Giáo Phận Vinh Online http://www.giaophanvinh.net

Giáo xứ Mỹ Yên: Hồng ân Thánh Linh và Thánh lễ ra mắt Xứ đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Mônica trong Tuần hồng phúc
16.04.2018

(GPVO) - Trong Năm Thánh kỷ niệm 100 năm thiết lập Tuần Chầu lượt tại Giáo phận Vinh, Giáo xứ Mỹ Yên được mặc lấy tâm tình sốt sắng, để cảm tạ và tri ân Chúa. Qua bí tích Thánh Thể, Chúa không ngừng tuôn đổ tình thương dạt dào cho cộng đoàn giáo xứ, từng gia đình và bản thân mỗi người. Trong Tuần hồng phúc này, giáo xứ vui mừng đón nhận những ân ban cao quý từ Bí tích Thánh Thể, 109 em được lãnh nhận Bí tích Thêm sức và ra mắt Xứ đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể (TNTT) Mônica.

Hồng ân Thánh Linh trong ngày khai mạc Tuần chầu lượt

Sáng thứ 6 Tuần II Phục sinh 13/4/2018, Đức Giám mục Phaolô đã về ban Bí tích Thêm sức cho 109 em và cử hành thánh lễ khai mạc Tuần Chầu lượt của giáo xứ Mỹ Yên. Đồng tế trong thánh lễ có quý cha quản hạt, quý cha khách cùng quý cha trong giáo hạt Nhân Hòa.

Về với giáo xứ Mỹ Yên, Đức cha Phaolô gửi lời chúc mừng và chia sẻ với cộng đoàn niềm vui của Tuần hồng phúc, nhất là các gia đình và các em sắp được lãnh nhận Bí tích Thêm sức. Ngài nói: “Các con sẽ được lãnh nhận ơn Chúa Thánh Thần, từ đó mỗi người phải biến đổi bản thân về các phương diện: Nhân bản, tri thức, tâm linh... để trở thành những chứng nhân Tin Mừng nơi mình sống, học tập và làm việc”.


Trong số 109 em lãnh nhận hồng ân Thánh Linh, có em Anna Hà Thị Hạnh (15 tuổi) thuộc giáo họ Thanh Sơn chia sẻ: “Trong khi em chuẩn bị cho việc học hỏi để chuẩn bị đón nhận bí tích cũng là lúc em biết mình mắc phải căn bệnh hiểm nghèo ung thư xương, khiến em gặp nhiều khó khăn trong việc học. Nhưng đó cũng là lúc em nhận được nhiều ơn lành và tình yêu thương để hôm nay em được hiện diện nơi đây”.

Thánh lễ ra mắt xứ đoàn TNTT Mônica

“Việc Chúa làm cho ta ôi vĩ đại, ta thấy mình chan chứa một niềm vui” (Tv 125). Đã trải qua hơn một năm hình thành, hôm nay Xứ đoàn Môrica Giáo xứ Mỹ Yên chính thức được gia nhập vào Liên đoàn TNTT Giáo phận Vinh.

Vào lúc 7h30 thứ Bảy ngày 14/4/2018, Chủ sự thánh lễ và nghi thức là Đức cha Phụ tá Phêrô Nguyễn Văn Viên. Đồng tế và hiệp dâng thánh lễ có cha Tuyên úy Liên đoàn Phanxicô Xaviê Phan Khánh Dư, cha Tuyên úy xứ đoàn Antôn Nguyễn Đình Thăng, quý cha trong và ngoài giáo hạt Nhân Hòa, quý thầy, quý sơ trợ úy, quý Ban huấn luyện TNTT giáo phận, đại diện quý Huynh trưởng các giáo xứ hạt Nhân Hòa, các em TNTT và đông đảo cộng đoàn dân Chúa đến tham dự.

Đoàn TNTT Mônica có tổng số 782 đoàn sinh được chia làm 7 ngành: Chiên con 97 em; Ấu nhi 163 em; Thiếu nhi 190 em; Nghĩa sĩ 145 em; Dự trưởng 80 em; Huynh trưởng 57 em; Trợ tá 50 vị.

Giảng trong thánh lễ, Đức cha Phêrô mời gọi cộng đoàn phụng vụ nhìn lên Đức Trinh Nữ Maria vì “Mẹ là nguồn ủi an cho những tâm hồn đau khổ. Mẹ là nguồn cậy trông cho những mảnh đời thất vọng”. Đức cha cũng mời gọi cộng đoàn hãy  siêng năng chạy đến với Chúa Giêsu Thánh thể để kín múc nguồn mạch ân sủng dồi dào. Đặc biệt là các em TNTT ra mắt xứ đoàn hôm nay, cần phải sống đúng với các tôn chỉ của phong trào TNTT và nhìn lên Thánh quan thầy Mônica mà sống cho đúng với châm ngôn của từng ngành.Xem thêm hình ảnh

Với khẩu hiệu của TNTT Việt Nam “Cầu nguyện - rước lễ - hy sinh và làm việc tông đồ”, tất cả những ý hướng, những tâm tình tốt đẹp ấy như được hòa quyện trong những lời tuyên hứa, lời thưa đáp mạnh mẽ, rập ràng của các đoàn sinh TNTT Mônica. Nguyện xin Anh Cả Giêsu và thánh bổn mạng Mônica chúc lành cho xứ đoàn, xin cộng đoàn dân Chúa thêm lời cầu nguyện để xứ đoàn Mônica thăng tiến trên con đường “giới trẻ làm tông đồ cho giới trẻ” giữa dòng đời hôm nay.


Pet. Duy Lượng

URL của bài này::http://www.giaophanvinh.net/modules.php?name=News&op=viewst&sid=14082

© Giáo Phận Vinh Online contact: admin1@giaophanvinh.net