GPVMenu

 Phim Công giáo online 

 Lịch Phụng vụ GP Vinh 

 Giờ lễ tại các nhà thờ 

 Quỹ Học bổng NTT 

 Giấy tờ - Chứng chỉ 

 ĐCV Vinh Thanh 


Xem tiếp...
 Gia đình Web Giáo phận 
Lam Hồng (Đức tin & VH)

Phim Công giáo

Thánh Ca Online

ĐCV Vinh Thanh

Hội dòng MTG Vinh

Quỹ Học Bổng NTT

GĐ Thánh Tâm GP Vinh

Doanh nhân GP Vinh

Giáo xứ Bảo Nham

Giáo xứ Hòa Ninh

Giáo xứ Làng Rào

Giáo xứ Nghi Lộc

Giáo xứ Tân Lộc

Giáo xứ Trung Nghĩa

Sinh viên CG Vinh

CĐ Vinh Hà Nội
 Tra cứu bài viết 
Tháng Tám 2017
T2T3T4T5T6T7CN
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31      
 <  > 
 Thống kê truy cập 
 Khách: 19
 Thành viên: 000
 Tổng cộng 019
 Lượt tr.cập 019063294
 Từ điển online 
TỪ ĐIỂN ONLINE

 Bookmark & Share 

website security
 
Chuyên mục » Dòng tu, hội đoàn 24.08.2017
Hiệp hội Thừa sai Bác ái Vinh: 34 Tập sinh đón nhận hồng ân Tiên khấn, 13 Khấn sinh đón nhận hồng ân Vĩnh khấn
14.07.2017

“Ðời sống thánh hiến bén rễ sâu trong gương sống và giáo huấn của Chúa Kitô, là một ân huệ Thiên Chúa Cha ban cho Giáo Hội Người qua trung gian của Thánh Thần. Nhờ việc tuyên giữ các lời khuyên Tin Mừng, các nét đặc trưng của Ðức Giêsu: khiết tịnh, nghèo khó và vâng phục, trở thành hữu hình giữa lòng thế giới như một gương mẫu thường hằng, và các tín hữu được mời gọi hướng nhìn về mầu nhiệm Nước Thiên Chúa đã tác động trong lịch sử, nhưng còn đang chờ đạt tới viên mãn ở trên trời” (Tông huấn Vita Consecrata-Đời Sống Thánh Hiến).

Niềm vui của ngày kết ước giữa những người nữ nguyện dâng hiến đời mình với vị Hôn Phu đầy tình thương và thành tín là Đức Giêsu Kitô lan tỏa cho hết mọi người và mọi tạo vật. Các Tập sinh lãnh nhận hồng ân Tiên khấn, các tân Vĩnh khấn sẽ mở đầu cho sự ký kết bản giao ước tình yêu trọn vẹn với Đức Kitô; Hiệp Hội Thừa Sai Bác Ái (HHTSBA) Vinh vui mừng vì có thêm nhiều chị em dấn thân góp phần xây dựng cộng đoàn, thân nhân vui mừng vì đã có những người con trưởng thành trong ơn gọi, Giáo phận vui mừng vì có thêm nhiều “bông hoa” tươi đẹp trong đời sống Thánh hiến và hơn hết, Giáo Hội hân hoan vì có thêm nhiều “tay thợ lành nghề” ra đi loan báo Tin Mừng trên cánh đồng truyền giáo.

Sáng ngày 11.07.2017, tại tu sở HHTSBA Xã Đoài, Đức cha Phaolô Maria đã chủ tế trong thánh lễ tạ ơn hồng ân Tiên khấn của 34 Tập sinh. Đồng tế và hiệp dâng với Đức cha Phaolô Maria trong thánh lễ tạ ơn, có sự hiện diện của Cha Giuse Nguyễn Đăng Điền-vị sáng lập, Cha Fx. Võ Thanh Tâm-cha tuyên úy Hiệp Hội, quý cha tại Tòa Giám Mục, quý cha giáo, quý cha trong và ngoài giáo phận, đông đảo thân nhân cùng giáo dân nhiều nơi về tham dự.

Chia sẻ trong thánh lễ, Đức cha Phaolô Maria đã quảng diễn cho cộng đoàn thấy ý nghĩa và những đòi hỏi của đời sống thánh hiến. Đồng thời từ kinh nghiệm bản thân và đời sống ơn gọi của mình, Ngài đã nhắn nhủ với các tân khấn sinh: “Đời tu không bao giờ bằng phẳng , trơn tru mà là đường vác thập giá. Người tình của các con là ai vậy? – Chính là Đức Giêsu chết trên cây khổ giá. Từ đây, các con phải từ bỏ bản thân, hết lòng yêu mến Chúa, phải nhân từ, tử tế với mọi người xung quanh, giúp đỡ người nghèo...”

