GPVMenu

 Phim Công giáo online 

 Lịch Phụng vụ GP Vinh 

 Giờ lễ tại các nhà thờ 

 Quỹ Học bổng NTT 

 Giấy tờ - Chứng chỉ 

 ĐCV Vinh Thanh 


Xem tiếp...
 Gia đình Web Giáo phận 
Lam Hồng (Đức tin & VH)

Phim Công giáo

Thánh Ca Online

ĐCV Vinh Thanh

Hội dòng MTG Vinh

Quỹ Học Bổng NTT

GĐ Thánh Tâm GP Vinh

Doanh nhân GP Vinh

Giáo xứ Bảo Nham

Giáo xứ Hòa Ninh

Giáo xứ Làng Rào

Giáo xứ Nghi Lộc

Giáo xứ Tân Lộc

Giáo xứ Trung Nghĩa

Sinh viên CG Vinh

CĐ Vinh Hà Nội
 Tra cứu bài viết 
Tháng Hai 2018
T2T3T4T5T6T7CN
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28        
 <  > 
 Thống kê truy cập 
 Khách: 34
 Thành viên: 000
 Tổng cộng 034
 Lượt tr.cập 024453819
 Từ điển online 
TỪ ĐIỂN ONLINE

 Bookmark & Share 

website security
 
Chuyên mục » Người CGVN tại hải ngoại 25.02.2018
Hiệp hội Công giáo Việt Nam tại Thái Lan mừng Chúa Phục Sinh
29.03.2016

Ha-lê-lu-ia! Chúa đã sống lại ! Hãy vui lên Chúa đã sống lại ! Đó là những lời tung hô mà Giáo Hội hát vang trong ngày lễ trọng đại Chúa Phục Sinh hôm nay.

Niềm vui của ngày lễ Chúa Phục Sinh đã được các bạn trẻ Công giáo Việt Nam đang làm việc tại Thái lan nô nức đón mừng. Ngay từ sớm, nhiều bạn trẻ đã chuẩn bị hành trình lên đường về hai điểm dâng lễ chung của Hiệp Hội một ở Băng Cốc và một ở Si-ra-cha (tỉnh Chonburi) để tham dự lễ mừng Chúa Phục Sinh.

Thời gian bắt đầu ngày sinh hoạt mừng Chúa Phục Sinh là 12g45, nhưng ngay từ 11g00 đã có nhiều bạn đến nhà thờ Ngai tòa Thánh Phê-rô là điểm tổ chức lễ Hiệp Hội tại Băng Cốc để được hòa giải với Chúa qua Bí tích Giải tội. Nhiều bạn trẻ cho biết khi làm việc bên Thái này, phần vì xa nhà thờ, phần vì không có giấy tờ hợp lệ nên không dám đi lễ thường xuyên và chính vì thế mỗi khi có lễ lớn là dịp thuận lợi để sám hối, để trở về giao hòa với Chúa và anh chị em.

Buổi sinh hoạt lễ Mừng Chúa Phục Sinh của Hiệp Hội Công Giáo Việt Nam tại thái lan ở điểm I bắt đầu lúc 12g45 bằng việc cầu nguyện, tiếp theo là lời chào đón và chúc mừng phục sinh của cha Linh hướng Hiệp Hội cùng những bài hát sinh hoạt quen thuộc. Đúng 13g00 cha Gioan Hùng, dòng Ngôi Lời thuyết trình đề tài “Thiên Chúa – Đấng bao dung và thương xót nhân loại”. Bằng cách nói chuyện dí dỏm, bằng những dụ ngôn từ Tin Mừng, bằng những câu chuyện thật của cuộc sống và ngón nghề ảo thuật, cha Gioan đã đưa các bạn trẻ từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác về lòng thương xót của Thiên Chúa. Qua bài thuyết trình đề tài, cha đã giúp cho các bạn trẻ hiểu về lòng Thương xót bao la của Chúa hơn, đồng thời cũng mời gọi các bạn mau chạy đến với Ngài để được Ngài luôn ấp ủ yêu thương.

