục vụ cho Thiếu Nhi Thánh Thể.

Nhận biết được tầm quan trọng và cần thiết đó, cha tuyên úy và tân Ban Chấp Hành (BCH) Hiệp đoàn Antôn Padova Kỳ Anh đã tổ chức khoá sa mạc huấn luyện dự trưởng từ ngày 03/8/2017 đến ngày 04/8/2017 tại giáo xứ Dụ Thành, Giáo hạt Kỳ Anh, Gp. Vinh.

Về tham gia huấn luyện và đồng hành trong sa mạc huấn luyện có cha Antôn Maria Trần Quốc Toản - Tuyên uý hiệp đoàn Antôn Padova Kỳ Anh làm sa mạc trưởng, sa mạc phó trợ tá Fx. Trần Đức Thảo và có sự hiện diện của Chủ tịch liên đoàn Phêrô Nguyễn Tiến Nghiệm, cùng ban huấn luyện Liên đoàn, tân BCH Hiệp đoàn, BCH các Xứ đoàn cùng quý sa mạc sinh về tham dự, khoá huấn luyện này được tổ chức với chủ đề "Theo Chúa 2". Khoá huấn luyện quy tụ 60 Sa mạc sinh (SMS) đại diện đến từ 9 xứ đoàn trong Giáo hạt Kỳ Anh.

Đúng vào lúc 7h30 ngày 3/8/2017 sa mạc huấn luyện chính thức được khai mạc, sau nghi thức chào cờ khai mạc là câu chuyện dưới cờ của cha tuyên uý Antôn Maria Trần Quốc Toản, cha đã nhắc nhớ lại về lòng hăng say và nhiệt huyết của các huynh trưởng trong cung cách phục vụ và làm việc tông đồ. Thường thì những thời gian đầu các bạn còn rất nhiệt tình nhưng dần dần có phần sao nhãng đi theo thời gian. Cần phải làm thế nào, bằng cách nào để giữ được lửa trong việc phục vụ và gắn bó trong trách nhiệm. Trước hết người huynh trưởng phải đặt Chúa Giêusu Thánh Thể là tâm điểm, lý tưởng và nền tảng cho mỗi công việc của người huynh trưởng trong thời đại hôm nay. Chính người huynh trưởng là người cộng tác với các cha tuyên úy luôn đồng hành và sát cánh cùng các em thiếu nhi trong mỗi xứ đoàn, để nhiệt thành phục vụ một cách cụ thể và giúp các em thiếu nhi thăng tiến trong các xứ đoàn được tốt hơn. Qua câu chuyện dưới cờ là giây phút quý giá cho các SMS nhận thức rõ ràng hơn về ơn gọi và trách nhiệm của người huynh trưởng. Sau câu chuyện dưới cờ là thời gian các SMS ổn định tổ chức, phân chia các đội và dựng trại. Xuyên suốt chương trình sa mạc huấn luyện là một chuỗi các bài khoá căn bản về Phong trào Thiếu nhi Thánh Thể, các bài khoá do Cha tuyên úy hiệp đoàn và ban huấn luyện liên đoàn, hiệp đoàn trực tiếp giảng giải, trải suốt cho đến cuối ngày.

Sau giờ cơm tối các SMS bước vào thời khắc cao điểm của ngày huấn luyện thứ nhất bằng giờ chầu Thánh Thể. Giờ chầu diễn ra trong một không gian tĩnh lặng, các SMS đã đốt cháy ngọn nến của sự nhiệt huyết cùng dâng lên Chúa Giêsu Thánh Thể với tâm tình tạ ơn và những lời ước nguyện đơn sơ của mỗi người. Nguyện xin Chúa là anh cả Giêsu tuôn đổ Chúa Thánh Thần để tái tạo, biến đổi, giúp đỡ và sống trọn lý tưởng là người huynh trưởng mà Chúa đã mời gọi.