Sau phần chia sẻ Lời Chúa là nghi thức khấn dòng. Chị đặc trách giới thiệu tên các tân Khấn sinh và được sự chuẩn thuận của chị Tổng phụ trách Maria Nguyễn Thị Mai, Đức cha Phaolô Maria đã thay mặt Giáo hội đón nhận các tập sinh và dâng lời cầu nguyện lên Thiên Chúa để xin Ngài đón nhận và thánh hóa những tân Khấn sinh này. Đức cha Phaolô Maria cũng đã thánh hóa “khăn lúp” và trao cho từng tân Khấn sinh. Với lời tuyên khấn hôm nay, các tân Khấn sinh bắt đầu bước vào một giai đoạn khởi đầu mới trong đời sống dâng hiến.

Cũng tại tu sở HHTSBA Xã Đoài, sáng ngày 12.07.2017, Đức cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp đã chủ tế trong thánh lễ đón nhận hồng ân Vĩnh khấn của 13 Khấn sinh. Đồng tế và hiệp dâng thánh lễ còn có quý cha trong và ngoài giáo phận, đông đảo thân nhân cùng giáo dân nhiều nơi về tham dự.

Trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa, Đức cha Phaolô đã gửi lời chúc mừng đến quý ông bà cố, quý ân thân nhân của các Khấn sinh. Đồng thời ngài cám ơn đến quý ông bà cố, quý ân thân nhân đã hy sinh giúp đỡ các chị đến ngày hôm nay, đặc biệt các Khấn sinh đã hy sinh quảng đại dâng mình cho Chúa, cho Giáo hội.

Chia sẻ trong thánh lễ, Đức cha Phaolô đã so sánh hành trình đi theo Chúa của người kitô hữu, cách riêng là những người sống đời thánh hiến với hình ảnh người thanh niên giàu có trong đoạn Tin Mừng Mt 19, 16-22 qua 3 bước. Bước thứ nhất bước đi theo thể lý; bước ra khỏi gia đình, xứ sở... bước thứ hai là bán những gì mình có, từ bỏ cái tôi, từ bỏ cái tham-sân-si nơi bản thân để phục vụ người nghèo, tha nhân... Bước thứ ba là các khấn sinh được mời gọi dấn thân loan báo Tin Mừng và sống chứng tá theo ba lời khuyên Phúc Âm trong thời đại hôm nay.

Sau bài chia sẻ là nghi thức khấn trọn đời của các Khấn sinh. Chị đặc trách gọi tên 13 Khấn sinh bước lên cung thánh, Đức giám mục Giáo phận thẩm vấn và các chị đã nói lên nguyện ước muốn hiến dâng trọn đời mình cho Thiên Chúa trong HHTSBA Vinh qua lời tuyên khấn tron đời.

Đức cha Phaolô cũng đã làm phép thánh hóa những chiếc nhẫn mà khấn sinh sắp lãnh nhận. Sau đó các tân Vĩnh khấn nhận những chiếc nhẫn đã được thánh hóa từ Đức cha; kể từ đây quý chị đã vĩnh viễn kết ước cùng Đức Kitô, trở nên bạn trăm năm của Ngài và dấn thân theo Ngài trên con đường thập giá nhờ ba lời khuyên phúc âm: Khiết Tịnh, Khó Nghèo và Vâng Phục.

“Nhìn lại chặng đường 37 năm của HHTSBA Vinh, một khoảng thời gian chưa dài để kết thúc hành trình dâng hiến, cũng không quá ngắn, nhưng đủ và cần thiết để chúng con dâng lời tạ ơn. Tạ ơn Thiên Chúa vì dòng chảy ân phúc vẫn luôn mới mẻ, dư đầy trên Hiệp hội, và tràn trề trên từng người, tạ ơn Chúa vì trải qua biết bao thăng trầm của cuộc sống chúng con vẫn luôn có Chúa đồng hành. Chúng con xin tri ân đến quý Đức cha, quý Cha giáo, quý cha trong và ngoài Giáo phận, quý ân nhân, quý cộng đoàn đã đồng hành và giúp đỡ Hiệp hội. Đặc biệt, trọn tâm tình tạ ơn và lòng cảm mến tri ân, đoàn con cái hết lòng cảm tạ Cha Giuse -vị sáng lập và Cha tuyên úy Phanxicô”. Đó là tâm tình tạ ơn của chị Tổng phụ trách Maria Nguyễn Thị Mai đại diện cho Hiệp hội đã bày tỏ.
Pet. Hoàng Diệu  In bài này    Lưu dạng file    Gửi bài này qua Email