Thánh lễ Mừng Chúa Phục Sinh là cao điểm của ngày gặp gỡ và sinh hoạt cho ngày lễ hôm nay của Hiệp Hội. Đúng 14g00, đoàn rước đón cha chủ tế Giuse Nguyễn Mạnh Hà, OP. cũng là cha linh Hướng của Hiệp Hội cùng quý cha đồng tế tiến vào cung thánh của thánh đường. Cha chủ tế một lần nữa chào và chúc mừng Chúa Phục Sinh tất cả mọi người hiện diện trong thánh lễ trọng đại hôm nay. Mở đầu thánh lễ, ngài cũng ngỏ lời với anh chị em rằng niềm vui Chúa Phục Sinh phải là niềm vui lớn nhất của cuộc đời người Ki-tô hữu. Chúa Ki-tô phục sinh đã cho chúng ta niềm hy vọng được phục sinh với Người cho dù cuộc sống xa xứ còn nhiều gian truân thử thách, còn nhiều sóng gió gập gềnh, và ngay cả sự bắt bớ cũng như cái chết rình rập, nhưng chúng ta tin vào Đức Ki-tô Phục sinh đã chiến thắng sự chết, thì ta không còn lý do gì phải buồn mà hãy vui lên.

Trong Bài chia sẻ Tin Mừng, cha Micaen Nguyễn Văn Bắc, OP. đã quảng diễn về niềm tin vào Đức Ki-tô phục sinh khởi đi từ ngôi mộ trống, từ những người phụ nữ thăm mồ và niềm tin của người môn đệ “Ông đã thấy và đã tin”. Niềm tin này cũng phải là niềm tin của mỗi người chúng ta. Ban đầu chúng ta có thể như Tô-ma nghi ngờ vào việc Chúa phục sinh, nhưng rồi ông cũng phải thốt lên “Lạy Chúa của con, lạy Thiên Chúa của con !” (Ga 20,28). Cha cũng mời gọi các bạn trẻ rằng hãy tin vào Chúa cho dù cuộc đời còn lắm gian truân bởi nếu con người chúng ta chỉ sinh ra, lớn lên, rồi chết và chấm dứt ở cái chết; thì cuộc đời con người chẳng có ý nghĩ gì, chẳng khác gì các loài sinh vật khác. Thế nhưng sau cái chết là sự sống đời đời vì Chúa Ki-tô đã phục sinh. Đây là một bảo đảm rằng chúng ta cũng sẽ phục sinh sau cái chết. Điều quan trọng là chúng ta có cùng sống với Chúa, cùng chết với Chúa hay không mà thôi (xc. Ga 3,16).

Thánh lễ kết thúc với phép lành trọng thể, làm phép trứng Phục sinh, nhận trứng, điểm tâm và chia tay, nhưng dư âm của ngày lễ vẫn còn đọng lại mãi với khoảng gần 2.500 bạn trẻ tham dự thánh lễ tại điểm I hôm nay. Bạn Oanh nhóm Praram III cho chúng tôi biết rằng: “Thánh lễ hôm nay thật sốt sắng và ngạc nhiên vì rất đông các bạn trẻ về tham dự. Ước mong trong cuộc sống này chúng con luôn được vui và bình an như khi tham dự lễ này.” Anh Anh, một trong những người thuộc Ban Điều Hành Hiệp Hội cũng cho biết: “Năm nay lễ đông quá, chúng ta đã chuẩn bị trứng phục sinh và bánh ngọt rất nhiều ấy thế mà không đủ, nhưng cha ơi may quá, Bánh Thánh thì đủ cho tất cả mọi người như vậy chúng ta không thiếu của ăn thiêng liêng….”

Cầu chúc cho tất cả mọi người luôn luôn hân hoan vui mừng trong Chúa Phục Sinh. Cầu chúc cho niềm vui Phục sinh sẽ kéo dài trong suốt cuộc đời của các bạn trẻ vì cuộc mưu sinh mà phải sống xa quê. Cầu chúc cho niềm vui Phục sinh sẽ biến đổi suy nghĩ, lời nói và việc làm của các bạn trẻ hôm nay. Cầu mong Chúa Phục Sinh biến đổi tâm hồn khô khan của các bạn trẻ thành những tâm hồn sốt sắng trong bình an của Chúa Phục Sinh và cũng cầu chúc cho các bạn biết tin tưởng phó thác tuyệt đối cho Chúa như chính ông Gio-an: “Ông đã thấy và đã tin” (Ga 20, 8b). Cầu chúc cho các bạn trẻ cũng có thể nói rằng, tôi đã thấy và đã tin. Ha-lê-lu-ia!
  In bài này    Lưu dạng file    Gửi bài này qua Email