Để kết thúc một ngày trải qua nhiều tiếng còi vang vọng báo hiệu chạy đội hình, nghiêm tập và các bài khoá, nhìn trên gương mặt của mỗi sa mạc sinh đã thấm mệt. Nhưng thật khác lạ trong nghi thức lửa thiêng thánh thể, tất cả các sa mạc sinh quây quần bên đống lửa, để cùng vui chơi ca hát, nhảy múa và rủ bỏ tất cả những mệt nhọc trong ngày và lấy lại được tinh thần nhanh nhẹn và dứt khoát của người huynh trưởng như ngày nào, để rồi khi ánh lửa tàn, mỗi người chìm sâu vào giấc ngủ thật bình an.

Ngày tiếp theo được mở đầu bằng Thánh Lễ kính Nhớ Thánh Gioan Vianney, linh mục, là bổn mạng của các cha quản xứ. "Thánh Nhân là một con người đơn sơ, đạo đức và hết lòng yêu mến Chúa Giêsu Thánh Thể".

Đó là lời chia sẻ của cha Sa mạc trưởng và cũng là ý lực sống trong ngày thứ hai của sa mạc huấn luyện. Các Sa mạc sinh lấy Thánh Thể làm tâm điểm trong các hoạt động của mình. Chính vì thế sa mạc huấn luyện luôn bắt đầu một ngày bằng việc cử hành Thánh Lễ, hôm nay các Sa mạc sinh tiếp tục với các bài khóa về phương pháp giáo dục TNTT...

Đến buổi chiều các sa mạc sinh bắt đầu bước vào hành trình sa mạc, là thời khắc mà các sa mạc sinh hào hứng chờ đợi nhất trong bất kỳ một cuộc sa mạc huấn luyện nào. Sục sôi bầu nhiệt huyết là điều dễ nhận ra trong các sa mạc sinh, bất chấp cái nắng của những ngày hè oi bức các em bỏ qua tất cả để cùng nhau giải mật thư và vượt qua các trạm thử thách. Hành trình sa mạc giúp cho các sa mạc sinh liên tưởng đến ngay một cuộc chơi đa dạng, năng động đầy thử thách, đòi hỏi nhiều sự kiên nhẫn, hy sinh và tinh thần đồng đội, để áp dụng vào cuộc sống thường ngày với bao cám dỗ và thử thách mà mỗi người phải cố gắng để vượt qua như một hành trình đầy cam go.

Hành Trình Sa mạc không những giúp cho SMS hiểu rõ về cá tính và nhân cách của từng con người, mà còn hiểu rõ hơn về các bài  khóa mà mình đã thụ huấn.

Cuối hành trình sa mạc là nghi thức hạ cờ. Trao thưởng cho các đội đạt giải và dọn dẹp vệ sinh khuôn viên đất trại. Sau cùng là lời nhận xét của cha tuyên uý hiệp đoàn cùng ban huấn luyện.

Sau hai ngày huấn luyện cũng là thời điểm khép lại với biết bao kỷ niệm vui buồn mà các SMS đã gặp gỡ trong yêu thương. Các sa mạc sinh hãy ý thức rằng, mỗi một chúng ta khi ra về luôn nhớ mình là người được đào tạo để rồi cộng tác với các cha tuyên uý trong xứ đoàn của mình, cũng như cha tuyên uý hiệp đoàn và liên đoàn để dẫn dắt hướng dẫn đoàn TNTT ngày một đi vào chiều kích của lý tưởng trong PTTNTT.

Như cha tuyên uý hiệp đoàn đã nói: “chúng ta hãy mạnh mẽ, hãy kiên vững hãy quyết đoán để theo Chúa”. Theo Chúa đó chính là chủ đề của chúng ta trong sa mạc huấn luyện này, theo Chúa trong sự hy sinh, theo Chúa trong sự nhịn nhục và đặc biệt theo Chúa trong lòng thao thức với ơn cứu độ để Thiên Chúa đến với mỗi tâm hồn và đồng hành với chúng ta trên bước đường phục vụ.Thái Hà
  In bài này    Lưu dạng file    Gửi bài này qua Email


