Giáo Phận Vinh Online http://www.giaophanvinh.net

Vòng sơ khảo cuộc thi Tiếng Hát Thánh Ca đợt I tại giáo xứ Hướng Phương - Quảng Bình
08.11.2017

Được sự quan tâm, động viên, khích lệ của Đức cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp, Giám mục Giáo phận Vinh, lần đầu tiên, Ban văn hoá và Ban thánh nhạc Giáo phận tổ chức cuộc thi Tiếng hát Thánh ca.

Cuộc thi sẽ được tổ chức theo ba vòng: Sơ khảo, Bán kết và Chung kết.

Để tạo điều kiện cho các thí sinh tham dự đông đủ, góp phần tạo nên sân chơi thánh thiện cho các bạn trẻ yêu thích Thánh ca, chúng tôi đã chọn ba điểm thi cho vòng sơ khảo: Tại giáo xứ Hướng Phương (Quảng Bình) tổ chức vào ngày 05/11; Tại giáo xứ Văn Hạnh (Hà Tĩnh) sẽ tổ chức vào ngày 12/11; và tại Tòa Giám Mục Xã Đoài (Nghệ An) tổ chức vào ngày 19/11/2017.

Cuộc thi đã thu hút khá đông các bạn trẻ có giọng ca tốt tham dự, đại diện cho tất cả các vùng miền trong Giáo phận: Quảng Bình có 25 thí sinh; Hà Tĩnh có 47 thí sinh và Nghệ An có trên 50 thí sinh.

Từ sáng sớm ngày 05/11, các thí sinh vùng Quảng Bình đã có mặt đầy đủ trước giờ khai mạc. Đúng 8h45’ cuộc thi chính thức bắt đầu và kéo dài đến 12h30’ ngày.

Tuy có phần căng thẳng vì áp lực, nhưng các thí sinh đã trình bày phần thi của mình cách xuất sắc. Các giọng ca dự thi lần này khá tốt. Có những ca khúc đã trở nên quen thuộc đến mức cũ kỹ và quá đỗi bình thường với nhiều người, nhưng khi được các em hát lên băng cả trái tim, toàn bộ khán phòng đều im lặng lắng nghe với những cảm xúc trào dâng. Có những em trình bày phần thi với kỹ thuật thanh nhạc điêu luyện đã làm cho ban giám khảo phải hết lòng khen ngợi.

Có thể nói, dù là lần đầu được tổ chức, nên có nhiều thiếu sót từ Ban tổ chức, những người thực hiện chương trình, nhưng cuộc thi đã thành công ngoài mong đợi, gây ấn tượng mạnh. Một bạn trẻ tham dự đã nói: “Ai cũng cố gắng thể hiện bằng tất cả sự yêu mến Thánh ca và cảm xúc của mình trong bài dự thi, con thật sự xúc động”.
Hoàng Nguyễn


URL của bài này::http://www.giaophanvinh.net/modules.php?name=News&op=viewst&sid=13811

© Giáo Phận Vinh Online contact: admin1@giaophanvinh.net