Những bài khác:Gửi bài
Lên đầu trang
  Đọc nhiều trong tuần 
Đại lễ Mồng Ba Tết tại Linh địa Trại Gáo: Thánh hóa công ăn việc làm, gặp gỡ các gia đình trẻ và trao học bổng Nguyễn Trường Tộ
Thư Chúc Tết Mậu Tuất - 2018 của Đức Giám Mục Phaolô gửi Cộng đồng dân Chúa giáo phận Vinh
Hành trình đầu Xuân Mậu Tuất của Đức Giám mục Phaolô Nguyễn Thái Hợp
Ngày hội ngộ và điểm lại những sự kiện tiêu biểu trong năm qua tại Giáo phận Vinh
Liên Tu sĩ - Sinh viên Giáo xứ Kẻ Mui tổ chức chương trình "Hơi Ấm Ngày Tết" 2018

  Tin - bài mới nhất 
Giáo xứ Đồng Tâm: Niềm vui đón nhận 12 tân tòng trong những ngày đầu năm mới
Cáo phó: Thân phụ của Linh mục Giuse Trần Nam Thắng (quản xứ Đồng Sơn, Nghệ An), qua đời
Cáo phó: Nữ tu Anna Nguyễn Thị Loan - Dòng Mến Thánh Giá Vinh, qua đời
Sứ điệp Ngày Giới trẻ Thế giới lần thứ 33: Đừng sợ!
Thượng Hội đồng Giám mục Khoá thường lệ thứ 15: “Chân phước Anrê Phú Yên - Một Người trẻ Chứng nhân”
Thư Rao về việc truyền chức Phó tế cho Thầy G.B. Cao Xuân Hưng
Tu sinh An Nhiên: 25 năm ân tình
Đại Chủng Viện Hà Nội: Khóa Kỹ năng và Nghệ thuật Lãnh đạo Phục vụ do Huynh trưởng Nghĩa Sinh trách nhiệm
Học viện Công giáo Việt Nam: Thông báo tuyển sinh vào chương trình Cử nhân Thần học (S.T.B.) và Cao học Thần học (S.T.L.) 2018 - 2019
Chúa nhật II mùa Chay, năm B: Các bài suy niệm & chú giải Lời Chúa
Dự tu Giáo phận Vinh tĩnh tâm đầu năm Mậu Tuất 2018
Giáo xứ Trung Hậu: Thư mời tham dự lễ Thánh Phêrô Hoàng Khanh - Linh mục,Tử đạo
Lễ giỗ Cha Cố Phêrô Lê Duy Lượng: Mười năm… hạt bụi vẫn còn “say”
Đại lễ Mồng Ba Tết tại Linh địa Trại Gáo: Thánh hóa công ăn việc làm, gặp gỡ các gia đình trẻ và trao học bổng Nguyễn Trường Tộ
Hành trình đầu Xuân Mậu Tuất của Đức Giám mục Phaolô Nguyễn Thái Hợp

  Hỗ trợ Web GPVinh 

  Nghe Lời Chúa 


  5 phút suy niệm 


  Các Giờ Kinh Phụng Vụ 


  Vị Thánh trong ngày 


  Web Lam Hồng 


  Đăng nhập/Đ. ký 
Bí danh
Mật khẩu
Mã kiểm traMã kiểm tra
Lặp lại mã kiểm tra
Ghi nhớ

  Giáo Lý - Đức Tin 


  Bác ái xã hội - Caritas 


  Tài liệu mới 
  "Sống Và Yêu Thật Lòng" / Lm. Micae – Phaolô Trần Minh Huy, PSS
  Tông Huấn Amoris Laetitia (Niềm Vui Yêu Thương) của Đức Phanxicô
  Yêu Thương là sứ mệnh của chúng ta - Để gia đình sống dồi dào
  Văn bản Đàng Thánh Giá do ĐTC chủ sự ngày Thứ Sáu Tuần Thánh 03/04/2015
  Ơn Gọi Và Sứ Mạng Của Gia Đình Trong Giáo Hội Và Trong Thế Giới Ngày Nay
  Đàng Thánh Giá thứ Sáu Tuần Thánh năm Tân Phúc Âm hóa đời sống giáo xứ - 2015
  Ơn gọi đời sống thánh hiến: Lắng nghe và đi theo
  Chầu Thánh Thể Tất Niên Giáp Ngọ 2014, Đón Tân Niên Ất Mùi 2015
  Thư Mục Vụ Mùa Chay năm 2015 của ĐGM Phaolô
  Sứ Điệp Mùa Chay 2015 của ĐTC Phanxicô
Xem tiếp...

  Radio Công giáo Copyright © 2013 GIAOPHANVINH.NET :: All rights reserved.
Email biên tập: [email protected] || Ban quản trị: [email protected]