Những bài khác:Gửi bài
Lên đầu trang
  Đọc nhiều trong tuần 
Con cái giáo xứ Thượng Lộc tại Đức Quốc hân hoan chào đón Đức cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp
Cáo phó: Thân phụ của Linh mục Giuse Nguyễn Văn Chính (quản xứ Nghi Lộc) và Đan sĩ Linh mục Maria Gioan Kim Khẩu Nguyễn Văn Nam, O.Cist, qua đời
Văn phòng TGM: Thông báo Lễ Truyền Dầu năm 2018
Tuần Chầu lượt giáo xứ Yên Thịnh (hạt Xã Đoài): Bí tích Thánh Thể suối nguồn hồng ân
Cáo phó: Thân phụ của Lm. Phanxicô Xaviê Trần Thanh Toàn (Đan viện Châu Sơn, Đơn Dương, Lâm Đồng), qua đời

  Tin - bài mới nhất 
Buồn vui chuyện ngồi tòa
Chủ tịch Quốc vụ viện Truyền thông từ nhiệm
Chúa nhật Lễ Lá, năm B: Các bài suy niệm & chú giải Lời Chúa
Văn phòng TGM: Thông báo Lễ Truyền Dầu năm 2018
Chúa nhật V mùa Chay, năm B: Các bài suy niệm & chú giải Lời Chúa
Cáo phó: Thân phụ của Lm. Phanxicô Xaviê Trần Thanh Toàn (Đan viện Châu Sơn, Đơn Dương, Lâm Đồng), qua đời
Gia Đình Thánh Tâm Giáo Phận Vinh: Thông báo về Đại hội Khóa 4 (nhiệm kỳ 2018-2023) và Tĩnh tâm thường niên
Sinh viên Công giáo Vinh: Tĩnh tâm Mùa Chay 2018 - “Đứng dậy trở về với Cha”
Linh mục – Dụng cụ của lòng Chúa thương xót
Cáo phó: Thân phụ của Linh mục Giuse Nguyễn Văn Chính (quản xứ Nghi Lộc) và Đan sĩ Linh mục Maria Gioan Kim Khẩu Nguyễn Văn Nam, O.Cist, qua đời
Con cái giáo xứ Thượng Lộc tại Đức Quốc hân hoan chào đón Đức cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp
Thư Mục vụ Hội đồng Giám mục Việt Nam gửi Cộng đồng Dân Chúa sau Hội nghị thường niên kỳ I/2018
Hội đồng Giám mục Việt Nam: Nhật ký Ad Limina 2018 (Ngày 10.03.2018)
Biên bản Hội nghị thường niên kỳ I-2018 Hội đồng Giám mục Việt Nam
Hội đồng Giám mục Việt Nam: Nhật ký Ad Limina 2018 (Ngày 09.03.2018)

  Hỗ trợ Web GPVinh 

  Nghe Lời Chúa 


  5 phút suy niệm 


  Các Giờ Kinh Phụng Vụ 


  Vị Thánh trong ngày 


  Web Lam Hồng 


  Đăng nhập/Đ. ký 
Bí danh
Mật khẩu
Mã kiểm traMã kiểm tra
Lặp lại mã kiểm tra
Ghi nhớ

  Giáo Lý - Đức Tin 


  Bác ái xã hội - Caritas 


  Tài liệu mới 
  "Sống Và Yêu Thật Lòng" / Lm. Micae – Phaolô Trần Minh Huy, PSS
  Tông Huấn Amoris Laetitia (Niềm Vui Yêu Thương) của Đức Phanxicô
  Yêu Thương là sứ mệnh của chúng ta - Để gia đình sống dồi dào
  Văn bản Đàng Thánh Giá do ĐTC chủ sự ngày Thứ Sáu Tuần Thánh 03/04/2015
  Ơn Gọi Và Sứ Mạng Của Gia Đình Trong Giáo Hội Và Trong Thế Giới Ngày Nay
  Đàng Thánh Giá thứ Sáu Tuần Thánh năm Tân Phúc Âm hóa đời sống giáo xứ - 2015
  Ơn gọi đời sống thánh hiến: Lắng nghe và đi theo
  Chầu Thánh Thể Tất Niên Giáp Ngọ 2014, Đón Tân Niên Ất Mùi 2015
  Thư Mục Vụ Mùa Chay năm 2015 của ĐGM Phaolô
  Sứ Điệp Mùa Chay 2015 của ĐTC Phanxicô
Xem tiếp...

  Radio Công giáo Copyright © 2013 GIAOPHANVINH.NET :: All rights reserved.
Email biên tập: [email protected] || Ban quản trị: [email protected]