Giáo Phận Vinh Online http://www.giaophanvinh.net

Gia đình Thánh Tâm Giáo phận Vinh: Đại hội khóa 4 nhiệm kỳ 2018 - 2023 và tĩnh tâm các tông đồ
13.04.2018

Từ ngày 11-12/4/2018, Gia đình Thánh Tâm Giáo phận Vinh đã tổ chức Đại hội khóa 4 và tĩnh tâm các tông đồ tại nhà thờ giáo xứ Văn Hạnh. Đây là cơ hội tốt để tất cả các tông đồ gia đình Thánh Tâm nhìn lại những việc mình đã làm, là thời gian thuận tiện để các tông đồ gặp gỡ, học hỏi những kinh nghiệm hoạt động, chia sẻ những kiến thức về gia đình Thánh Tâm. Những việc tốt đẹp cần được phát huy và nhân rộng vì đó là cách thức loan báo Tin Mừng hữu hiệu nhất, đồng thời đây cũng là dịp để mỗi thành viên thành thật xin lỗi Chúa và anh chị em vì những gì mình đã làm cho Trái Tim Chúa đã rỉ máu.

Đại hội khóa 4 nhiệm kỳ 2018-2023

Đại hội khai mạc vào lúc 8h sáng, ngày 11/4/2017. Tham dự đại hội có cha đặc trách GĐTT Giáo phận Phêrô Nguyễn Xuân Đình, cha Giuse Phạm Đình Trị cùng 100 vị trong Ban điều hành các giáo cụm.

Từ 8h30 đến 11h00,  Cha đặc trách Phêrô đã có bài phát biểu chỉ đạo đại hội. Tiếp đến, vị đại diện ban điều hành GĐTT giáo phận đọc báo cáo đánh giá sinh hoạt trong thời gian qua, thông qua ngân sách và dự thu niên phí 2018. Sau đó, ban điều hành GĐTT có giờ chầu Thánh Thể sốt sắng và long trọng. Sau giờ chầu là bữa cơm trưa thấm đượm tình hiệp thông giữa cha và con, giữa ban điều hành các giáo cụm thuộc ba tỉnh Nghệ-Tĩnh-Bình.

Buổi chiều, vào lúc 13h30 đến 16h00, ban điều hành gia đình Thánh Tâm các giáo cụm đã thảo luận, sửa đổi một số nội dung trong nội quy GĐTT giáo phận Vinh và nêu ra phương hướng, nhiệm vụ của GĐTT trong thời gian tới. Trong thời gian này, đại hội đã bầu ra được 6 vị ban điều hành nhiệm kỳ 2018-2023, trong đó, Tỉnh Nghệ An có 4 vị, Hà Tĩnh 1 vị và Quảng Bình 1 vị.

Tĩnh Tâm các tông đồ gia đình Thánh Tâm

Vào lúc 8h00 sáng ngày 12/4/2018, bầu trời Văn Hạnh ngập tràn sắc đỏ và đan xen thêm màu trắng tinh khiết. Đây là hai màu chủ đạo trong trang phục của các thành viên gia đình Thánh Tâm.

Về với ngày tĩnh tâm các tông đồ hôm nay có cha Phêrô Nguyễn Xuân Đình, đặc trách GĐTT giáo phận; cha quản hạt Micae Hoàng Xuân Hường, quý cha đặc trách GĐTT các giáo cụm, cùng 2700 tông đồ và hơn 1000 ban điều hành các cấp từ giáo họ trở lên.

Từ 9h00 đến 9h45, cha Micae Hoàng Xuân Hường đã có bài chia sẻ với chủ đề “Loan báo Tin Mừng”. Ngài mời gọi các tông đồ GĐTT luôn phải biết dấn thân ra đi loan báo Tin Mừng như lời mời gọi của Đức Giáo Hoàng Phanxicô: “Cha muốn một Hội Thánh ra đi truyền giáo nhiều hơn, một Hội Thánh không quá tĩnh lặng. Một Hội Thánh xinh đẹp khi biết ra đi”.

Sau giờ giảng tĩnh tâm, các tông đồ GĐTT được chìm lắng trong bầu khí trang nghiêm, sốt sắng qua giờ chầu Thánh Thể và Bí tích Hòa giải. Đây chính là giây phút giúp các tông đồ tĩnh lặng, hồi tâm và cảm nếm sâu sắc về tình thương và sự quan phòng của Thánh Tâm Chúa Giêsu trong cuộc đời mình. Buổi chiều cùng ngày, quý cha trong ban đặc trách GĐTT giáo phận đã trao cấp giấy ủy nhiệm cho các tông đồ điều hành các giáo cụm.

Vào lúc 15h30, thánh lễ bế mạc do Đức Cha Phaolô Maria Cao Đình Thuyên chủ tế. Chia sẻ trong thánh lễ, Đức Cha mời gọi các thành viên GĐTT nhìn lên Tình yêu Thánh Tâm Chúa. Chúng ta cần để Tình yêu Chúa thấm sâu, thấm sâu hơn nữa trong cuộc đời chúng ta. Đức cha cũng hy vọng những ai chưa vào GĐTT nhanh chóng đáp lại lời mời gọi đầy tình yêu thương của Thánh Tâm Chúa Giêsu. Ngài luôn giang rộng vòng tay để đón chờ, hãy tín thác vào đại dương thương xót của Chúa vì: “Hỡi những ai đang vất vả mang gánh nặng nề, hãy đến cùng Ta, Ta sẽ cho nghỉ ngơi bồi dưỡng” (Mt 11,28).

Kỳ đại hội và tĩnh tâm các tông đồ GĐTT giáo phận Vinh khép lại trong tình yêu và ân sủng của Thiên Chúa. Tạ ơn Chúa vì muôn ơn lành Chúa đã thương ban cho hội đoàn GĐTT giáo phận Vinh. Qua ngày đại hội - tĩnh tâm, các tông đồ GĐTT được cảm nghiệm sâu sắc hơn về tình Chúa, tình người. Xin Chúa tiếp tục đồng hành và tuôn đổ muôn ơn lành cho GĐTT giáo phận. Hy vọng trong nhiệm kỳ mới, hội đoàn GĐTT sẽ bay cao, bay xa trong con đường đào sâu, thực thi sứ vụ loan báo Tin Mừng trong thời đại mới và cùng nhau cất lên bài ca tín thác vào Thánh Tâm Chúa cho đúng giọng, đúng nhịp: “Lạy Chúa Giêsu con tin tưởng nơi Chúa, Lạy Chúa Giêsu con tín thác vào Chúa. Vì ngoài lòng Chúa xót thương, không còn nguồn hy vọng nào. Chúng con đặt vào Chúa niềm tin thác của mỗi chúng con”.Pet. Duy Lượng


URL của bài này::http://www.giaophanvinh.net/modules.php?name=News&op=viewst&sid=14077

© Giáo Phận Vinh Online contact: admin1@giaophanvinh.net