Giáo Phận Vinh Online http://www.giaophanvinh.net

Sinh viên và dự tu Vinh miền Nam: Chào đón tân sinh viên khai giảng năm học mới
12.09.2017

Hôm nay, Chúa Nhật ngày 10/09/2017 hòa trong bầu không khí tưng bừng rộn ràng ngày tựu trường của cả nước, anh chị em sinh viên và nhóm dự tu Vinh miền Nam đã tập trung về trụ sở Giáo phận Vinh, số 32 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Phường Đa Kao, Quận I, Sài Gòn để Khai giảng năm học mới.

Đã thành một thông lệ, cứ mỗi độ tháng 9 về, khi những cánh phượng đỏ cuối mùa chao nghiêng trong làn gió thu mát mẻ, những chiếc lá ngã màu vàng úa bắt đầu rơi rụng giữa đất trời giao mùa cũng là lúc năm học mới lại đến. Hòa theo đó là biết bao nỗi niềm, tâm trạng xao xuyến chợt ùa về trong tâm trí các bạn sinh viên, đặc biệt là các tân sinh viên. Tất cả đều hối hả bắt tay sửa soạn và chờ đón ngày khai giảng năm học mới. Hôm nay, Chúa Nhật ngày 10/09/2017 hòa trong bầu không khí tưng bừng rộn ràng của ngày tựu trường của cả nước, anh chị em sinh viên và nhóm dự tu Vinh miền Nam đã tập trung về trụ sở Giáo phận Vinh, số 32 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Phường Đa Kao, Quận I, Sài Gòn để Khai giảng năm học mới.

Đúng 8h30 thánh lễ khai giảng năm học mới được diễn ra do cha đặc trách di dân Fx. Nguyễn Văn Lượng chủ sự, cùng đồng tế và hiệp dâng thánh lễ với ngài còn có cha Fx. Trần Kim Ngọc đặc trách sinh viên, Cha Tôma Võ Minh Danh đặc trách nhóm dự tu. Quý thầy, quý ân nhân, quý đại diện ban mục vụ di dân cùng đông đảo các bạn trẻ, các bạn sinh viên, tân sinh viên và các bạn trong nhóm dự tu đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp... tại miền Nam.

Trước giờ khai lễ Cha đặc trách sinh viên Fx. Trần Kim Ngọc đã đọc thư của Đức giám mục Giáo phận gửi cho sinh viên học sinh nhân dịp đầu năm học 2017-2018. Chia sẻ trong Thánh lễ ngài đã khuyên nhủ: Trong cuộc sống, ai cũng sẽ vấp phải những thiếu sót, lầm lỗi nhưng quan trọng là chúng ta phải biết sẵn sàng tha thứ mọi lỗi lầm cho nhau để từ đó mỗi người nhận ra lỗi lầm và hối cải mà quay về sống ngay chính, đồng thời ngài cũng nhắn nhủ với các bạn sinh viên: Chính các bạn là tương lai của xã hội và Giáo Hội, vì thế các phải luôn bừng sáng bằng những việc làm cụ thể nơi môi trường sống của mình để chứng tỏ mình là một Kitô hữu và là những công dân có trách nhiệm với tổ quốc, với dân tộc.

Sau thánh lễ là chương trình chào đón tân sinh viên và khai giảng năm học mới được diễn ra trong khung cảnh vui tươi và trang trọng. Các bạn tân sinh viên được chào đón bằng một tình cảm đặc biệt. Các bạn đã được giới thiệu, làm quen, sinh hoạt chung với nhau và được ban điều hành tặng những món quà xinh xắn, nhiều ý nghĩa.

Sau đó là buổi tiệc liên hoan ấm tình huynh đệ và kết thúc là những tiết mục văn nghệ do các bạn sinh viên thể hiện.

Cũng nhân dịp này nhóm sinh viên cũng đã ra mắt ban điều hành nhiệm kỳ mới.

Niềm vui của ngày khai giảng năm học còn được kéo dài vào buổi chiều bằng hai trận giao lưu bóng đá nam, nữ, với sự cổ vũ nhiệt tình của đông đảo khán giả.

Năm học mới 2017 - 2018 đã bắt đầu với bao hy vọng và thách đố đối với anh chị em sinh viên cũng như dự tu đang học tập và sinh sống tại miền Nam. Ước mong, anh chị em sinh viên và dự tu tại miền Nam sẽ luôn hướng nhìn lên Thầy Giêsu và khám phá ra sự đồng hành của Ngài trong đời sống, để rồi với ân sủng mà Ngài hằng thương ban, các bạn sẽ quyết tâm học tập tốt, cố gắng ý thức rèn luyện nhân cách và can đảm sống chứng tá đức tin giữa thời đại hôm này.


Jos. Thanh Hậu


URL của bài này::http://www.giaophanvinh.net/modules.php?name=News&op=viewst&sid=13699

© Giáo Phận Vinh Online contact: admin1@giaophanvinh.net