Những bài khác:Gửi bài
Lên đầu trang
  Đọc nhiều trong tuần 
Cáo phó: Linh mục Phanxicô Xaviê Võ Thanh Tâm đã được Chúa gọi về
Cáo phó: Linh mục Phêrô Đậu Đình Triều đã được Chúa gọi về
Thông báo của Ủy ban Công lý và Hòa bình về “Ngày Thế giới Cầu nguyện cho việc Chăm sóc Thiên nhiên lần thứ III”
Thông báo của Ban Mục Vụ Ơn Gọi Giáo Phận Vinh
Thánh lễ an táng linh mục Phêrô Đậu Đình Triều

  Tin - bài mới nhất 
Thư ngỏ của Uỷ ban Giáo lý Đức tin về Đại hội Giáo lý toàn quốc lần thứ V
Đại hội Gia Đình Thánh Tâm cụm 7 Hà Tĩnh: Ân sủng – Bác ái – Tình thương
Giáo xứ Văn Hạnh: 120 em được lãnh nhận Ấn Tín Chúa Thánh Thần
Đức GM Phaolô thăm và ban Bí tích Thêm Sức cho 147 em tại giáo xứ Bùi Ngõa
Thánh lễ ban Bí tích Thêm sức tại hai giáo xứ Xuân Tình và Tân Vĩnh
Mục vụ cuối tuần của Đức cha Phaolô: Khai mạc Tuần Chầu giáo xứ Lãng Điền và ngày cao điểm Tuần Chầu giáo xứ Mỹ Hòa
Caritas Vinh và Hội Bác Ái Phanxicô trao nhiều phần quà ý nghĩa cho những học sinh nghèo nhân dịp bước vào năm học mới
Thông báo của Ban Giáo Lý Đức Tin về việc dạy và học Giáo Lý và Lịch Trình Tập Huấn Giáo Lý tại các Giáo hạt năm học 2017 - 2018
Chúa nhật XXI thường niên, năm A: Các bài suy niệm & chú giải Lời Chúa
Sứ điệp “Ngày thế giới người di dân và tị nạn” lần thứ 104: Phải luôn đặt ưu tiên cho sự an toàn của cá nhân trước an ninh quốc gia
Di dân Giáo phận Vinh miền Nam: Mừng lễ Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời trong niềm xác tín “sống tình yêu gia đình”
Thánh lễ an táng và tiễn biệt cố linh mục FX. Võ Thanh Tâm
Đức giám mục Phaolô ban Bí tích Thêm Sức tại giáo xứ Ngọc Liễn và giáo xứ Yên Đại
Hồng ân Thánh linh trong ngày khánh thành Trung tâm Mục vụ Giáo xứ Dụ Thành
Hiệp đoàn Bê-na-đô Giáo hạt Kẻ Dừa: Khóa huấn luyện sa mạc hè 2017

  Hỗ trợ Web GPVinh 

  Nghe Lời Chúa 


  5 phút suy niệm 


  Các Giờ Kinh Phụng Vụ 


  Vị Thánh trong ngày 


  Web Lam Hồng 


  Đăng nhập/Đ. ký 
Bí danh
Mật khẩu
Mã kiểm traMã kiểm tra
Lặp lại mã kiểm tra
Ghi nhớ

  Giáo Lý - Đức Tin 


  Bác ái xã hội - Caritas 


  Tài liệu mới 
  "Sống Và Yêu Thật Lòng" / Lm. Micae – Phaolô Trần Minh Huy, PSS
  Tông Huấn Amoris Laetitia (Niềm Vui Yêu Thương) của Đức Phanxicô
  Yêu Thương là sứ mệnh của chúng ta - Để gia đình sống dồi dào
  Văn bản Đàng Thánh Giá do ĐTC chủ sự ngày Thứ Sáu Tuần Thánh 03/04/2015
  Ơn Gọi Và Sứ Mạng Của Gia Đình Trong Giáo Hội Và Trong Thế Giới Ngày Nay
  Đàng Thánh Giá thứ Sáu Tuần Thánh năm Tân Phúc Âm hóa đời sống giáo xứ - 2015
  Ơn gọi đời sống thánh hiến: Lắng nghe và đi theo
  Chầu Thánh Thể Tất Niên Giáp Ngọ 2014, Đón Tân Niên Ất Mùi 2015
  Thư Mục Vụ Mùa Chay năm 2015 của ĐGM Phaolô
  Sứ Điệp Mùa Chay 2015 của ĐTC Phanxicô
Xem tiếp...

  Radio Công giáo Copyright © 2013 GIAOPHANVINH.NET :: All rights reserved.
Email biên tập: [email protected] || Ban quản trị: [email protected]